ĐIỀU TRA LỪA TÌNH CƯỚP ĐOẠT TRÊN FACEBOOK

203

Thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, kéo theo đó là sự bùng nổ các mạng xã hội. Chất lượng cuộc sống được nâng cao nhưng kéo theo nhiều mặt trái của nó ít ai có thể ngờ tới với những kết quả vô cùng đau lòng đó chính là có khá nhiều nạn nhân khi quá tin tưởng và lạm dụng vào những trang mạng xã hội.

Vào một ngày đẹp trời đầu tháng 2, sau khi bàn giao hết mọi công việc cho các anh em thám tử giải quyết thì điện thoại của công ty thamtutu.com rung lên. Đầu dây bên kia là giọng một người đàn ông rất buồn và có phần e ngại. Sau khi đã trao đổi thông tin, chúng tôi nhận thấy rõ đây chính là một vụ lừa đảo trên facebook nhưng nghiêm trọng hơn là nạn nhân còn bị cướp đoạt tài sản. Nhận thấy đây là một trong những vấn đề khá tế nhị vừa liên quan đến vấn đề ngoại tình và liên quan đến cướp tài sản, khách hàng không muốn trình báo công an mà muốn nhờ đến công ty Thám tử điều tra giúp.

Một cuộc tình ảo trên mạng xã hội

Vị khách hàng ấy lên là H, 45 tuổi hiện đang là giám đốc một công ty dược phẩm tại Đông Anh – Hà Nội. Theo lời kể từ anh H thì cách đây khoảng 2 tháng có quen một cô gái 30 tuổi tên là D đã li dị chồng và ở gần khu vực công ty của anh, anh cho chúng tôi xem ảnh cô gái xinh đẹp và quyến rũ (D). Trong thời gian ấy vợ anh H di du lịch nước ngoài với bạn bè nên thường xuyên vắng nhà. D thường like và commet một số chia sẻ của anh H trên face, đồng thời khi đối tượng biết anh H là giám đốc của một doanh nghiệp tư nhân nên tung nhiều chiêu bắt mắt làm anh H không thể nào cưỡng lại được. Với bài chồng phản bội không có một bờ vai nương tựa của D làm anh H càng thêm động lòng.

Hơn 1 tháng quen nhau anh H và D thường xuyên đi khách sạn. Nhưng một ngày vào cuối tháng 1, D gọi điện khóc lóc với anh H kêu chồng cũ đe dọa nếu không đưa cho hắn 150 triệu thì sẽ hại đứa con chung và bắt không cho D nuôi. H nghe vậy vì tình thương bồ nên đã đưa cho D 150 triệu. Đến chiều hôm sau liên lạc với bồ mãi không được, anh H bắt đầu có linh cảm xấu về cô bồ hấp dẫn và xinh đẹp của mình. 1 tuần sau đó không thể nào liên hệ được gọi thì thuê bao, lên face thì D offline và chặn face của anh.

Hành trình điều tra phá án

Qua quá trình điều tra, xác minh những thông tin sơ bộ về D mà anh H biết đều không đúng, số điện thoại mà D thường liên hệ với H là sim rác, địa chỉ facebook cũng ảo. Đến khi chúng tôi thông báo thì anh H mới biết mình bị sập bẫy tình mà không dám hé lộ chuyện của mình cho vợ và con được biết dù mất trắng hơn 150 triệu.

Qua 2 tuần truy tìm dấu vết khá vất vả những địa điểm mà D đã từng truy cập facebook, cũng như số điện thoại mà D thường dùng liên lạc với H thì D còn liên lạc với một số thuê bao khác. Kết hợp bằng công nghệ kỹ thuật cao các thám tử đã điều tra và truy ra địa chỉ nơi ở của D cùng người tình chứ không phải là chồng cũ như D đã từng tâm sự với H.

Sau khi thông báo kết quả của sự việc để anh H tự giải quyết và đòi lại số tiền mình đã bị lừa. Ban đầu D quyết tâm phủ nhận và dọa kiện H nếu muốn đòi tiền. Nhưng bằng nghiệp vụ tinh thông và các bằng chứng không thể phủ nhận, nhân viên thám tử đã tham vấn hỗ trợ anh H tìm cách trưng thu lại số tiền đã bị lừa đảo, chiếm dụng. Bị anh H dọa nếu không hoàn trả tiền và các bằng chứng đã có cung cấp cho cơ quan chức năng sẽ bị án tù, đến lúc này không còn đường lui D đành  trả ông H 100 triệu còn 50 triệu đã tiêu và trả nợ dù biết thế trên nhưng ông H đành chấp nhận.

Kết thúc quá trình điều tra phá án anh H đã cảm ơn dịch vụ thamtutu.com rất nhiều.  Cuối cùng anh đã có quyết định thông minh, cho dù bị tổn thất ít nhiều nhưng uy tín và danh dự gia đình anh không bị tổn thất, mọi chuyện được giải quyết nhanh gọn. Dù sao đây cũng chính là một bài học đắt giá cho anh H và các bạn nào đang là nô lệ của những trang mạng xã hội.

tham tu top 10

Chia sẻ