Kì án: Đấu trí…(phần 1)

747 views

Hai người nhìn nhau một chút, trong lòng cả hai đều sáng rõ, một âm mưu lớn như vậy, e rằng đã vượt quá sức tưởng tượng của bọn họ.
Ngày 22 tháng 9, tại khách sạn Hoàng Long xảy ra một vụ án. Nạn nhân tên là Hồ Cương, 39 tuổi, không nghề nghiệp. Cùng ngày xảy ra vụ án Hồ Cương bị đâm trọng thương ở chiếu nghỉ cầu thang giữa tầng 9 và 10 một đội cảnh sát hình sự thuộc cục công an thành phố nhận được tin báo nói ở khách sạn Hoàng Long có người tổ chức tụ tập dâm loạn, đang lúc kiểm tra bỗng nghe một tiếng hét thất thanh, sau khi chạy tới hiện trường, cảnh sát nhanh chóng khống chế được nghi phạm, liền đưa về cục công an thành phố tiếp tục điều tra. Quá trình điều tra xác định nghi phạm tên là Huỳnh Văn Sâm, nam, 53 tuổi, cán bộ cao cấp công an thành phố.
Huỳnh Văn Sâm khai vì nạn nhân Hồ Cương ở trong phòng 624 đang cố cưỡng hiếpmột người phụ nữ, khi hắn đuổi bắt, Hồ Cương cầm một đồ vật gì đó sắc nhọn hướng mình đâm tới, xuất phát từ mục đích tự vệ, Huỳnh văn Sâm mới nhằm anh ta đâm một nhát. Nhưng qua khám nghiệm hiện trường, cảnh sát vẫn chưa tìm ra tung tích người phụ nữ bị cưỡng hiếp cùng những dấu vết khả nghi ở trong phòng 624, mà cái gọi là đồ vật sắc nhọn Hồ Cương cầm, chẳng qua chỉ là một cái thìa thép không rỉ mà thôi. Cuối cùng cảnh sát hỏi tại sao Huỳnh Văn Sâm lại xuất hiện tại hiện trường, Huỳnh Văn Sâm từ chối trả lời.

Mấu chốt của vụ án là người phụ nữ bị Hồ Cương cưỡng bức, nhưng cô ta lại mất tích một cách bí ẩn khiến vụ án đi vào bế tắc.
Mấu chốt của vụ án là người phụ nữ bị Hồ Cương cưỡng bức, nhưng cô ta lại mất tích một cách bí ẩn khiến vụ án đi vào bế tắc.

