Câu chuyện thám tử: Nữ sinh mất tích bí ẩn P2

610 views

Chỉ một tờ giấy và cái sim bẻ đôi thì có trời mới tìm ra được cô bé. Loại trừ trường hợp bắt cóc tống tiền là phần nào an tâm, tính mạng cô bé không bị đe dọa là điều đáng mừng trước hết. Tuy nhiên, thông tin thu thập sẽ phải cần nhiều hơn nữa, không đơn giản chỉ cần có thế. Thám tử Sài Gòn T&T lên tiếng:
– Tôi cần thêm nhiều thông tin về cô bé như tên tuổi, trường hợp, lịch sinh hoạt, bạn bè và các mối quan hệ bên ngoài.
– Đây là hình ảnh của nó! Anh xem đi, nó xinh xắn, trắng trẻo, cao ráo, học giỏi, học rồi về nhà ngay. Cớ sao, lý do gì, con ơi… Nó còn nhỏ, được sự bao bọc của gia đình, giờ đi như vậy, nó ăn uống thế nào, ngủ nghỉ nơi đâu, có an toàn gì không?…
Cô bé tên Lan Anh, 15 tuổi, học sinh lớp 10 trường quốc tế X, sáng có tài xế đưa đi học bằng xe BMW, trưa được đón về. Trưa qua, sau khi đến trường đón Lan Anh như mọi ngày thì chờ đến khi không còn bóng học sinh thì vẫn không thấy Lan Anh đâu, tài xế vội vào hỏi giáo viên thì được câu trả lời: Lan Anh tan học cùng với các bạn một lượt. Tá hỏa tam tinh, tài xế vội cho xe chạy qua những ngả đường gần đó mà vẫn không thấy bóng dáng cô bé đâu nên anh mới điện cho ông bà chủ báo cáo sự việc. Phải chăng vì lý do này mà chiếc xe Lexus vội về giấc trưa như bà hàng nước mới thấy lạ.

tham tu sai gon dieu tra nu sinh mat tich

Có thể cô bé lợi dụng lúc tan lớp đông đảo, em đã bỏ trốn khi tài xế vẫn đinh ninh em sẽ ra chỗ vị trí xe đứng nhưng không…
– Anh có thấy Lan Anh đem theo gì lạ vào buổi sáng hôm qua không? Thám tử Huy hỏi người tài xế.
– Có, tôi thấy ngoài cái cặp đi học thì Lan Anh có đem theo một cái balo rất to.
– Anh thấy lạ sao anh không hỏi?
– Tôi có hỏi cháu, thì nó nói đem mấy quần áo không mặc cho bạn nào đó trong lớp làm từ thiện. Tôi thấy điều đó tốt nên còn khen cháu nó có lòng tốt.
– Vậy là cháu nó trốn nhà bỏ đi có chuẩn bị trước. Nhưng tại sao ngay khi cháu nó bỏ nhà đi, ông bà không liên hệ ngay với chúng tôi.
– Chúng tôi định báo ngay công an, nhưng nghĩ điều tra này nọ rồi ảnh hưởng đến cả công việc của chúng tôi rất mất thời gian. Chúng tôi cả buổi chiều liên hệ nội ngoại họ hàng gần xa xem cháu nó có đến nhà ai không? Tất cả đều trả lời không, chúng tôi bối rối hoảng loạn lắm, sau có ông anh họ, giới thiệu bên thám tử Sài Gòn làm việc nhanh lẹ, uy tín, giữ bí mật cho khách hàng tuyệt đối nên chúng tôi mới gọi anh đêm qua và hẹn sáng nay.
– Ok, tôi đã hiểu phần nào. Thưa bà, mỗi ngày bà có gần gũinói chuyện hay chia sẻ gì với Lan Anh không?
– Không, chúng tôi chỉ gặp nhau và ăn uống cùng nhau vào sáng Chủ nhậthàng tuần. Anh biết đó, công việc chúng tôi bù đầu bù cổ, làm không có ngày nghỉ, cơ ngơi ngày nay là để cho nó đó, mà nó lại bỏ chúng tôi đi.
– Cô bé đang tuổi lớn, rất cần sự quan tâm chăm sóc của gia đình nhưng bà lại bỏ mặc cháu.
– Tôi biết lỗi rồi, có lẽ tôi là bà mẹ không tốt, tôi sẽ chuộc lỗi với con tôi, mong anh điều tra và tìm cháu giúp chúng tôi, bao nhiêu tôi cũng trả hết… Bà vẫn nói trong bấn loạn.
– Ông bà an tâm, tôi là thám tử lâu năm và những trường hợp liên quan đến học sinh học đường tôi có ít nhiều kinh nghiệm, ông bà hãy tin ở tôi.
Một cô nữ sinh ngoan hiền, tiểu thư đài các, sống trong nhung lụa, không quen cơm bờ canh bụi, cháo chợ bún hè. Ở nhà ít nói chuyện với ba mẹ, tiếp xúc ít với tài xế và cô giúp việc, sống rất khép kín, không nhiều mối quan hệ, vậy cô bé có thể đi được những đâu? Người thân không. Vậy bạn bè hay với người yêu?
– Ông bà có nghe cháu nói gì về bạn trai hay bạn bè gì không?
– Không, cháu nó chỉ nói qua loa việc học, tôi nghĩ giờ giấc khép kín từ nhà đến trường, từ trường về nhà chặt chẽ giờ giấc như vậy thì chắc không thể có mối quan hệ trai gái được.
– Ông bà có biết mạng xã hội ngày nay không? Ở nhà nhưng cũng có thể kết bạn vòng quanh trái đất, facebook, viber, zalo…
– Chúng tôi có nghe nói, nhưng công việc chúng tôi không liên quan đến những thứ đó, hơn nữa tuổi của chúng tôi không thích hợp với những chương trình đó. Công việc ngốn hết thời gian của chúng tôi rồi, còn hơi đâu nữa mà nhảm nhí…
– Tôi xin lỗi, ý tôi không phải vậy, không có ý chê trách gì ông bà, tuy nhiên, ông bà cũng nên biết mấy thứ đó để có gì còn kiểm soát con cái, ngày nay tụi trẻ được tiếp cận công nghệ tiên tiến nhiều hơn thế hệ chúng ta, nên sẽ thông minh và nhanh lẹ hơn nhiều, nhưng cạm bẫy trên đó không phải là ít…
– Tôi sẽ sử dụng ngay khi con tôi về, tôi hứa! Bà mẹ lại không bình tĩnh, nét mặt bà rất thảm, mất hẳn đi độ quý phái sang trọng của một quý bà thành đạt, sự an nguy của con gái độc tôn khiến bà sau một đêm mà bệ rạc thấy rõ.
– Tôi cần facebook của Lan Anh. Thám tử Huy mong muốn được cung cấp thông tin này.
– Thật lòng xin lỗi, chúng tôi không biết cái đó!