CUỘC ĐIỆN THOẠI GIỮA ĐÊM KHUYA (KỲ II)

82

Ngày hôm sau, chúng tôi đã cử 2 thám tử tư T&T đến tận khu phố nhà ông Hoàng để tìm hiểu. Sau khi khai thác thông tin ở những người hàng xóm thì được biết rằng: Trước đến nay, vợ chồng ông Hoàng luôn luôn sẵn lòng giúp đỡ bất cứ ai gặp khó khăn nên rất được lòng láng giềng. Họ cũng chưa thấy gia đình ông xảy ra cãi vã bao giờ. Các thám tử T&T Sài Gòn tiếp tục đến công ty ông Hoàng để tìm hiểu xem liệu có mâu thuẫn nào xảy ra trong công việc không. Qua việc tiếp xúc với nhân viên đang làm việc tại đây, chúng tôi cũng nhận thấy ông Hoàng là một người sếp chính trực, cương nghị nhưng rất hòa đồng nên được cấp dưới vô cùng kính trọng. Sáng hôm đó, ông đã dành ra một giờ đồng hồ để nói chuyện với chúng tôi trong phòng làm việc:

  • Chào ông Hoàng. Liệu ông có thể cho tôi biết trước đây ông có từng mâu thuẫn hay tranh chấp với công ty khác hay không.
  • Chưa từng có điều đó xảy ra. Nếu có thì chỉ là những mâu thuẫn nhỏ, và tôi cũng đã giải quyết ổn thỏa với bên họ rồi.
  • Thế có nhân viên nào cảm thấy bức xúc với cách làm việc ở công ty không thưa ông?
  • Chưa từng có. Các anh chị em trong công ty tôi làm việc rất nhiệt tình và chăm chỉ, lại coi nhau như người một nhà vậy. Ngoại trừ cách đây 5 năm, có một trưởng phòng tên Thanh bị tôi sa thải vì biển thủ tài sản công ty thôi và hiện anh ta cũng đang công tác ở đơn vị khác rồi.

Các thám tử T&T luôn sẵn sàng giúp đỡ khách hàng trong mọi tình huống

Đến đây, các thám tử tư T&T đã có đầu mối để lần theo vụ việc. Nhiều khả năng người tên Thanh này có liên quan đến vụ việc trên. Sau khi tìm hiểu một vài thông tin cá nhân của đối tượng này, công ty thám tử T&T đã cử người theo dõi trong suốt 3 ngày liền. Cuối cùng cũng đã phát hiện ra Thanh có hẹn với 3 người lạ mặt ở bãi đất trống sau công trường để bàn chuyện. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chúng tôi đã nghe lén và ghi âm được những gì họ đã trao đổi với  nhau. Thì ra Thanh còn ấm ức vì bị ông Hoàng sa thải cách đây 5 năm, công việc mới lại không thuận lợi nên anh ta mới lên kế hoạch đe dọa và tìm cách bắt cóc, tống tiền con ông Hoàng. Nắm được tình hình, các thám tử tư T&T Sài Gòn đã liên hệ với gia đình ông Hoàng để bàn cách đối phó.

Chiều thứ 6, sau khi trường của con trai ông Hoàng tan học, hai cháu bé cùng dắt nhau ra trước cổng đợi bố đến đón như thường lệ. Lúc này, có 2 người đàn ông lạ mặt điều khiển chiếc xe Exciter đến tìm cách tiếp cận với hai đứa trẻ. Thế nhưng, khi chưa kịp ra tay, các trinh sát đã ập đến giải 2 kẻ xấu về đồn để lấy lời khai. Thì ra bọn chúng trước đây đã từng thực hiện nhiều vụ cướp giật trên những đoạn đường vắng nhưng chưa sa lưới pháp luật. Tại trụ sở công an, chúng thừa nhận rằng đã nhận tiền của Thanh để thực hiện hành vi đe dọa, bắt cóc nhằm tống tiền gia đình ông Hoàng. Rất may nhờ có đội thám tử tư T&T Sài Gòn, gia đình ông Hoàng đã được bình an.

tham tu top 10

 

Chia sẻ