Bài học cho kẻ đánh cắp chất xám (Kì II)

274

Qua buổi trò chuyện ngày hôm đó, chúng tôi được biết anh Hưng vốn không có bất cứ quan hệ nào với các tác giả làm việc ở tạp chí Trăng Xanh. Cũng chẳng có ai vào phòng anh ngoại trừ anh và vợ. Thế nhưng theo lời anh, chị Hà là một người rất yêu chồng, lại không có bất cứ quan hệ nào với nghề viết lách nên chị không thể nào làm được những việc này. Thế nhưng cách đây một tháng, có người bạn đồng nghiệp cũ tên Tâm đã mượn anh chiếc USB để giải quyết một việc rất khẩn cấp. Anh Hưng không một chút nghi ngờ gì nên đã cho Tâm mượn. Vậy là chúng tôi đã bắt đầu tìm kiếm thông tin về Tâm.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đội thám tử T&T đã nhanh chóng điều tra được về cô bạn đồng nghiệp của anh Hưng. Tâm vốn từng là nhân viên cũ của tòa soạn nơi anh Hùng đang công tác, thế nhưng về sau cô đã chuyển sang nghề kinh doanh. Một chi tiết đáng chú ý ở Tâm là cô ta đang hẹn hò với một người đàn ông tên Minh Vũ – hiện đang làm cho tạp chí Trăng Xanh. Vậy là chúng tôi ngay lập tức đã có được manh mối của vụ việc.
***
Ngay tối hôm đó, đội thám tử T&T đã bàn với anh Hùng để mượn laptop của anh và tìm hiểu nguyên nhân. Quả đúng là có ai đó đã cài phần mềm virus nhằm mục đích đánh cắp dữ liệu từ máy anh. Anh Hùng trước giờ rất ít dùng facebook, và cũng không nhấp vào bất cứ một đường link lạ nào. Thế là chúng tôi ngay lập tức lên kế hoạch theo dõi người đàn ông tên Minh Vũ và Tâm.
Nhờ các biện pháp nghiệp vụ, chúng tôi đã tìm đến được công ty mà Tâm đang làm việc. Sau khi tan sở, cô ta hẹn với Hùng đến một quán café nhỏ ở gần quận 8. Ngay lập tức, các thám tử T&T Sài Gòn cũng bám theo để nghe lén những gì mà họ trao đổi với nhau. Rất có thể sẽ tìm ra được chứng cứ vụ việc. Chúng tôi đã không mất buổi tối một cách vô ích:
– Chúc mừng anh nha! Series truyện của anh giờ đang rất được người đọc đón nhận luôn. – Tâm nói một cách đầy vui sướng.
– Đâu có. Đấy là nhờ anh quen được một cô gái thông minh như em đấy chứ.
– Trời có gì đâu anh. Chỉ tại tên đó quá tin người thôi mà.
– Chắc giờ hắn đang tức điên lên, nhưng chắc không làm được gì đâu – tên Minh Vũ cười đắc chí.
Đôi tình nhân này không biết toàn bộ cuộc hội thoại giữa chúng đều đã lọt vào máy ghi âm của các thám tử tư T&T. Thế là chúng tôi ngay lập tức báo với anh Hưng. Các cơ quan chức năng sau khi biết được vụ việc đã lập tức vào cuộc để xác minh. Cuối cùng, toàn bộ chứng cứ đều đã được thu thập để buộc tội tên Minh Vũ. Cuối cùng cả Vũ và Tâm đều phải trả giá trước pháp luật. Nhờ đội thám tử T&T, cuối cùng anh Hưng cũng đòi lại được công bằng về phía mình. Series “Kẻ Giấu Mặt” của anh tiếp tục được viết và thành công rực rỡ.
Tên nhân vật đã được thay đổi để bảo mật thông tin khách hàng

Chia sẻ