CUỘC HỘI NGỘ SAU 45 NĂM (KỲ II)

161

Sau khi có được thông tin về địa điểm mà ông David Thái đã lạc mất đứa con trai yêu dấu vào năm 1972, đội thám tử tư T&T suy đoán rất có thể cháu bé đã được người phóng viên nọ gửi đến một nhà thờ hay ngôi chùa nào đó nằm cách xa vùng giao tranh. Cùng ngày, công ty thám tử T&T đã bàn bạc với ông Thái về việc đăng tin tìm kiếm, hỏi thăm các nhà thờ và ngôi chùa ở địa bàn tỉnh Đồng Nai. Hơn 24h qua đi, chúng tôi vẫn chưa thấy có bất cứ hồi âm nào nên cảm thấy vô cùng sốt ruột. Thế nhưng, ngay từ sáng sớm của ngày kế tiếp, chúng tôi được nhận điện thoại từ một giáo xứ gần thành phố Biên Hòa. Ngay lập tức, các thám tử T&T đã lên đường tiếp tục công việc giúp cha con ông Thái được đoàn tụ. Trải qua hơn 100 cây số di chuyển, chúng tôi đã gặp được sơ Maria Quỳnh. Theo lời sơ kể, vào mùa hè năm 1972, khi tình hình chiến sự diễn ra ác liệt, chúng tôi có nhận giữ một bé trai chừng 2 -3 tuổi từ tay một phóng viên người Úc. Họ đã chăm sóc bé suốt 4 năm liền. Vào tháng 9/1976, có một cặp vợ chồng hiếm muộn ở Trảng Bom đã đến và nhận về làm con nuôi. Từ đó đến nay sơ không nhận được bất cứ liên lạc nào, ngoại trừ địa chỉ mà họ đưa cho sơ từ cách đây 41 năm.

Lần theo địa chỉ của đôi vợ chồng năm ấy, các thám tử T&T Sài Gòn đã tìm đến tận Trảng Bom với hi vọng có thể nhận được một thông tin quý giá nào. Thế nhưng, hàng xóm đã cho biết gia đình họ đã sang định cư ở Canada gần 20 năm nay rồi. Ngoài ra, chúng tôi còn được biết thêm đôi vợ chồng này chỉ có duy nhất một đứa con nuôi. Nghe đâu vào năm 2015, anh ta đã trở về Sài Gòn để mở một nhà hàng ẩm thực ở quận Bình Tân, Sài Gòn và rất đắt khách.

Đây quả thực là những thông tin hết sức quý báu đối với đội thám tử tư T&T chúng tôi. Qua nghiên cứu, phân tích, đánh giá tình huống, chúng tôi được biết đến một nhà hàng khá nổi tiếng ở quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Chủ nhân là một người đàn ông tên Quang, tuổi ngoài 40, vốn là Việt Kiều Canada trở lại làm ăn ở Việt Nam. Ngay lập tức, Công ty thám tử tư T&T đã cử người đến nhà hàng gặp anh Quang để trao đổi. Sau khi nghe tin có người muốn tìm kiếm đứa con trai thất lạc vào năm 1972, ông Quang vội vã mời chúng tôi vào trong nhà nói chuyện:

  • Có phải các anh đang đi tìm một người con thất lạc hơn 45 năm nay không?
  • Đúng thế! Thưa ông! Không biết anh có biết thông tin gì không – nhân viên của công ty thám tử T&T chìa ra tấm ảnh có hình anh Quang lúc nhỏ.
  • Trời ơi! Đúng rồi! – Anh Quang tỏ ra vô cùng xúc động khi nhìn thấy bức ảnh –! Các ông có thể cho tôi biết cha tôi ở đâu? Còn sống hay đã chết?

Sau khi xác định được anh Quang rất có thể là con trai của ông David Thái, chúng tôi đã lập tức liên hệ đến ông. Mặc dù đã cách xa nhau 45 năm trời, nhưng dường như có một sợi dây liên kết vô hình thiêng liêng của tình phụ tử, hai cha con họ ôm chầm lấy nhau trong niềm hạnh phúc vỡ òa khiến bất cứ ai chứng kiến cũng phải cảm động. Qua giám định, quả thực anh Quang và ông David Thái là cha con ruột thịt. Nhờ sự giúp đỡ của các thám tử T&T mà gia đình họ đã được đoàn tụ.

tham tu top 10

 

Chia sẻ