Câu chuyện thám tử: Chuyến hàng trong ngõ tối P4

1,270 views

Phần IV:Không lối thoát
Tại bến cảng nơi đang diễn ra cuộc đối đầu giữa Tùng và thám tử Nam cùng thuộc hạ cũng như đội đặc nhiệm lúc này trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết, hắn bắt đầu tìm cách thoát vì xung quanh rất nhiều ngõ và trong đó có một “xào huyệt” của hắn đã được hắn xây dựng cách đây không lâu nhằm trốn thoát nếu bị truy bắt.
– Tùng, không còn cách nào trốn thoát đâu – Thám tử Nam nói to lên.
– Bắt tôi dễ sao, xin mời, đừng dồn tôi nhé, tui tiêu diệt hết ai đụng tới tôi. Giận dữ và Tùng đảo điên tìm lối đối phó ngay.
– Công lý thì luôn là công lý, tôi nhất định đưa anh ra ánh sáng công lý như trước đây tôi đã nói – Thám tử Nam chạy theo Tùng.
Cuộc đối đầu vẫn đang diễn ra ở bến tàu, một nhóm thì chạy theo Nam để truy bắt Tùng. Hắn ta đã tìm được đường chạy ra khỏi bến cảng và đang tiến về chỗ mà hắn đã cho xây ngầm nhưng hắn không biết được là thám tử Nam đã dò la hết tất cả địa điểm mà hắn đến trong đó có “xào huyệt” này. Tùng chạy lên chiếc xe mà hắn đã chuẩn bị trong khi thám tử Nam vẫn đang đuổi theo.
– Biệt đội xin phối hợp, nhanh rượt theo chiếc xe phía trước. Thám tử Nam nhanh lẹ.
– Hai anh lên chiếc moto kia đuổi theo phòng trường hợp hắn đi đường khác – Nam nói hai người đi theo anh đuổi theo bằng moto trước.
– OK, chúng tôi sẽ không để hắn thoát khỏi tầm nhìn của mình, anh cố bám theo nhé.

Thám tử Sài Gòn T&T bắt đầu xuất phát, cuộc rượt đuổi bắt đầu diễn ra, Tùng đã trang bị cho xe của mình hệ thống định vị nên việc tìm đường và đi vào những đường tắt rất nhanh, đúng như những gì thám tử Nam dự đoán, hai người của Nam chạy theo vào đường tắt, còn Nam thì chạy thật nhanh để có thể bọc đầu chặn hắn kịp. Nhưng sự việc bất ngờ đã đến, hắn đã nhờ thuộc hạ lấy xe chặn hai người của Nam lại và đã mất dấu hắn, Tùng đã trốn thoát về “xào huyệt” của mình. Thám tử Nam đành chạy về bến cảng xem vụ việc ở đó ra sao.
– Tất cả đều xong cả rồi sao? – Thám tử Nam hỏi đội trưởng đặc nhiệm.
– Tất cả đều bị bắt và chúng tôi đã kiểm tra cho thấy 3 chuyến tàu này đều là hàng lậu và hàng giả, ước tính đến một con số khổng lồ đấy. – Đội trưởng cho hay.
– Tốt, vật chứng đã có đủ, tôi đã thu âm lại những gì hắn nói lúc chúng ta vây bắt, bây giờ chỉ còn một điều cuối cùng là bắt Tùng – Thám tử Nam đặt vấn đề với đội trưởng.

taylor-kitsch-vince-vaughn-true-detective
Nam nói ra một số địa điểm hay đến của hắn, trong đó có một ngõ tối nơi hắn hay đến vào những buổi tối một lúc rồi lại ra, lúc đó Nam nghĩ đây là nơi giao dịch của hắn với đối tác nhưng khi mở bản đồ ra thì Nam thấy đường đi lúc rượt đuổi hắn và đường đi đến ngõ tối đó rất giống nhau, Nam liền nói: “Đội trưởng, tôi biết hắn ta ở đâu rồi, chúng ta phải đi nhanh cho kịp”.
Về phía Tùng, hắn tưởng đã chạy đến nơi ẩn nấp của hắn thì đã an toàn và tìm cách bay qua nước ngoài, nhưng giờ Tùng đã được lệnh bắt đến các nơi, con đường duy nhất của hắn chỉ có thể vượt biên và một điều nữa mà hắn không nghĩ đến là đội đặc nhiệm cùng bên thám tử T&T Nam đang bắt đầu đến chỗ của hắn. Trong vòng 10 phút, một nửa lực lượng của đội đặc nhiệm và Nam đã có mặt tại ngõ tối nơi hắn đang ẩn nấp, Nam nói : ”Đếm 1,2,3 chúng ta xông vào và bắt gọn nhé”, cả đội gật đầu và “đùng…” cửa đã được mở với sự bất ngờ của Tùng, hắn giật mình và không kịp trở tay, hắn đã bị bao vây, “Bây giờ anh không muốn bị bắt thì cũng không còn lối thoát nữa rồi” – Thám tử Nam nói.
Vậy là cuối cùng sau những ngày vất vả, những buổi tìm kiếm manh mối thì Tùng đã bị bắt, hắn ta đã phải chịu hình phạt của công lý, tất cả tài sản của hắn bị niêm phong. Còn về thám tử Nam, anh đã nhẹ nhõm vi cuối cùng ánh sáng công lý cũng chiến thắng và nhờ vào tài trí của mình cũng như các bạn trong nhóm thám tử đã phá được một vụ buôn hàng lậu, hàng giả lớn nhất từ trước đến giờ. Thám tử Nam được vinh danh và văn phòng thám tử Sài Gòn đã mở thêm nhiều nơi để có thể huấn luyện các thám tử đại tài như Nam. Về phía 3 tàu chở hàng thì đã được xung vào công quỹ để làm tàu chở hàng cho các ngư dân, hàng lậu và con dấu giả được thiêu hủy để không ai sử dụng, tránh nguy cơ độc hại nguy hiểm đến tính mạng người dân.
Một ngày mới tiếp tục bắt đầu, cuộc chiến chống hàng giả, hàng lậu vẫn ngày ngày diễn ra và Nam chuẩn bị tiếp nhận những nhiệm vụ mới từ cấp trên của thám tử Sài Gòn…

THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN T&T