Hành trình tìm lại công bằng (kỳ 1)

187

Tôi có một cậu em trai, nó không lo học hành mà khá hư hỏng vì được nuông chiều từ bé. Bố mẹ tôi đã rất buồn phiền để tìm cách dạy dỗ nó, nhưng mọi chuyện vẫn không tốt hơn và nó suốt ngày ngày chơi bời lêu lỏng, còn trộm cắp và đã không ít lần bị tóm được. Mặc dù nó là đứa quậy phá, không nghe lời nhưng ít khi tôi nghe nó gây gổ đánh nhau với người khác, có chăng chỉ cãi vã vài câu chứ không có kéo bè kéo cánh, mang vũ khí đánh nhau bao giờ. Vậy mà đùng một cái, cả nhà tôi chết sững khi nghe tin em trai tôi giết người, mà là giết một bà lão đã ngoài 70.

Chưa bao giờ nhà tôi rơi vào cảnh hỗn loạn như thế, mẹ tôi sốc ngất xỉu tại chỗ, còn bố tôi đứng cũng không vững. Tôi phải làm mọi cách mới gặp được em mình ở nơi tạm giam và nó một mực khẳng định với tôi nó bị oan, có người hại nó. Nhưng có người đứng ra làm chứng thấy nó có mặt tại thời điểm xảy ra vụ án thì em tôi xem như khó mà thoát được tội. Tôi vò đầu bứt tóc mãi, cuối cùng đã tìm đến trung tâm điều tra T&T và nhờ tìm bằng chứng kháng cáo giúp em trai mình.

Thời gian chờ đợi tin tức đối với tôi và gia đình thật khủng khiếp, em tôi vẫn một mực nói mình bị oan trong khi chứng cứ lại tố giác ngược lại. Nhưng cũng may, chỉ trong vòng 1 tuần công ty điều tra T&T đã bắt đầu tìm ra được manh mối giúp em tôi kháng cáo.

Từ những thông tin được cung cấp về các mối quan hệ của em tôi, rất nhanh sau đó,trung tâm điều tra T&T điều tra và người gây ra cái chết cho bà lão đã dần được hé lộ….

Em tôi trước đây có giao du với một đám người xấu ở trong chợ, thường tụ tập để ăn chơi, rượu chè và làm điều xấu. Nhưng trong một lần có xích mích với Long – đại ca của nhóm đó, em tôi đã bị đánh cho một trận thừa sống thiếu chết và còn bị dọa không được lảng vảng tại khu đó nữa. Em tôi cũng biết sợ nên từ đó cũng không đến đó thêm lần nào.

Một thời gian sau, em tôi gặp và yêu một cô gái tên Uyên, rất xinh đẹp. Tôi không biết rõ chuyện tình cảm này như thế nào cho đến khi em tôi bị Long tìm giết vì tội cướp người yêu của hắn. Dạo đó em tôi đã bỏ nhà đi biệt tích rất lâu, nhà tôi không ai biết nguyên nhân, phải cả năm sau em tôi mới quay về.

Tưởng đâu mọi chuyện đã êm đẹp nhưng không ngờ, Long vẫn không tha cho em tôi và rất hay đến nhà tìm em tôi và gây chuyện. Mặc cho gia đình tôi đã ra sức khuyên can, em trai tôi đã đứng ra nói rõ sự tình là vì không biết cô gái đó là người yêu của Long nên mới đến với nhau, nhưng Long nhất định vẫn không tha cho em tôi, còn nói nếu em tôi còn ở nhà thì sẽ khiến nó sống không yên ổn. Cứ tưởng chỉ là lời đe dọa thôi nhưng không ngờ, Long lại rắc tâm hãm hại em tôi bằng được….

Tên nhân vật đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng.

Chia sẻ