Hành trình kháng cáo cho em trai phạm tội giết người (kỳ 2)

199

Cuối cùng, sau bao ngày làm việc vất vả, trung tâm điều tra T&T đã tìm ra được chân tướng sự việc.

Biết tính em tôi ham chơi và hay tụ tập bạn bè, Long đã lên kế hoạch giết người rồi vu họa cho em tôi. Cụ thể, Long sai đàn em dò tìm những nơi em tôi thường xuyên xuất hiện, sau đó đe dọa và bắt Huân – bạn của em tôi dụ nó ra gần nơi xảy ra vụ án.

Sau đó, em tôi được Huân đưa cho một con dao và nói là cầm để phòng thân rồi sẽ vào ngôi nhà gần đó ăn trộm vặt. Vì bản tính ham chơi lêu lỏng nên em tôi đã đồng ý, nhưng khi chuẩn bị tiến vào nhà thì Huân đột nhiên nói quên đồ và bảo em tôi vào trước. Khi vào bên trong lục lọi một lúc thì em tôi phát hiện thấy xác của bà lão, quá hoảng sợ nó đã đánh rơi con dao đang cầm trên tay và chạy đi. Không lâu sau đó, em tôi đã bị bắt về tội giết người vì có người đứng ra làm nhân chứng tố cáo nó có mặt tại hiện trường xảy ra vụ việc.

Rất may cho gia đình chúng tôi là trung tâm điều tra T&T đã tìm ra được Huân và những bằng chứng khác để minh oan cho em tôi. Trung tâm cũng tìm được bằng chứng người đứng ra tố cáo là đàn em của Long và người này thật ra không có chứng kiến em tôi đã có hành vi giết người. Từ những gì tìm được, em trai tôi đã được minh oan và những kẻ ác đã phải đền tội.

Trải qua nhiều chuyện như vậy, em trai tôi giờ đây đã trở nên ngoan ngoãn và biết vâng lời, chăm làm, không còn giao du với đám bạn xấu nữa, gia đình của chúng tôi giờ đây rất hạnh phúc. Bây giờ em trai tôi sắp cưới vợ và cũng đã ổn định được cuộc sống, nhưng cứ mỗi lần nhắc lại chuyện cũ là ai nấy cũng vẫn còn thấy sợ. Cũng may là có công ty điều tra T&T tận tình giúp gia đình tôi tìm hiểu, thu thập chứng cứ kháng cáo, chứ nếu không, không biết giờ này em trai tôi ra sao, gia đình tôi như thế nào nữa rồi.

Qua câu chuyện của gia đình tôi, tôi muốn khuyên nhủ với các bạn trẻ, sống phải biết lựa bạn mà chơi và đừng bao giờ giao du với các phần tử không tốt. Chỉ cần một xích mích nhỏ, cuộc đời bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng rất lớn đến cả tương lai sau này. Đặc biệt, những bạn trẻ đang còn bồng bột, có những hành động thiếu suy nghĩ, gây tác động xấu đến người khác thì cần phải thay đổi bản thân, sống và làm việc có ích cho cộng đồng để góp phần xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Có thể bây giờ bạn chưa nhận ra được những điều mình làm, nhưng chỉ cần một chút sai lầm, bạn  có thể phải trả một cái giá rất đắt. Giống như em tôi, nếu không có công ty điều tra T&T, nó có lẽ đã không được như ngày hôm nay. Những vụ án oan ở nước ta không thiếu, hãm hại lẫn nhau cũng không phải chuyện lạ, vì vậy cách tốt nhất vẫn là sống thật lương thiện và thật thà để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tên nhân vật đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng.

Chia sẻ