Hành trình tìm kiếm kẻ chuyên lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên facebook – Kỳ 2

133

Tôi cảm thấy tuyệt vọng vì mình bị lừa đảo và trục lợi bởi chính người bạn đã từng thân thiết như người một nhà suốt những năm tháng đại học Tình bạn đã mất, nhưng tôi vẫn muốn tìm ra X để hỏi cho ra nguyên cớ và lấy lại số tiền 400 triệu đồng của mình.

Bước đầu tìm chỗ ẩn náu của kẻ lừa đảo

Sau khi nhận được những thông tin về X và K mà tôi đã cung cấp, đội thám tử T&T đã rất nhanh chóng bắt tay vào hành trình truy tìm kẻ lừa đảo.

Hằng ngày, tôi đều nhận được cuộc gọi của thám tử về tiến trình điều tra và truy tìm. 2 ngày đầu tiên, kết quả không có gì khả quan, nhưng với sự nhiệt tình và tận tâm của thám tử Sài Gòn T&T, tôi lại có một niềm tin mãnh liệt ở họ.

Bước sang ngày thứ 3, tôi lại nhận được cuộc gọi từ thám tử. Họ nói rằng đã bước đầu xác định vị trí lẩn trốn của đối tượng X và đang bắt đầu xác minh. Tôi thật sự bất ngờ với hiệu quả làm việc của đội ngũ thám tử chuyên nghiệp này.

Hành trình tiếp cận với thủ phạm của thám tử Sài Gòn T&T

Bước sang ngày thứ 4, thám tử báo cho tôi biết rằng đã xác minh địa chỉ cụ thể của X. Thật không ngờ, chỗ trú ẩn của X lại chỉ cách nhà tôi 20km.

Dù đã cung cấp địa chỉ cụ thể nhưng thám tử khuyên tôi không nên đánh rắn động cỏ mà phải tuyệt đối nghe theo sự chỉ dẫn của thám tử để bắt X phải nhận tội và không thể bỏ trốn được nữa.

Với nghiệp vụ và kinh nghiệm dày dặn, đội thám tử tư Sài Gòn T&T đã khiến tôi thực sự kinh ngạc. Trước khi tiếp cận X, thám tử đã chủ động liên hệ với tôi và bàn bạc kế hoạch rõ ràng. Theo đó, công tác tiếp cận và đối thoại ban đầu với X sẽ do thám tử đảm nhận nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho tôi. Sau đó, khi mọi chuyện đã trong tầm kiểm soát, tôi sẽ ra mặt.

Khoảng 6h chiều ngày thứ 5, thám tử liên hệ với tôi và cho biết đã tiếp cận được với X và với chuyên môn nghiệp vụ đã khiến X phải thừa nhận hành vi tội lỗi của mình. Tôi và X đã có cuộc đối thoại trực tiếp chứ không phải là thế giới mạng ảo facebook suốt những ngày qua.

Sự thật không ngờ

Mặt đối mặt, tôi muốn được biết tất cả sự thật. Vì sao X lại thông đồng với K để lừa đảo tôi trong khi tôi và X là bạn thân? X được lợi gì khi liên kết với K? Thật ra K đang ở đâu và bao giờ tôi có thể lấy lại số tiền 400 triệu đồng của mình từ hai người họ?

Nhưng sự thật đến phút cuối mới khiến người ta bất ngờ và cay đắng làm sao.

Không hề có K nào cả, không hề có lô đất 5ha nào cả. Tất cả, từ đầu đến cuối chỉ là một mình X đã dàn dựng nên để lừa lấy số tiền 400 triệu đồng của tôi.

Nhưng sự thật được thám tử điều tra ra còn kinh khủng hơn thế! Tôi không phải là người duy nhất bị X lừa mà chỉ là một trong rất nhiều những nạn nhân khác.

X là một kẻ lừa đảo chuyên nghiệp nhờ vào facebook. Với những cái tên giả mạo, nhờ vào những lời mồi chài hấp dẫn, sự tinh ranh và sự cả tin của nhiều người, X đã lừa không biết bao nhiêu tiền của của họ. Và tôi, cũng chỉ là một “con mồi” của X mà thôi!

Nhờ vào sự chuyên nghiệp và tận tâm của thám tử Sài Gòn, tôi đã biết toàn bộ sự thật về X – một kẻ lừa đảo gian manh, xảo trá và đầy tinh ranh, đã chiếm đoạt tài sản của bao người một cách trắng trợn.

400 triệu đồng đã bị lừa, tôi đã may mắn lấy lại được. X cũng đã phải trả giá cho hành vi tội lỗi của mình tại cơ quan điều tra.

Đây là bài học và cũng là lời cảnh tỉnh cho tôi và các bạn. Hãy thận trọng với mạng internet, hãy luôn sáng suốt trước những lời chèo kéo của bất kỳ ai trên thế giới mạng ảo đầy nguy hiểm. Không phải lúc nào bạn cũng có thể may mắn như tôi, được sự giúp đỡ tận tâm hết mình của công ty thám tửT&T mới có thể vạch mặt kẻ đã lừa đảo mình.

Chia sẻ