Chiếc xe bị đánh cắp và câu chuyện “nuôi ong tay áo” (kỳ 1)

62

Được thành lập từ năm 2000, với bề dày kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng, thám tử Sài Gòn T&T đã giúp cho không ít người tìm thấy đồ bị mất, bị đánh cắp và vạch mặt kẻ trộm. Câu chuyện dưới đây của anh Hải (quận Gò Vấp – tên nhân vật đã được thay đổi) là một ví dụ như vậy.

Vào một ngày cuối tháng 11 năm 2015, thám tử T&T nhận được cuộc điện thoại hẹn gặp của một người đàn ông tự giới thiệu tên Trần Huy Hải, 38 tuổi, hiện ngụ tại quận Gò Vấp thành phố Hồ Chí Minh. Với giọng nói trầm ổn, anh Hải nói sơ qua với chúng tôi về việc anh vừa bị đánh cắp một chiếc xe máy và muốn nhờ dịch vụ điều tra tìm kiếm chiếc xe bị mất. Tuy đã thông báo với công an về vụ việc nhưng anh vẫn muốn nhờ thám tử điều tra để anh có thể nhanh chóng tìm được chiếc xe bị mất của mình. Anh hẹn tôi ở một quán cà phê có không gian khá đẹp trên đường Quang Trung, Gò Vấp vào 4h chiều hôm sau.

Tôi đến gặp anh Hải đúng như thời gian đã hẹn trước. Khá bất ngờ vì anh Hải trông “cứng” hơn so với tuổi 38 anh đã giới thiệu với tôi từ trước. Cuộc nói chuyện diễn giữa chúng tôi ra cởi mở. Anh cho hay mình là dân ngụ cư và đã sinh sống ở thành phố mang tên Bác từ nhỏ. Anh hiện là chủ một doanh nghiệp chuyên về cơ khí, đã có gia đình ổn định với vợ và 2 con nhỏ. Gia đình anh hiện đang sống tại quận Gò Vấp với mẹ anh đã lớn tuổi và trong nhà còn có một người giúp việc ngoài 40 tuổi.

Anh Hải cho hay, cách đây 2 ngày anh đem chiếc xe Dream Nhật của mình ra lau chùi. Sau đó anh vào nhà ăn cơm, định bụng ăn xong sẽ quay ra dắt xe vào nhà cất. Nhưng khoảng 20 phút sau anh quay ra thì xe đã không cánh mà bay, cánh cổng vốn đóng kín đã mở toang. Hôm đó là vào cuối tuần, khoảng 6h30 phút chiều. Khi chiếc xe cũ bị mất, nhà chỉ có anh và mẹ già cùng người giúp việc. Vợ anh đã đưa 2 con sang ngoại ở quận 10 chơi vẫn chưa về. Camera đặt ở cổng nhà anh quay được kẻ trộm là 1 thanh niên không rõ mặt, dáng người thấp, đội mũ lưỡi trai màu đen, quần jean và áo thun tối màu.

Anh Hải cho biết đây là chiếc xe “cái” mà anh rất yêu thích. Đã có nhiều người hỏi mua chiếc xe Dream Nhật này của anh với giá rất cao nhưng anh nhất định không bán. Nó là chiếc xe đầu tiên anh mua được bằng những đồng tiền dành dụm, tích góp trong những năm tháng đầu tiên. Sau này dù anh đã mua thêm được 2 chiếc xe khácvà ôtô nhưng anh vẫn luôn gìn giữ chiếc xe đầu tiên này như một phần ký ức, một phần tuổi trẻ. Nó đã cùng anh bôn ba và xây dựng được nên cơ ngơi như ngày hôm nay. Chính vì vậy, anh quyết tâm tìm bằng được chiếc xe “tri kỷ” của mình.

Anh Hải cung cấp cho chúng tôi hình ảnh camera quay được, đặc điểm của chiếc xe bị đánh mất cũng như những thông tin liên quan. Thám tử Sài Gòn T&T nhận định đây là một vụ khó và cần tìm ra nhanh chóng trước khi kẻ trộm tẩu tán tài sản.

(Còn nữa)

Chia sẻ