Cô bé 12 tuổi làm ‘bẽ mặt’ các thám tử

80

Một cô bé 12 tuổi ở Mỹ đã khiến cho các thám tử phải xấu hổ, sau khi tự mình điều tra ra một vụ trộm bằng việc tìm thấy manh mối mà nhà điều tra bỏ lỡ.

Sau khi các thám tử gặp bế tắc với vụ trộm tại ngôi nhà của người bà cố ở Atlanta, Georgia, cô bé Jessica Maple đề nghị mẹ mình đưa tới hiện trường để xem xét liệu có tìm thêm được manh mối nào không. Khi lục lọi trong garage, Jessica phát hiệu nhiều thứ mà chính các nhà điều tra cũng không nhận thấy. “Cửa sổ bị vỡ và có những dấu vân tay ở kính. Mọi thứ xiêu vẹo và có quần áo khắp mọi nơi”, Orange dẫn lời của cô bé 12 tuổi nhận định.

cobe12tuoilamthamtu

Sau đó, bằng suy đoán của mình, Jessica đưa mẹ tới một cửa hàng cầm đồ và phát hiện ra tài sản của người bà cố đang được bày bán tại đây. Không những thế, người quản lý của cửa hàng còn rất hợp tác và đưa cho cô bé bức ảnh của 2 người đàn ông đã bán đồ. Từ đó, Jessica liền gọi cho cảnh sát đến để nói rằng vụ án đã được mình giải quyết. “Nhà điều tra bảo cháu đánh bại chú ấy. Nhưng thực ra cháu chỉ làm lại công việc đó thôi”, Jessica chia sẻ.

Cô bé sau đó còn trực tiếp đi cùng mẹ đến nhà một tên trộm để đối mặt với hắn. “Hai mẹ con cháu đến nhà hắn và hỏi tại sao lại làm như vậy”, Jessica nói. “Lúc đầu, anh ta chối cãi nhưng sau đó phải thú nhận”. Mặc dù có bằng chứng rõ ràng, nhưng chưa tên trộm nào bị cảnh sát bắt giữ. “Họ có đầy đủ chứng cứ, nhưng cháu không biết tại sao việc bắt giữ diễn ra lâu vậy”, thám tử nhí băn khoăn nói.

Theo WSBV, Jessica đã được học các kĩ năng điều tra sau khi tham dự một trại hè để học cách chống tội phạm.

Nguồn news