Công ty thám tử tư Sài Gòn: Cẩu xực

1,934 views

Thám tử tư sài gòn (T&T) kể chuyện:

Cẩu xực … Sài gòn

Sau sự kiện vắc xin ngừa bệnh dại Fuenzalida bị ngưng sử dụng sau những vụ tai biến đã đẩy việc phòng dại trở nên căng thẳng và hoang mang trong dân chúng. Sự kiện “cẩu xực” không chỉ làm xôn xao các Trung tâm y tế mà nó còn làm nảy sinh chuyện cười ra nước mắt quanh những con vật cưng trong mỗi gia đình… Không ít người tìm đến văn phòng thám tử tư Sài Gòn T&T nhờ điều tra, cung cấp thông tin về… các chủ nhân của những con chó đã cắn mình để dàn xếp hoặc khởi kiện.

banner lien he tham tu bKhổ vì… vật cưng.

Năm nào cũng thế, sau khi các con nghỉ hè là chị Hoa (đường Tôn đản, Q4) lại cho chúng về quê để nghỉ ngơi và thăm ông bà nội ngoại. Nhưng năm nay chị lại chọn giải pháp an toàn hơn: “Hàng xóm tôi vừa cho mấy đứa nhỏ về quê được ba hôm thì bị chó cắn, phải chở lên để đi chích ngừa bệnh dại rồi. Không đi chích cũng lo, mà đi chích lại càng lo thêm. Nghe bà con đồn ầm lên vụ tai biến sau khi chích ngừa bệnh dại mà tui hết dám cho tụi nhỏ về quê thăm ông bà, đành phải về quê chở ông bà lên chơi với cháu cho an toàn. Chuyện tưởng chỉ có vậy, ai ngờ lại sinh ra bao chuyện lùm sùm trong gia đình, ông bà thì hờn dỗi, vợ chồng lời qua tiếng lại…”, chị nói với các thám tử Sài Gòn T&T như vậy. Còn anh Hải ở Q.1 thì tâm sự với các thám tử của công ty thám tử tư Sài Gòn (T&T) rằng: “Nhà ông bà già tui ở Q.9, nuôi một đàn chó nên từ hôm tụi nhỏ nghỉ hè đến giờ tui không dám đưa qua chơi với ông bà. Tui thuyết phục ông bà già bán đàn chó đi thì bị nặng nhẹ: “Tụi bây cả tháng mới về thăm tao, chỉ có con chó làm bạn mà tụi bây cũng đòi bán đi, thiệt hết biết!””

Chị Hồng ở Gò Vấp cũng chọn giải pháp tương tự: “Ở đây chó, mèo thả rong nhiều nên tui chẳng dám cho mấy đứa nhỏ ra ngoài chơi, dù chúng đang nghỉ hè. Nói gì nói chứ an toàn là trên hết, đi chích ngừa cũng lo lắm anh ơi…” Để khuây khoả cho tụi nhỏ mấy tháng hè, chị Hồng phải đi nối mạng internet ở nhà, hàng ngày bỏ cả vài chục ngàn tiền mua truyện tranh để “bó chân” tụi nhỏ. Với dáng vẻ mệt mỏi, anh Tài tâm sự với các thám tử Sài Gòn T&T trong lúc chờ đợi trước cửa phòng khám của Bệnh viện Nhiệt đới: “Cũng tại con chó mà ra cả các anh ạ. Con bé nhà hàng xóm qua chơi với con gái tôi, chẳng hiểu tụi nhỏ chọc ghẹo sao đó mà con chó táp phải con bé. Tôi nói với bố mẹ con bé là chó nhà đã chích ngừa bệnh dại rồi và nó hoàn toàn bình thường nhưng họ vẫn không yên tâm, cứ đòi đưa con bé đi chích ngừa cho bằng được. Xét cho cùng người ta lo cũng có lý, nên tui đành phải cùng họ đưa con bé đi chích ngừa. Bỏ công bỏ việc rồi mà vẫn chưa hết lo anh ạ, lỡ con bé có chuyện gì thì biết ăn nói làm sao với bố mẹ nó?  Lời qua tiếng lại, từ chỗ thân tình nay hai bà mẹ chẳng thèm nhìn mặt nhau nữa.cho canCũng bế con đợi ở phòng khám, anh Toàn ở Thủ Đức không chịu được sự bực tức thổ lộ với các thám tử của văn phòng thám tử tư Sài Gòn rằng: “Tui đã nói với bả rồi, nhà có con nhỏ đừng có nuôi chó mà bà cứ cãi hoài. Giờ thì đã sáng mắt ra chưa?…” Các thám tử tư Sài Gòn T&T lân la bắt chuyện, anh Toàn cho biết: “Cũng tại bả mà ra hết, chẳng biết bả đi bói toán làm sao đó mà thầy phán là phải nuôi chó trong nhà mới ăn ra làm nên. Thế là bà đi mua liền một lúc bốn con chó về nhà, hằng ngày bà chăm chó hơn chăm chồng. Bà còn mua thịt bò loại ngon về cho nó ăn, rồi đùa giỡn với nó làm cho mấy đứa nhỏ quen thói. Hôm rồi thằng nhỏ tắm xong chưa chịu mặc quần thì con chó nhảy tới táp phải “của quý”, chắc là nó quen với cách cho ăn hàng ngày của bả…”

