Kẻ gian trong nhà (Kì I)

220

Một buổi sáng đẹp trời nọ, các thám tử T&T thức dậy trong tinh thần khoan khoái, sẵn sàng đón chào một ngày mới. Bỗng một chiếc xe hơi màu đen chạy đến đậu trước cửa văn phòng. Một người phụ nữ dáng vẻ thanh tao bước vào. Trông chừng bà ta khoảng 40 – 50 tuổi, trên người mặc bộ veston nữ khá sang trọng. Biết rằng vị khách này đang có việc gì đó rất cần nên mới đến sớm như vậy, chúng tôi vội vã đón tiếp:

  • Thưa bà. Bà cần chúng tôi giúp chuyện gì.
  • Tôi muốn các ông điều tra giúp đứa con trai riêng của chồng tôi với bà vợ cũ – người phụ nữ thản nhiên đáp.
  • Xin hỏi bà muốn chúng tôi điều tra cậu nhà về vấn đề gì ạ?

***

Theo lời giới thiệu của người phụ nữ, chúng tôi được biết tên bà là Mai Lan – CEO của một công ty khá tiếng tăm trong lĩnh vực BĐS ở Sài Gòn. Cách đây 15 năm, bà đã kết hôn với ông Hòa, người đã li dị vợ và đang sống cùng đứa con trai. Ban đầu, gia đình bà sống với nhau rất hòa thuận. Tùng – con riêng của ông Hòa – cũng rất yêu quý bà. Tuy nhiên, từ 2 – 3 năm trở lại đây, tính khí Tùng hoàn toàn thay đổi. Cậu ta thường xuyên vắng nhà, trốn học và kết giao với đám bạn xấu. Nhiều lần cậu còn to tiếng với ba ruột và mẹ kế mỗi khi bị quở trách. Bà Mai Lan với ông Hòa đã tìm đủ mọi cách nhưng không thể đưa cậu trở lại vào nềnếp, thế nhưng tất cả đều không có được kết quả. Trong khoảng thời gian nhiều tháng trở lại đây, bà Mai Lan phat hiện mình liên tục bị mất tiền. Nghi ngờ con riêng của chồng lấy trộm nhưng không có chứng cứ, cuối cùng bà đã tìm đến các thám tử T&T để nhờ điều tra vụ việc.

Ngay khi có được những thông tin từ bà Mai Lan cung cấp, đội thám tử tư T&T Sài Gòn đã bắt tay vào tìm hiểu vụ việc. Công ty đã cử người đến trước cổng trường mà cậu Tùng đang học để điều tra xem cậu đi những đâu sau giờ học. 11h30, khi tiếng trống tan trường vang lên, Tùng đi ra khỏi cổng cùng với 2 người bạn. Cả 3 chàng trai chừng 17 – 18 tuổi vội lên xe máy gửi ở một địa điểm tự phát bên ngoài nhà trường rồi phóng vụt đi. Chúng tôi lập tức bám theo và đến 1 địa điểm ở quận Gò Vấp. Tại đây, Tùng đã giao lưu với một số bạn xấu. Chúng là đối tượng thường xuyên rủ nhau đua xe, tụ tập ăn uống, nhậu nhẹt nhưng lười lao động. Nhiều lúc chúng còn tổ chức đi giật dây chuyền của người đi đường để bán lấy tiền tiêu xài. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đội thám tử T&T đã nghe lén được toàn bộ câu chuyện:

  • Tối nay mình đi đến đâu.
  • Vũ trường Y đi – Tùng đáp. Hay đấy! – Một thanh niên hưởng ứng – mà này! Chỗ ấy nhiều ấy tốn tiền lắm đấy.
  • Khỏi lo! Nhà tao thiếu gì tiền – Tùng nói với vẻ đầy tự hào.
  • Ừ nhỉ! Nhóm mình chơi với đại gia mà – một thanh niên nào đó vừa dứt lời thì cả đám đồng thanh cười vang.

Chia sẻ