Câu chuyện thám tử: Chuyến hàng trong ngõ tối P1

1,178 views

Phần I: Chuyến hàng chót lọt
Tại một bến cảng ngầm lớn ở khu vực miền Trung, nơi đó ít nhiều cũng biết hoặc nghe danh một tổ chức chuyên lấy hàng lậu, vừa là hàng lậu vừa là hàng giả kém chất lượng nhưng tất cả đều có dấu xác thật. Thông tin cũng đã có đủ – Tùng – ông chủ của các chuyến hàng này, trong suốt mấy năm qua Tùng luôn làm ăn chót lọt và chưa bị bắt bao giờ, nguồn hàng chủ yếu của Tùng là kem dưỡng giả, dây nịt giả, đồng hồ giả,… tất cả đều được nhập lậu. Và trong chuyến hàng sắp tới, có thể nói đây là một trong những chuyến hàng quan trọng của Tùng nên hắn rất cẩn trọng từng đường đi nước bước để cơ ngơi thêm một chiến tích mới.

Và trung tâm thám tử Sài Gòn T&T vốn rất nổi tiếng về điều tra thành công các vụ tham ô, hàng giả, hàng lậu, đại diện có thám tử Nam đã phá rất nhiều đường dây lớn-nhỏ trong cả nước và lần này Nam được giao trọng tráchtheo dõi nhóm của Tùng. Mặc dù kế hoạch tác chiến đã bắt đầu từ rất lâu nhưng chưa tìm được bằng chứng cụ thể vì hàng của Tùng đều được mộc kiểm duyệt. Nam bí mật cài một thành viên hỗ trợ vào nhóm của Tùng và không bao lâu sau được báo tin mật Tùng sẽ về một chuyến hàng lớn, thám tử Nam đã liên lạc với đội đặc nhiệm của khu vực để chuẩn bị hành động, thu thập tang chứng, vật chứng về việc Tùng nhập hàng lậu, kém chất lượng.
Thám tử Nam bắt đầu lên đường đến gặp đội đặc nhiệm vì chỉ còn 2 ngày nữa thì Tùng sẽ nhập chuyến hàng đặc biệt. Đội đặc nhiệm tại đây không lạ gì thám tử Nam vì họ đã cùng nhau phá nhiều vụ án, thám tử Nam chạy thẳng đến phòng đội trưởng đội đặc nhiệm.
– Chào anh, tôi đã có thông tin về chuyến hàng lậu khá lớn sắp nhập về cảng ngầm. – Thám tử Nam vào thẳng vấn đề.
– Mời anh ngồi, cụ thể về chuyến hàng này như thế nào? – Đội trưởng hỏi
– Vâng, anh cũng biết, đây vẫn là chuyến hàng của Tùng, chuyên buôn hàng lậu kém chất lượng nhiều năm qua nhưng hàng của anh ta lúc nào cũng có dấu kiểm duyệt nên tôi không thể nào có bằng chứng được, tôi được thông tin báo biết, 2 ngày nữa anh ta sẽ tiến hành nhập chuyến hàng khá lớn về, tôi đến nhờ đội của anh giúp. – Thám tử Nam nói nhanh gọn.
– Vậy chúng ta sẽ bàn về vị trí từng đội, đội đặc nhiệm sẽ vào trong, đội thám tử sẽ ở ngoài trừ phi có người thoát.
Đội trưởng và thám tử Nam bàn rất chi tiết, kỹ lưỡng về kế hoạch của mình, tham tử Nam rất nóng lòng để có bằng chứng bắt Tùng. Vì đây là trọng trách rất lớn đối với anh lần này.

20160815091553-sherlock-holmes-traveltimes-3Và rồi ngày nhập hàng của Tùng đã đến, đội đặc nhiệm và đội thám tử của Nam làm giống kế hoạch đã định nhưng Tùng cũng đã có kế hoạch riêng của mình. Chuyến tàu chở hàng đã cập bến, đội đặc nhiệm chạy ra vây bắt tại chỗ và khám xét hàng trên tàu nhưng lạ thay tất cả hàng trên tàu đều là hàng thật vì Nam tuy là thám tử nhưng cũng là người nghiên cứu hàng thật hay giả, Nam cùng đội đặc nhiệm kiểm tra từng món một nhưng tất cả đều là hàng thật 100%.
– Tất cả đều là hàng thật, tôi kinh doanh luôn luôn hợp pháp mà anh – Tùng nói đểu Nam.
– Thật là một ngày may mắn cho anh và biết đâu ngày sau may mắn sẽ thuộc chúng tôi – Thám tử Nam cùng đội đặc nhiệm rút về.
Sau khi đội điều tra ra về, tất cả còn lại là sân chơi của Tùng, anh tiếp tục làm bước tiếp theo, chuyến tàu thứ 2 cập bến rất muộn và Tùng bắt đầu nhập kho, chuyến thứ 2 này mới đúng là chuyến hàng anh ta nhập lậu. Hắn ta đã biết trong người của mình có người của thám tử Nam nên hắn cho người thủ tiêu để bịt đầu mối, Tùng thay đổi kế hoạch nhập 2 chuyến hàng, 1 thật và 1 lậu để che mắt cảnh sát và thám tử Nam. Nhưng chuyến hàng này cũng làm hắn ta tốn khá nhiều chi phí vì phải nhập hàng thật.
Nói về phía thám tử Nam, sau khi tất cả rút về đội đặc nhiệm thì Nam rất bức xúc và chưa hiểu tại sao lại như vậy, Nam rất tức giận, thất vọng nhưng vẫn giữ được bình tĩnh. Sau ngày hôm đó, thám tử Nam không còn thấy người của mình về báo tin như trước nữa mặc dù đã nhiều ngày. Nam nghi ngờ người của mình đã bị sát hại và bắt đầu tìm kiếm theo những kinh nghiệm của mình, theo suy đoán của Nam thì một cáo già như Tùng thì việc phát hiện gián điệp để kết thúc thì cũng dễ hiểu. Thám tử T&T– Nam hướng về chỗ ở của Tùng và hai là gần bến cảng nơi thường xuyên hoạt động của nhóm hắn ta.
Thám tử Nam bắt đầu tìm kiếm, trước tiên Nam tiến gần đến nhà của hắn ta xem có manh mối gì không thì không thấy gì, có lẽ hắn cũng biết “nơi nguy hiểm nhất cũng là nơi an toàn nhất” thời này đã không còn hữu dụng với bộ não thông minh của thám tử Nam sẽ tìm ra ngay, Nam di chuyển đến địa điểm thứ hai là gần bến tàu, anh tìm mọi ngõ ngách và cuối cùng tại cánh đồng gần bến, Nam đã phát hiện ra vết máu và tìm được người của mình. Nam chở người của mình về và tại nhà Nam thấy tay anh ta nắm rất chặt, Nam mở ra thì vài dòng viết cho Nam, tại sao Tùng lại qua mặt được cảnh sát và những địa điểm giao dịch cũng như các kho của Tùng.

THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN T&T