 

Già nhất trong những người mà các thám tử tư Sài Gòn T&T gặp chờ chích ngừa bệnh dại ở Bệnh viện Nhiệt đới trong những ngày qua có lẽ là bác Cường, 75 tuổi. Bác kể với các thám tử tư Sài Gòn: “Quê tui ở cần Thơ, nghỉ hè nên vợ chồng con út dẫn mấy đứa cháu đi du lịch, tui phải lên đây giữ nhà cho tụi nó. Ngoài việc giữ nhà, hằng ngày tui phải cho mấy con chó Becre ăn, chắc là do lạ nên hôm qua đang cho chó ăn thì nó vồ lấy tay tôi. Thấy cha bị chó căn, con gái út tui nổi điên, chờ chồng đi làm rồi kêu người tới cho hết mấy con chó. Chuyện có vậy mà tụi nó làm rùm beng lên, mặt nặng mày nhẹ với nhau… Tui buồn con chó thì ít mà buồn mấy đứa con thì nhiều. Thôi thì chích ngừa xong rồi về quê thôi chú ạ.”

Cẩu xực… gia tăng

Với dáng vẻ mệt mỏi và lo lắng, anh Đỉnh ở quận 12 tâm sự với các thám tử tư Sài Gòn: “Con bé nhà tui bị mèo cắn, đưa đến trung tâm y tế quận thì không có vắc xin verorab nên phải bế đến đây. Chờ từ sáng đến giờ thì bác sĩ thông báo vừa hết vắc xin, hẹn chiều quay lại. Bình thường thì tôi cũng chẳng quan tâm lắm đến vắc xin phòng dại, nhưng vừa qua có nhiều biến chứng sau khi chích ngừa bệnh dại nên tui lo lắm. Dù tiêm vắc xin verorab có đắt hơn nhiều lần và phải chờ đợi thì tui cũng chấp nhận chứ không thể mạo hiểm với tính mạng của con được…”

Chị Loan, đến từ Bình Phước kể với các thám tử tư Sài Gòn T&T: “Đứa con trai 8 tuổi của tui bị chó cắn khi theo đám bạn đi chơi. Tui bế con đến trung tâm y tế huyện thì hết vắc xin verorab nên phải khăn gói bế con về thành phố chích ngừa. Tính ra, tiền đi lại, tiền nhà trọ tốn gấp mấy lần tiền thuốc. Gặp phải lúc nhà có tiền thì đỡ chứ không thì cũng phải đành để con ở nhà nhờ may rủi chứ biết sao được…?” Theo nhận định của giới chuyên môn ngành y với các thám tử tư Sài Gòn T&T thì tình hình bệnh dại trong năm nay có xu hướng gia tăng và sẽ còn tiếp tục gia tăng hơn nữa trong thời gian tới.

Thông tin hữu ích: Trung tâm Thám tử Sài Gòn T&T, Tel:  0938 770597 – 0974 007007 – Email: thamtutu@hotmail.com

Nguồn: Trung Tâm Thám Tử Sài Gòn T&T