ĐỨA CON CÁCH MẠNG (Phần kết)

70

Phần 7: Thám tử giúp đoàn tụ gia đình (phần kết)

Hiện giờ Hòa Bình đang sống với ông bà Ngoại cùng các cậu, Hòa Bình đang học đại học An Ninh, mong muốn tiếp nối theo gương của bố mẹ. Việc bây giờ bố em phải xác nhận được những thông tin về mẹ ruột của Hòa Bình và gia đình ông bà ngoại Hòa Bình, trách nhiệm của em là động viên bố tìm lại nhưng thông tin mà ông còn lưu giữ trong ký ức, đồng thời xếp đặt một chuyến đi xuống Bến Tre cùng tụi anh, em làm được không?

dich vu tham tu tphcm_p68Tôi! Mắt tôi sáng rực lên và nói, anh trả tiền cafe cho em!, tôi vụt chạy ra khỏi quán cafe về thẳng phòng trọ bỏ lại anh Huy với 2 ly cafe chưa ai uống!

Em con có 1 nốt ruồi đỏ rất to phía sau gáy và 1 vết bớt dài ngay sát bộ phận sinh dục, hồi đó bố được bế em con ra tắm nắng vài lần và làm vệ sinh cho em con nên bố nhớ rất rõ, còn thông tin về mẹ của thắng nhỏ thì bố không quên chi tiết nào, hồi đó trong mỗi phiên trực bà ấy đều tâm sự về quê, những người thân ở quê, thậm trí tên và vị trí vai vế của những người đó bố đều nhớ như in mà chưa một lần được gặp mặt.

Tôi! Vậy là quá tốt rồi, sáng mai con và bố cùng với mấy người anh, người bạn con con đi chơi một chuyến, biết đâu anh ấy lại có manh mối của Hòa Bình!

Bố! Bố đồng ý.

Cuộc hội ngộ bất ngờ tràn ngập niềm vui trong gia đình liệt sỹ cách mạng tại Châu Thành – Bến Tre, các trùm Dừa tươi được hái xuống tiếp đãi đoàn người trong lỗi vui mừng khôn siết, huyện đội và các đồng trí trong ban lãnh đạo huyện, xã cũng có mặt đầy đủ, bố tôi đọc tên từng người trong gia đình ngoại của Hòa Bình thông qua trí nhớ và ký ức mà mẹ Hòa Bình đã truyền cho từ hồi đó, ông bà ngoại Hòa Bình vẫn còn giữ 1 tấm hình của bố tôi chụp chung với mẹ Hòa Bình như một kỷ vật thời chiến thiêng liêng và làm tiền đề tiếp sức cho Hòa Bình theo gương bố mẹ, là 2 người con của cách mạng mà tổ quốc phải khắc ghi công ơn và lòng dũng cảm của họ. Cảm giác của bố tôi thì không có lời nào mô tả được nhưng người đáng nhắc tới là ông bà ngoại và các cậu mợ của Hòa Bình, họ như tìm lại được người con của mình khi hòa bình lập lại, là phần thưởng, phần báo hiếu, bù đắp của họ đã mất đi người con gái cách mạng.

Gia đình tổ chức tiệc mừng để 3 bố con tôi ra bắc trình diện họ hàng và ghi tên em tôi vào danh sách 1 đinh mới trong dòng họ.

Tôi đặc biệt cảm ơn anh Huy và cộng sự của anh, tôi thán phục anh không chỉ là chuyên môn nghiệp vụ giỏi mà óc tổ chức của anh cũng tuyệt vời khi cuộc hội ngộ của gia đình tôi đều có mặt của các cấp chính quyền tới chia vui và xác nhận là từ quan hệ và cách tổ chức của anh!

Hai bên gia đình chúng tôi gửi lời cảm ơn trân thành nhất tới anh và cộng sự, chúng tôi không quên gửi phần kinh phí hỗ trợ còn lại tới các anh đã nhiệt tình giúp đỡ hoàn thành xuất sắc công việc trong sự vụ này!

Kính chúc các anh sức khỏe!

“Tên, nhân vật, nội dung chuyện đều thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin trong các sự vụ”!

Mr. Huy

tham tu top 10

Chia sẻ