ĐỨA CON CÁCH MẠNG (Phần 3)

111

Phần 3: Nhập ngũ

Việc gì đến ắt rồi sẽ phải đến, sáng sớm hôm đó mẹ tôi dậy nấu xôi và giã muối vừng gói kỹ càng cất trong balo cho bố, tiếng trống đã giục liên hồi báo hiệu các tân binh tập trung tại đình làng để xe ô tô trên tỉnh về đón, bố tôi ra đi cùng đoàn xe trong đó có rất nhiều anh em cùng độ tuổi, cùng trang lứa trong xã, mẹ tôi và những người thân trong gia đình cũng yên tâm phần nào. Đoàn người tiễn biệt nhau thê lương khóc lóc, ông Vấn cán bộ xã đeo băng rôn màu đỏ phía cánh tay trái, tay phải cầm lá cờ đỏ có ông sao vàng 5 cánh nói to, các anh nhập ngũ để bảo vệ quê hương đất nước làm gì mà các chị, các bà phải khóc lóc, các chị ở nhà là hậu phương vững mạnh, chăm lo cấy trồng sản xuất tốt đừng để bộ đội bị đói (đúng là cán bộ đưa lối chỉ đường có khác, mở miệng ra là sặc mùi cách mạng).

dich vu tham tu tphcm_p68Rồi tôi cũng được sinh ra trong vòng tay yêu thương của mẹ và những người thân yêu đùm bọc ngoại trừ bố. Bố đã được điều chuyển vào nam và mất liên lạc với gia đình từ trước khi tôi được sinh ra, vì vậy thông tin về tôi là trai hay gái, đã sinh ra đời chưa? hình dáng thế nào bố cũng không biết, chiến tranh mà, đâu ai biết được ngày mai sẽ ra sao và cũng không trách ai được!

Nay tôi đã 20 tuổi, đủ trưởng thành và cảm nhận được mọi thứ về bố.

Tôi tìm hiểu và quyết định tìm gặp trung tâm thám tử Sài Gòn T&T, qua báo giới được biết đây là thương hiệu nổi tiếng gần 20 năm, tôi kỳ vọng ông Huy trưởng văn phòng thám tử T&T và cộng sự sẽ giúp được tôi, bố tôi, mẹ tôi và cả gia đình dòng họ nhà tôi hóa giải tâm lý hay nói đúng hơn là giúp cho bệnh tình về tâm lý của bố tôi được thuyên giảm bằng cách tìm được người em là giọt máu của bố tôi đã phải bỏ lại Sài Gòn Gia Định trước ngày giải phóng miền Nam 30/4/1975.

Hết phần 3- Đón đọc phần 4:

“Tên, nhân vật, nội dung chuyện đều thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin trong các sự vụ”!

tham tu top 10

Chia sẻ