“Giải cứu” nam thanh niên bị tống tiền bằng ảnh nóng (kỳ 2)

202

(Tiếp theo kì 1)

Anh Đ nói với tôi mà không giấu được sự tức giận xen lẫn những câu chửi thề. Anh nói trước giờ anh vốn thoải mái trong các mối quan hệ vì chủ quan mình là đàn ông thì thoải mái chút cũng chẳng sao, dù gì cũng chưa có gia đình. Nhưng anh chưa từng nghĩ đến việc anh là một công nhân viên nhà nước, những hình ảnh “trần trụi” kia nếu được phát tán thì coi như sự nghiệp đang lên của anh coi như mất hết. Anh Đ yêu cầu thám tử Sài Gòn T&T chúng tôi nhanh chóng tìm ra kẻ đứng sau vụ này để anh không còn “ăn ngủ không yên” như những ngày vừa qua. Hơn nữa, kẻ tống tiền dường như không muốn dừng lại sau khi có được số tiền hắn muốn và có thể sẽ tống tiền anh bất cứ khi nào hắn cần tiền.

Qua những thông tin anh Đ đã cung cấp, thám tử tư Sài Gòn T&T chúng tôi nhanh chóng vào cuộc. Qua địa chỉ facebook của cô gái anh Đ đã cung cấp, chúng tôi nhanh chóng tiếp cận và làm quen. Đúng như lời anh Đ, cô gái tên H này có trang cá nhân khá “hấp dẫn”, tràn ngập những hình ảnh nóng bỏng mắt cùng lối nói chuyện ngọt ngào, thu hút. Trong vai một thanh niên chưa vợ, có tiền, đang cô đơn và cần tìm người bầu bạn tôi nhanh chóng kết bạn với cô.

Bằng những biện pháp nghiệp vụ, chúng tôi phát hiện ra cô gái này không phải ở miền Bắc như lời giới thiệu với anh Đ. Hơn nữa, cô này còn ở tại Đồng Nai và đã từng gặp anh Đ trong một quán bar. Anh Đ có lẽ khi đó vì quá say nên không nhớ được mặt cô gái, nhưng anh đã rơi vào “tầm ngắm” của cô. Bằng sự giúp đỡ của gã bạn trai, hai người đã tạo tài khoản Facebook giả, tống tiền thành công anh Đ 5 triệu đồng. Vì thấy quá dễ dàng nên họ định tống tiền tiếp anh Đ 10 triệu nữa. Nhưng không ngờ, anh Đ đã tìm đến công ty thám tử và chân tướng sự việc đã bị bại lộ.

Chúng tôi cùng anh Đ tìm đến gặp cô H cùng gã bạn trai. Họ sống trong một căn nhà thuê chật hẹp ở trung tâm thành phố, ngày ngủ, đêm lượn lờ các quán bar, karaoke…  Bằng kinh nghiệm đối phó với các đối tượng kiểu này, chúng tôi đã giúp anh Đ nhanh chóng giải quyết sự việc ổn thỏa. Anh Đ vì không muốn ảnh hưởng đến công việc nên không truy tố với điều kiện họ xóa hết hình ảnh đã lưu trữ và anh sẽ giữ lời khai của họ để tránh việc sau này lại bị họ tống tiền.

Qua câu chuyện của anh Đ, chúng ta có thể rút ra được bài học cho mình. Mạng xã hội vốn là “con dao 2 lưỡi”, có thể giúp bạn nhưng cũng có thể hại bạn. Tốt nhất nên có sự đề phòng trong bất cứ mối quan hệ “ảo” nào trên mạng xã hội, với những người không quen biết.

Công ty thám tử Sài Gòn T&T với gần 20 năm hình thành và phát triển, là đơn vị uy tín trong việc giải quyết những vấn đề bạn đang gặp phải một cách nhanh chóng, đảm bảo bí mật và chuyên nghiệp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần. Hân Hạnh được phục vụ!

 

Chia sẻ