Gã chồng vô tâm “ép vợ về nhà ngủ” bằng dao

98

Đi xa về, thiếu thốn tình cảm, vừa thấy vợ Lử đã hí hửng giục về nhà đi ngủ, không ngờ cô vợ lạnh lùng bảo: “Mày về nhà mà ngủ, tối nay tao ngủ ở nhà mẹ tao”. Lử rút dao thủ sẵn đâm vợ trọng thương…

Đang làm thuê dưới Hà Nội, nghe vợ gọi điện bảo về nhà, Ma Seo Lử lập tức bắt ô tô về ngay trong đêm mà không nghĩ rằng cô vợ đang giận dỗi chồng, đòi ly hôn. Đi xa về, thiếu thốn tình cảm, vừa thấy vợ Lử đã hí hửng giục về nhà đi ngủ, không ngờ cô vợ lạnh lùng bảo: “Mày về nhà mà ngủ, tối nay tao ngủ ở nhà mẹ tao”. Lử rút dao thủ sẵn đâm vợ trọng thương…

Ga-chong-vo-tam-ep-vo-ngu-bang-dao

Gã chồng vô tâm

Gần chục năm trước, anh trai bản Ma Seo Lử (SN 1981, người dân tộc H’Mông, trú tại xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) cưới cô gái cùng xã là Thào Thị Tùng (SN 1986). Vợ chồng họ hiện có 2 con, con trai lớn năm nay 11 tuổi, con gái nhỏ 8 tuổi.
Lử theo chúng bạn xuống Hà Nội làm thuê kiếm tiền gửi về cho vợ nuôi con. Chốn thị thành, tiền công lao động phổ thông ba cọc ba đồng, chưa kể việc làm thì “bữa đực bữa cái” nên rốt cuộc cũng chỉ đủ cho bản thân Lử trang trải tiền thuê nhà trọ, ăn uống chi tiêu tằn tiện.
Dăm bảy tháng nhớ vợ con Lử mới bắt xe khách về thăm nhà, nhưng cũng chẳng đưa cho vợ được đồng nào, thậm chí lúc đi vợ phải bán thóc, bán gà đưa cho chồng trả tiền xe.

Thấy Lử cứ đi xa biền biệt, chẳng giúp được vợ con việc gì, tiền cũng không có nên chị Tùng chán ngán, tình cảm vợ chồng vì thế mà ngày càng xa mặt cách lòng. Lâu dần, chị Tùng không chịu đựng được cảnh ngày này qua tháng khác thui thủi lao động, gánh vác từ việc nhỏ đến việc lớn trong nhà, mang tiếng có chồng cũng như không nên uất ức, chị quyết định ly hôn.

Bột phát gây án vì vợ đòi chia tay

Đầu tháng 8/2012, Lử đang làm thuê dưới Hà Nội thấy vợ gọi điện về để giải quyết chuyện tình cảm giữa hai vợ chồng. Mặc dù không giúp gì được cho vợ nuôi con nhưng trong thâm tâm Lử không muốn cảnh vợ chồng ly tán, nên thấy vợ gọi điện, Lử vội vàng bắt xe về nhà ngay.

Khoảng 19h ngày 2/8/2012, Lử về đến nhà anh họ là Thào Seo Sì, trú tại xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng thì gặp vợ và con trai là Ma Seo Dìn đang có mặt ở đây. Xa vợ con lâu ngày, thiếu thốn tình cảm nên Lử quên bẵng mất chuyện vợ chồng đang “trục trặc”, vợ đòi ly hôn mà bảo vợ và con đi về nhà ngủ. Trái với thái độ phấn chấn của chồng, chị Tùng lạnh lùng dắt cậu con trai ra về, Lử thấy thế cũng gấp gáp đi theo.

Nhưng khi đến gần nhà thì chị Tùng bảo: “Tối nay mày ngủ một mình, tao xuống nhà bố mẹ tao ngủ”. Do lâu ngày mới được gặp vợ, lại thấy chị Tùng lạnh lùng với mình như người xa lạ, Lử bực bội không chịu, giữa hai vợ chồng Lử xảy ra cãi vã, chị Tùng đòi ly hôn nhưng Lử không đồng ý.

Lử cố năn nỉ nhưng cô vợ không nghe. Khi hai vợ chồng đi đến đoạn đường bờ ao của ông Sùng Seo Chu cùng thôn, Lử như con thú chạy lên chặn đường chị Tùng, rút ở túi áo ngực ra một con dao gấp thẳng tay đâm vào bụng vợ.

Chị Tùng bị chồng đâm, một tay ôm bụng, một tay dắt con chạy ngược lại nhằm thoát khỏi Lử. Nhưng Lử tiếp tục đuổi theo kéo áo chị Tùng lại, rồi đâm tiếp vào sườn chị Tùng, chị Tùng dùng tay giữ được dao và ngồi xuống.

Ông Thào Seo Chu nghe thấy có tiếng cãi chửi nhau, rồi tiếng kêu cứu nên chạy ra. Soi đèn pin, ông Chu thì thấy chị Thào Thị Tùng đang quằn quại ôm bụng, kêu cứu, còn Lử đã bỏ chạy mất hút vào màn đêm.
Chị Tùng được đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời nên thoát chết. Sáng hôm sau, Ma Seo Lử đến Ban Công an xã đầu thú về hành vi giết người chưa đạt. Tại phiên tòa sơ thẩm mới đây, TAND tỉnh Lào Cai đã tuyên phạt bị cáo Ma Seo Lử mức án 9 năm tù về tội “Giết người”.

Theo Pháp Luật Việt Nam