Kẻ gian trong nhà (Kì II)

188

Toàn bộ cuộc trò chuyện của Tùng với đám bạn xấu đã được các thám tử T&T ghi lại. Vì là một thiếu niên còn đang tuổi ăn tuổi lớn, Tùng kiếm đâu ra số tiền lớn như vậy để tiếp đãi bạn bè ăn uống, chơi bời thả ga như vậy. Rất có thể Tùng là thủ phạm ăn trộm tiền của bà Mai Lan – mẹ kế mình. Thế nhưng, đội thám tử T&T Sài Gòn chưa vội vã kết luận ngay mà vẫn tiếp tục theo dõi Tùng để thu thập thêm bằng chứng.

***

Tối hôm đó, chúng tôi đã cử người bám theo Tùng đến vũ trường Y. Vì đang còn nông nổi, chưa hiểu hết được ý nghĩa của đồng tiền, lại bị đám bạn xấu lợi dụng, Tùng đã tỏ ra là một thiếu gia tiêu xài không biết tiếc tay. Sở hữu vẻ điển trai sẵn có, Tùng nhanh chóng được đám em gái vây quanh. Cậu trai trẻ đã sa đọa trong những cuộc chơi trác táng về đêm mà không lường trước được những gì có thể xảy ra với mình.

Sau mấy tiếng đồng hồ thác loạn dưới ánh đèn màu, Tùng và đám bạn chia tay nhau, mỗi người về mỗi ngả. Chúng tôi đã cắt cử người chia làm 2 nhánh: Một bên theo Tùng về đến tận nhà. Nhánh còn lại bám sát đám bạn của Tùng. Hai tên cầm đầu nhóm bỗng tách đoàn và rẽ về đoạn đường vắng ở gần Gò Vấp. Các thám tử T&T lập tức bám đuôi một cách âm thầm, nên chúng không hề phát hiện ra. Và quả như dự đoán, 2 tên đó tìm cách áp sát một người phụ nữ đi xe máy cùng chiều. Nhưng may mắn, nhờ đội thám tử T&T xuất hiện và ứng biến kịp thời, chúng vội vàng chạy trốn mà không biết rằng toàn bộ hành tung của chúng đã lọt vào tầm camera của chúng tôi.

Chiều hôm sau, các thám tử T&T liên hệ trước để gặp bà Mai Lan tại một quán café ở quận 4. Bà và ông Hòa đều đến cùng nhau để trao đổi mọi chuyện. Ngay khi biết được tình hình, hai vợ chồng họ cảm thấy hết sức đau lòng và bàn nhau tìm cách giáo dục lại Tùng, giúp cậu tránh xa được đám bạn xấu. Tối ấy, khi Tùng đang lén lút vào phòng bà Mai Lan để lấy trộm thì bị phát hiện. Vì không kiềm chế được cảm xúc nên ông Hòa đã la mắng con hết sức nặng lời. Cảm thấy bị xúc phạm nên cậu vùng vằng bỏ nhà đi, mặc bố và mẹ kế khuyên bảo.

2 tiếng sau….chuông điện thoại nhà ông Hòa vang lên. Bệnh viện thành phố báo cậu Tùng gặp tai nạn vì đua xe trái phép. Đám bạn xấu của cậu vì sợ bị liên lụy nên đã bỏ trốn và tiện thể cuỗm luôn số tiền 3 triệu đồng trong ví Tùng. Qua chứng cứ mà các thám tử T&T Sài Gòn cung cấp, lực lượng công an đã nhanh chóng tìm ra và bắt giữ toàn bộ băng nhóm đã dụ dỗ Tùng bấy lâu nay. Bọn chúng đã thực hiện rất nhiều vụ cướp giật và gây rối trật tự suốt thời gian qua nhưng chưa bị bắt quả tang.

***

Tại bệnh viện, Tùng từ từ mở mắt, toàn thân cậu đau khủng khiếp vì đã bị gãy tay trái và phần xương chân bên phải sau vụ tai nạn. Cậu thấy mẹ kế và bố đang lo lắng bên giường bệnh:

  • Bố, dì Lan…2 người không ghét con sao
  • Con thật ngốc. Dù gì con cũng là con của chúng ta. Sao bố mẹ ghét con được – bà Mai Lan đáp trong sự vui mừng.

Nghe vậy, Tùng cảm thấy vô cùng hối hận. Cậu ôm bố và mẹ kế rồi khóc nức nở. Tùng đã hứa từ nay sẽ cố gắng học tập để không làm phụ lòng gia đình.

Chia sẻ