Câu chuyện thám tử: Chuyến hàng trong ngõ tối P2

1,230 views

Phần II: Tìm kiếm dấu giả
Sự hi sinh của anh để lại manh mối cực kỳ lớn cho công cuộc tìm kiếm bằng chứng để đưa Tùng ra ánh sáng công lý. Một trong những chi tiết đáng chú ý là dấu giả, thì ra bấy lâu nay hắn ta dùng dấu giả để nói là hàng đã kiểm duyệt, dấu giả này được làm rất tinh vi nên khó phát hiện ra thật giả.
Nhưng để tìm thấy con dấu giả này của hắn ta thì chắc chắn rất khó khăn vì con dấu là đầu mối của mọi chuyện, mọi chuyến hàng mà hắn mang về. Để tránh sự để ý của Tùng nên thám tử Sài Gòn T&T – Nam đã âm thầm điều tra một mình mà không nhờ đến đội đặc nhiệm. Anh luôn tìm kiếm cơ hội để có thể dò xét nhà của hắn hoặc những nơi mà hắn đi đến nhưng vẫn chưa tìm được dấu vết nào vì hắn không để lộ thông tin nào về con dấu được cất ở đâu.
“Reng… Reng..” Thám tử Nam gọi điện thoại cho bạn anh là một người biểu diễn ảo thuật có tiếng vì Nam đã biết được thông tin Tùng sẽ cho mở tiệc ăn mừng vì chuyến hàng chót lọt của hắn ta, tận dụng cơ hội này thám tử Nam đã nhờ bạn mình đến biểu diễn trong bữa tiệc của hắn để biết vị trí con dấu hắn để ở đâu.

tham tu sai gon 05
Song song đó Nam và nhóm thám tử huấn luyện đặc biệt của anh trà trộn vào (đương nhiên Nam đã cải trang) để tìm kiếm trong khi nhà ảo thuật đang biểu diễn. Kế hoạch được thám tử Nam đề ra rất chi tiết và cả nhóm đã chuẩn bị xong.

3 ngày sau đó, buổi tiệc của Tùng diễn ra, nhóm thám tử Nam bắt đầu hành động.
– Khi cậu vào biểu diễn thì chúng tôi sẽ hành động, hãy đặc biệt chú ý đến hắn để hắn không phát hiện có người đang tìm kiếm trong nhà, tất cả trông cậy vào cậu – Thám tử Nam dặn dò.
– Còn các cậu hãy trà trộn và đánh thuốc mê các thuộc hạ của hắn trong nhà, làm cẩn thận đừng để xảy ra sơ xót. Mọi thứ đã sẵn sàng, chúng ta hành động – Anh nói tiếp.
– Rõ. – Cả nhóm bắt đầu hành động.
Nhóm thám tử của Nam sau khi đánh thuốc mê các thuộc hạ của hắn thì bắt đầu tìm kiếm trong nhà xem con dấu giả được đặt ở đâu. Tùng vẫn đang say mê với vở biểu diễn của ảo thuật vì hắn ta được làm khách mời trong màn biểu diễn của ảo thuật gia, kế hoạch bước đầu suôn sẻ, nhóm của Nam đã tìm gần như hết nhà nhưng vẫn chưa thấy con dấu giả được cất ở đâu. Thám tử Nam nhanh trí nghĩ ra :”Chúng ta chia nhau ra 3 nhóm tìm dưới các bức tranh, tủ sách, bàn ghế xem có cơ quan mật không, nhanh lên chúng ta không còn nhiều thời gian”, cả nhóm bắt đầu tìm kiếm vì nhà của hắn rất rộng nên công việc tìm rất mệt, hắn lại còn có thú chơi đồ cổ nên đồ trong nhà nhiều vô số kể.
10 phút trôi qua, cả nhóm đều là thám tử chuyên nghiệp nên làm việc rất nhanh gọn lẹ, các bức tranh và bàn ghế, đồ đạc trong nhà đều được xem kỹ nhưng không có mật thất nào cả, chỉ còn một căn phòng duy nhất không mở được nên chắc chắn con dấu giả nằm trong căn phòng này. “Đồ chơi” của thám tử Nam luôn có và luôn mang trong người, một trong số đó là chìa khóa vạn năng của anh, căn phòng được mở ra, cả nhóm tiến vào thì lại gặp một trở ngại khác.
Con dấu giả được cất trong một hộp kính và bên ngoài là có mật khẩu nhưng điều này không quá khó với Nam, thám tử đại tài như Nam thì việc bẻ khóa hệ thống Nam cũng đã được huấn luyện qua, Nam bắt đầu bẻ khóa vào hệ thống, mọi chuyện bắt đầu khó khăn khi hệ thống của hắn được trang bị chế độ chống hack rất cao, việc này đòi hỏi Nam phải có thêm dụng cụ và cách thức để có thể hack được vào hệ thống của hắn ta.
– Không được rồi, tôi sẽ chụp lại và lưu lại hệ thống này của hắn để tìm cách, hệ thống bảo mật quá cao, tôi không thể đột nhập được. – Thám tử Nam nói.
– Cậu cố gắng kéo dài thêm một chút nữa, tôi sẽ sao lưu dữ liệu rồi chúng ta rút để tìm cách – Nam nói với cậu ảo thuật gia qua bộ đàm được gắn sẵn gần tai ảo thuật gia.
– Chuẩn bị rút, tôi chỉ có thể kéo dài thêm 5 phút – Ảo thuật gia nói.
Mọi người đều căng thẳng, khi dữ liệu được load 100% thì cũng là lúc buổi biểu diễn vừa kết thúc, cả nhóm rút gấp và để lại nguyên trạng căn nhà của hắn. Trở về văn phòng thám tử T&T, Nam bắt đầu giả lập bảo mật của Tùng và tìm cách hack vào hệ thống nhờ vào những dụng cụ đặc biệt của Nam. Thuộc hạ của hắn cũng đã tỉnh trước khi hắn vào nhà, Nam canh đúng liều lượng của thuốc mê đủ để hành động.
Sau 1 tuần vất vả tìm cách thì cuối cùng thám tử Nam đã biết lỗ hỗng của hệ thống, Nam tập hợp mọi người lại và bắt đầu lên kế hoạch, lần này sẽ khó khăn hơn nhưng lấy được con dấu giả thì Tùng sẽ không còn cách nào có dấu kiểm duyệt nữa nên dù có thế nào thám tử Nam vẫn thực hiện kế hoạch của mình.

THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN T&T