Câu chuyện thám tử: Nữ sinh mất tích bí ẩn P4

58

Ngay lập tức, người thám tử Sài Gòn mang tên Huy vội vàng mở facebook tra tìm nhân vật có nickname Hello Kitty, không mất quá nhiều thời gian, Huy đã tìm ra được facebook của Lan Anh thông qua bạn bè của Hello Kitty, cô bé không mang tên Lan Anh nhưng có tên rất kỳ lạ “Trường Hận”, cái tên mang ý nghĩa rất tiêu cực, chắc hẳn có điều gì uẩn khúc. Gương mặt thì là của Lan Anh, y chang những tấm hình mà Huy được xem tại nhà gia chủ.

tham tu sai gon dieu tra nu sinh mat tich 5
Lướt xem tất cả nội dung thì cô bé thường rất tâm trạng, điều đó không thuộc về suy nghĩ của những đứa trẻ tuổi 15. Hết thảy Lan Anh cũng khoe đồ ăn, đồ uống, khoe ảnh tự sướng như các bạn đồng trang lứa nhưng đan xen vào đó là những cảnh thiên nhiên buồn, chỉ là những dấu ba chấm hay chấm than hoặc vài lời chán.
Thật nghịch lý, cô bé học giỏi, ngoan hiền nhưng facebook lại ở một trạng thái trái ngược hoàn toàn. Huy để ý thì hai ngày vừa qua, Lan Anh không cập nhật thông tin trên status, không lẽ nào em gặp nguy hiểm, chỉ mong cô bé không sao.
Việc tạo một tài khoản facebook mới không quá khó khăn, thám tử Sài Gòn T&T trong vai một chú bé mới lớn học lớp 12, hình đại diện đẹp như tài tử Hàn Quốc, anh lập tức chat với Lan Anh:
– Hello người đẹp, cho anh làm quen nhé!
– (Không trả lời)
– Em xinh đẹp, dễ thương thật đấy, anh sẽ rất vui nếu em cho anh được trò chuyện cùng em.
– (Vẫn không trả lời)
– À, anh xin giới thiệu, anh là Huy – hiện học lớp 12 trường X bên Hàn Quốc, anh du học được gần 3 năm rồi, hình như em học lớp 10 đúng không?
– (Tiếp tục không có tín hiệu trả lời)
Nhìn các biểu tượng tin nhắn thì chỉ mới tiếp nhận chứ chưa được xem, có lẽ Lan Anh chưa online. Như vậy, Lan Anh có thể vẫn đang sử dụng điện thoại di động với một thuê bao mới, có thể là một sim rác. Gần hết một ngày trôi qua, hệ thống vẫn báo Lan Anh chưa xem tin nhắn. Huy bắt đầu thấy lo lắng cho cô bé và gia đình gia chủ.
– Anh tìm ra manh mối gì chưa? Anh huy động thêm lực lượng để nhanh chóng tìm ra con bé. Vợ tôi mấy ngày nay không thiết tha ăn uống gì nữa. Người chồng gọi điện hối thúc thám tử.
– Tạm thời có chút ít manh mối, nhưng vẫn ở trong tình trạng âm thầm theo dõi, không cô bé lại bỏ đi tiếp thì rất khó tìm ra dấu vết. Huy trả lời ngắn gọn.
– Bằng mọi giá anh tìm ra con bé về, nếu có bề gì, vợ tôi sẽ không sống nổi, công việc công ty chồng chất cao như núi mà không được bà ấy duyệt là tiêu hết, chậm trễ là thất thoát hết, cố giúp chúng tôi, giá nào chúng tôi cũng trả cho các anh.
– Anh chị an tâm, chúng tôi vẫn đang cố hết sức mình.
Một xã hội nhiễu nhương, tệ nạn ngày càng tăng cao, hành vi bắt cóc trẻ nhỏ và trẻ thành niên hiện đáng báo động. Vì tiền mà người ta có thể bất chấp mọi thủ đoạn tàn ác nhất trên chính đồng loại của mình. Nhiều lúc người ta không hiểu nổi mình muốn gì và cần gì, họ sợ tất cả, ra đường nhìn ai cũng nghi ngờ xét nét. Trẻ em bất an khi sống và lớn lên trong một môi trường gian ác, đầy cạm bẫy như thế.

Đang còn miên man suy nghĩ thì điện thoại phát tín hiệu trả lời trên facebook, Huy không còn tin vào mắt mình, Lan Anh đã trả lời:
– Chào anh, rất vui được biết anh. Em không được vui nên chưa muốn trả lời ai lúc này, liên hệ anh sau, sorry anh.
Huy chưa kịp phản ứng thì cô bé đã tự khóa tài khoản mình, facebook nó thân thiện với người dùng nhưng cũng bá đạo ở chỗ, đã khóa tài khoản thì vĩnh viễn biến mất khỏi cuộc đời như chưa bao giờ tồn tại. Không ai có thể gặp lại. Không lý nào, hy vọng mong manh chợt vụt biến mất như sao băng. Đúng tuổi mới lớn, khi nắng khi mưa khi nào cũng thế. Lứa tuổi này giáo dục khó nhất đời người, lớn không lớn, bé không bé, ương ương dở dở khó nuôi khó bảo.
Dẫu tia hy vọng đã “tạm khóa” nhưng Huy vẫn hy vọng với tính khí của trẻ mới lớn, không đủ dày dạn để có thể sống trong cô đơn mà không liên hệ với thế giới bên ngoài thông qua mạng xã hội. Bởi trên mạng xã hội, con người ta có thể nói chuyện với tất cả mọi người, biết đủ thông tin…với đứa trẻ như Lan Anh chắc chắn cô bé sẽ “mở khóa” nay mai mà thôi.
Châm thêm một điếu thuốc để bớt quạnh hiu trên con đường đi tìm niềm vui cho người lạc mất, Huy lên xe trở về nhà, đang khi trên đường đi, thám tử tư Huy liền ghé vào một tiệm gấu bông, mua ngay một con Doremon bằng bông to đùng để tặng con gái yêu ở nhà. Chợt nhớ ra đã bao năm qua, anh cứ miệt mài với đủ các vụ án mà quên mất con gái bé nhỏ cũng cần sự quan tâm của cha, nhờ đảm nhận nhiệm vụ này mà anh có giây phút nhìn lại chính mình, anh thấy có lỗi với con.
Đêm đó, Huy trằn trọc khó ngủ, không phải vì trờ nắng nóng mà vì lo lắng cô bé kia đang muốn gì đây? Tâm trạng không được ổn định… Đủ mọi vấn đề bủa vây lấy anh thì âm thanh báo tin nhắn quen thuộc của facebook vang lên. Đúng là Lan Anh rồi, mắt anh bừng sáng, đầu anh tỉnh táo hẳn ra.
– Anh, em buồn quá, anh có thể nói chuyện với em lát được không?

THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN – DỊCH VỤ THÁM TỬ TƯ UY TÍN NHẤT TPHCM