Hành trình tìm lại số tài sản lớn từ người vợ mới cưới (kỳ 1)

61

Có thể với nhiều người, đám cưới sẽ là kết thúc hạnh phúc trọn vẹn cho một mối tình sâu đậm. Nhưng với Danh, nó đã trở thành nơi để người vợ mới lợi dụng chiếm đoạt tài sản của gia đình mình.

Tình yêu đẹp chớp nhoáng

Danh là kỹ sư của một công ty lớn tại Hồ Chí Minh. Thường xuyên phải bôn ba khắp nơi nên thời gian dành cho những người thân, bạn bè là rất ít nên cho đến 33 tuổi anh mới tìm được tình yêu thật sự của mình.

Vân – một cô gái tỉnh lẻ lên thành phố để làm việc, cô mở bán hàng online cho một đơn vị mỹ phẩm trên thị trường. Được làm việc trong môi trường năng động nên cô lanh lẹ, hòa đồng và nhanh chóng nằm trong tầm mắt của Danh. Ngay từ lần đầu gặp gỡ tại một bữa tiệc, hai người đã trở nên thân thiết hơn trong đám bạn đi chung của mình.

Có thể nói, mối tình tiến triển nhanh đến mức bạn bè của hai bên đều coi đó là duyên nợ, “kiếp trước đã là vợ chồng”. Họ hợp nhau đến từng hành động hay lời nói. Chỉ sau 36 ngày quen nhau, Danh và Vân đã quyết định kết hôn trong sự hoan hỉ và vui mừng của gia đình Danh. Lúc này, anh thực sự tin vào một tình yêu chân chính với một cô vợ khéo léo và hiện đại.

Những hành động khó hiểu

Danh không ngại làm tất cả mọi việc cho cô, kể cả chuyện chuẩn bị cho một đám cưới thành hoàn hảo. Bởi sự tin tưởng tuyệt đối đến người yêu, anh không có một chút băn khoăn và lo lắng khi Vân mập mờ và e ngại về gia đình mình. Anh chỉ biết gia đình cô không được khá giả, nhà có 8 anh chị em và quê ở Cà Mau. Cô lấp liếm hay làm lơ khi có ai nhắc đến gia đình ở quê và quyết định sẽ chỉ làm đám cưới ở thành phố. Khi bố mẹ và người em gái sẽ có mặt để chứng kiến chúc phúc cho hai người.

Ngày thành hôn, trông cặp đôi Danh Vân như nàng Bạch Tuyết và chàng hoàng tử tài hoa. Trong khi anh tất bật làm các thủ tục, sắp xếp mọi việc thuận lợi hơn thì cô lại thường xuyên sử dụng điện thoại để cố giữ liên lạc với một ai đó. Có thể cô đang cố để giữ liên lạc và cảm ơn đến những người quen biết. Điều này không làm ảnh hưởng đến ai nên anh không quan tâm lắm.

Sau đám cưới, cặp vợ chồng được những người trong gia đình cho phép nghỉ ngơi và kiểm kê tài sản. Danh đã mệt mỏi bởi lo toan nhiều việc và uống vài ly bia nên khi vào phòng anh đã ngủ luôn, để lại công việc này cho người vợ của mình. Tỉnh giấc, cũng là khi mà anh và gia đình không thấy cô con dâu mới.

Danh gọi điện không được cho cô, facebook đã bị khóa tài khoản, toàn bộ số tiền vàng nhận được đều mất hút trong vòng mấy tiếng đồng hồ. Anh không tin nhưng đây đều là sự thật. Một tuần sau vẫn không hề có tin tức từ Vân, gia đình anh đã hiểu và liên hệ đến dịch vụ điều tra để làm rõ sự việc.

Nhờ sự tư vấn của một người quen, Danh đã tìm đến thám tử tư sài gòn T&T nhờ giúp đỡ. Qua thời gian tìm hiểu, đơn vị thám tử đã tìm được số điện thoại mới và người tình của Vân. Điều này tạo ra tia hy vọng sẽ tìm lại được số tài sản mà Danh đã bị lừa bấy lâu nay.

Chia sẻ