“Giải cứu” nam thanh niên bị tống tiền bằng ảnh nóng (kỳ 1)

80

Thời đại công nghệ số phát triển, ai cũng có cho mình ít nhất một thiết bị thông minh để làm việc, học tập, giải trí … Những mối quan hệ “ảo” thường làm người ta ít đề phòng vì nghĩ “không ai biết ai” và người ta dễ dàng bộc lộ hết bản thân với đối phương. Anh Đ. (Đồng Nai) đã từng đọc nhiều câu chuyện về việc bị tống tiền bằng ảnh nóng nhưng anh chưa từng nghĩ mình là nam giới cũng rơi vào cảnh như vậy!

Anh Đ tìm đến văn phòng thám tử Sài Gòn T&T vào một ngày nắng oi ả. Anh kể mình là một nhân viên công chức nhà nước với mức lương tháng trung bình, làm thêm công việc tay trái là môi giới nhà đất nên thu nhập mỗi tháng cũng tạm ổn. Anh năm nay 28 tuổi, chưa có gia đình và có vài những mối quan hệ “chưa đâu vào đâu” (theo lời anh). Cuộc sống có thể nói là bình thường, cho đến khi anh quen một cô gái có tên nickname khá “khiêu khích” trên mạng xã hội Facebook cách đây 2 tháng.

Anh kể với chúng tôi với đôi mắt lộ vẻ lo lắng và còn hơi e ngại:

Tôi là người thường xuyên dùng mạng xã hội facebook, Zalo. Bởi đặc trưng công việc nên tôi thường xuyên phải đăng bài và tìm kiếm khách hàng trên mạng. Những lúc rảnh rỗi cũng hay tham gia vào các hội nhóm để làm quen, kết bạn. Đàn ông độc thân mà, anh biết đấy…”

Tôi mời anh điếu thuốc lá ba số 5 và chăm chú lắng nghe những lời anh nói. Công việc của công ty thám tửchúng tôi chính là lắng nghe, đồng cảm, giải quyết những khó khăn, vấn đề gặp phải của khách hàng. Khi khách hàng đã tìm đến chúng tôi, chứng tỏ họ đã tin tưởng và chúng tôi cần làm hết sức để giải quyết tốt nhất, nhanh nhất vấn đề của họ. Nhưng trước tiên, khách hàng cần thành thật cung cấp kỹ nhất, cụ thể nhất và càng nhiều thông tin càng tốt về vấn đề họ đang gặp phải với công ty thám tử.

Khi khói thuốc mờ ảo lan tỏa trong không gian, cuộc nói chuyện của chúngtôi cũng dần trở nên cởi mở hơn, anh tiếp:

Một cô gái có nick khá ấn tượng và hình ảnh avatar rất xinh đẹp đã chủ động làm quen với tôi. Cô gái ấy tự giới thiệu tên Hương và là một sinh viên ở tận ngoài Bắc. Cô gái nói chuyện khá duyên dáng và rất nhiệt tình, cởi mở khiến tôi bị thu hút ngay. Sau vài buổi nói chuyện qua mạng thì tôi và cô gái ấy trở nên thân thiết hơn. Cô ấy còn gửi cho tôi những tấm hình nude của cô ấy. Để đáp lại, tôi cũng đã đã gửi cho cô gái một số hình ảnh khỏa thân của mình… Tôi cứ nghĩ đây cũng chỉ là “chơi cho vui”, với lại tôi là đàn ông thì sợ gì nhưng cách đây khoảng 1 tuần, một tài khoản facebook lạ nhắn tin cho tôi và yêu cầu tôi gửi 5 triệu nếu không sẽ phát tán những ảnh nóng của tôi khắp nơi để tôi mất việc và khỏi làm ăn…”

Nói đến đây anh dừng lại, tay bưng ly cà phê đá đã tan đá quá nửa lên khuấy đều rồi hớp một ngụm. Đôi mắt lộ vẻ tức giận và bất lực, anh tiếp:

Theo yêu cầu của hắn, tôi đã gửi 5 triệu vào tài khoản hắn cho vì muốn yên ổn. Nhưng ngày hôm qua, hắn lại tiếp tục đòi thêm 10 triệu!”

(Còn nữa…)

Chia sẻ