Câu chuyện thám tử: Chuyến hàng trong ngõ tối P3

1,161 views

Phần III:Vây bắt hàng lậu
Sau một đêm thức trắng, kế hoạch đột nhập vào nhà của Tùng một lần nữa đã được Nam vạch ra cụ thể nhưng không có đủ cơ sở để có thể vào thêm một lần nữa, và Nam tiếp tục dò la những hành động hằng ngày của Tùng xem hắn đi đâu, làm gì và lúc nào sẽ là thời gian đột nhập, và nếu đột nhập vào được thì có bao nhiêu thời gian để hoàn thành kế hoạch.

dich vu tham tu sai gon saa
Sau hai tuần “ăn nằm” ở nhà hắn ta và những chỗ hắn thường đến thì thám tử Nam đã ghi được lịch trình hằng tuần của hắn, Nam bắt đầu trở về văn phòng thám tử của mình và lập kế hoạch chi tiết cùng anh em trong nhóm được huấn luyện đặc biệt. Trong tuần vào chiều tối thứ năm Tùng đều đi đánh golf cùng bạn còn lại đều đi rất nhanh rồi về nhà liền nên chỉ có thời gian thứ năm Nam mới có cơ hội đột nhập vào để lấy con dấu giả. Kế hoạch đã được lập lên, lần này Nam cần sự hỗ trợ của đội đặc nhiệm ở vòng ngoài phòng khi có chuyện xảy ra.

– Tôi cần sự giúp đỡ của anh – Thám tử Nam gọi điện thoại từ trung tâm thám tử Sài Gòn cho đội trưởng đội đặc nhiệm.
– Anh nói rõ cụ tể cần những gì để tôi cho người chuẩn bị – Đội trưởng vừa nói dứt lời thì thám tử Nam đã lên đường chạy đến văn phòng đội đặc nhiệm.
Nam bàn kế hoạch và cần giúp đỡ những gì cho đội trưởng đội đặc nhiệm, kế hoạch sẽ được diễn ra vào lúc 18h00 tối thứ năm lúc trời gần tối. Đội đặc nhiệm sẽ lo vụ “đàn em” của Tùng vì hắn ta đã dẫn người đi theo ra sân golf nên ở nhà còn rất ít người, hơn nữa vì hắn nghĩ không ai có thể phá được hệ thống bảo mật của hắn nhưng hắn đã không biết được rằng Nam đã phá được hệ thống ấy.
Đúng 18h00 thứ năm kế hoạch được thực hiện, cả đội đã đến mai phục sẵn và cứ làm theo kế hoạch được vạch ra, đội đặc nhiệm tiến lên tấn công thuộc hạ của Tùng, nhóm thám tử của Nam chạy thẳng vào phòng bắt đầu hack vào hệ thống của hắn. Thời gian hack hệ thống được ước tính khoảng 30 phút, theo ghi chép của Nam thì hắn về nhà lúc 20h00 như vậy vẫn nằm trong khoảng thời gian cho phép. Hệ thống của hắn rất tinh vi nhưng Nam đã chuẩn bị sẵn nên trong vòng 30 phút thám tử Nam đã phá được và mở được nơi cất con dấu giả của hắn.
– Thật không thể tin được, con dấu giả này quá hoàn hảo, hèn gì hắn qua mặt được cảnh sát – Thám tử Nam nói.
– Tôi xem thử, quả thật rất giống, nếu chỉ nhìn sơ qua thì không biết là giả – Đội trưởng cùng lên tiếng.
Cả đội rút vào lúc 19 giờ 15 phút và kế hoạch đã hoàn thành, bước tiếp theo là theo dõi hắn xem hắn nhập hàng lúc nào, bây giờ hắn đã không còn con dấu để có thể qua mặt được cảnh sát. Về phía Tùng, hắn sẽ có một phi vụ rất lớn là một nguồn hàng đặc biệt nhưng hắn vẫn chưa biết được con dấu của mình bị mất (thuộc hạ bị hạ của hắn chỉ ngất đi và tỉnh lại nhưng không nhớ gì vì Nam đã cho uống một loại thuốc quên tức thời).
Đội đặc nhiệm được cử đi bao vây tại các bến cảng lớn nhỏ, nhóm thám tử của văn phòng T&T cũng theo dõi từng ngày tại các bến cảng, còn thám tử Nam thì tập trung vào bến cảng mà hắn thường cho tàu về. Và cuối cùng, ngày tàu hàng của hắn cũng về tới, Tùng vào lấy con dấu thì đã phát hiện con dấu bị mất, hắn rất tức giận nhưng tàu hàng đã gần cập bến, hắn đành làm liều và cử rất nhiều người đi theo, đây là lần hắn mang toàn bộ thuộc hạ của mình để đảm bảo cho chuyến hàng của hắn vì hắn cũng biết sẽ có cảnh sát bao vây hoặc theo dõi hắn. Hắn bắt đầu di chuyển ra địa điểm tàu hàng lậu đang cập bến.
– Đối tượng đã xuất hiện – thám tử Nam thông báo toàn đội.
– Mọi người tập trung, chúng ta không thể thất bại thêm lần nữa, cả đội chuẩn bị sẵn sàng – thám tử Nam căn dặn mọi người.
Toàn đội bắt đầu hành động, chờ khi tàu của hắn cập bến sẽ vây bắt toàn bộ. Con tàu dần dần xuất hiện và cập bến, lần này có đến 3 chuyến tàu rất to cho thấy đây là chuyến hàng đặc biệt của Tùng, cả đội xông lên vây bắt toàn bộ 3 chuyến tàu nhưng thuộc hạ của Tùng cũng rất đông và ngay cả trên tàu cũng có người của hắn cho thấy hắn cũng đã chuẩn bị rất kỹ.
– Tùng, con dấu của anh hiện đang ở trong tay chúng tôi, lô hàng này sẽ là bằng chứng của anh trước tòa, ngày hôm nay may mắn đã thuộc về chúng tôi rồi nhé. Thám tử Nam lên tiếng.
– Tôi biết là các anh sẽ tới, tôi tuyệt đối không thể mất chuyến hàng này được, đã đến nước này thì tôi không còn cách nào khác! Xông lênnnn – Hắn ra lệnh cho thuộc hạ của mình lên.
Cuộc đối đầu bắt đầu diễn ra mãnh liệt.

THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN T&T