Theo thông tin thu thập được trong quá trình điều tra, nổi lên một số manh mối: nạn nhân Hồ Cương đã từng làm công nhân cho một nhà máy xi măng, bởi vì đánh bạc nên bị đuổi việc, sau đó vẫn chưa tìm được việc làm, và đã nhiều lần bị bắt vì phạm tội. Từ quan hệ xã hội của anh ta nhận thấy, anh ta và Huỳnh Văn Sâm cũng không có quan hệ gì. Tại hiện trường vụ án, theo lời khai của nhân viên lễ tân khách sạn Hoàng Long, trưa hôm đó, nạn nhân Hồ Cương một mình đăng kí một phòng còn dặn dò nhân viên phục vụ đừng có quấy rầy anh ta. Sau 5 giờ, Huỳnh Văn Sâm lái xe đến, đi thẳng lên phòng 624. Xét thấy tình tiết vụ án rất nghiêm trọng, có liên quan đến cán bộ cao cấp, ảnh hưởng rất xấu đến dự luận xã hội, Ban thanh tra, kỷ luật đã bắt đầu can dự vào quá trình điều tra. Bởi vì Huỳnh Văn Sâm không chịu cung cấp những thông tin quan trong liên quan tới vụ án, nên những chứng cứ hiện có cực kỳ bất lợi với hắn.
Thám tử Huy đọc hồ sơ vụ án xong trầm mặc một hồi, nhìnBình (em trai của Huỳnh Văn Sâm) hỏi: “Ý kiến của anh như thế nào?”
Bình chửi đổng một câu, lập tức đứng phắt dậy, tay vịn mặt bàn, ánh mắt sáng ngời nhìn về phía Huy, “Anh nghĩ là anh tôi có ý giết người sao?”
Huy không trả lời, sau khi hút một điếu thuốc, lại hỏi: “Hiện tại vụ án đã đến giai đoạn nào rồi?”
“Còn đang điều tra, anh Sâm, sống chết cũng không chịu mở miệng, không biết anh nghĩ cái gì, khổ nỗi tên Cương lại hôn mê vẫn chưa tỉnh lại, nên không thể lấy lời khai được từ hắn, giả sử hắn chết thì anh Sâm sẽ phải mang tội danh giết người”.
Huy nghe xong, không nói một lời, xoay người đi ra, Bình ở phía sau hỏi: “Cậu đi đâu thế?”
“Tôi đi gặp Huỳnh Văn Sâm!”
Bởi vì Huỳnh Văn Sâm trước khi bị bắt, giữ chức vụ quan trọng, cho nên cảnh sát lựa chọn tạm giam ông ở một nơi khác. Sau 6 giờ, Huy đến trại tạm giam, sau khi làm xong thủ tục vào thăm. Xuất hiện trước mắt Huy là Huỳnh Văn Sâm mặc quần áo tù, thân hình hơi khom, đầy mặt đều là vết thương, dường như lê từng bước đến trước bàn ngồi xuống.
“Rốt cục là xảy ra chuyện gì?”.Huynghiêng người tới trước, hạ giọng hỏi.
Huỳnh Văn Sâm ngẩng đầu nheo mắt nhìn Huy, lại chậm rãi nhả ra một ngụm khói, nghiêm giọng hỏi: “Thám tử Huy, cậu tin tưởng tôi chứ?”
“Đương nhiên!” Huy vội vã nói, “Tuyệt đối tin tưởng! vì ông là khách hàng của chúng tôi, nhưng nếu ông phạm tội, tôi e rằng không ai có thể cứu được ông”
“Rất tốt.” Huỳnh Văn Sâm cười, lập tức lại nghiêm túc, “Tìm ra người phụ nữ kia chưa?”
“Chưa thấy”.
“Ngày hôm đó rốt cục là đã xảy ra chuyện gì?”
Huỳnh Văn Sâm thở dài, “Ta bị mắc bẫy” sau đó, ông ta đem đầu đuôi, ngọn ngành chuyện xảy ra ngày hôm đó kể cho Huy nghe.
Huy ngẫm nghĩ một lát, mở miệng hỏi: “Trong phòng 624…Cả vết máu hay vết xô xát cũng không phát hiện ra sao?”
“Ừ” Huỳnh Văn Sâm cúi đầu, “Lúc ấy tên Cương dùng lưỡi lam rạch rất nhiều đường lên chân người phụ nữ kia, đường cắt nhỏ máu không nhiều, trong khoảng thời gian ngắn không để lại vết máu cũng có thể hiểu được, nhưng không để lại bất kỳ dấu tích nào dù là nhỏ nhất thì chắc chắn là có người đã lau dọn hiện trường”.
Huy suy tính trong lòng một lát, từ lúc Huỳnh Văn Sâm chạy ra cửa đuổi theo Hồ Cương cho đến lúc cảnh sát vào phòng 624 lục soát, trước sau không quá 4 phút, trong thời gian ngắn ngủi như thế có thể dọn dẹp hiện trường hoàn hảo như vậy, đối phương nhất định là đã có chuẩn bị chu đáo chặt chẽ. Bỗng nhiên, Huy giật mình. “Điều tra camera thu hình của khách sạn thì sao?”
“Sau khi hỏi qua, khách sạn nói là ngày hôm đó khách sạn đang tiến hành điều chỉnh hệ thống, nên tắt các thiết bị theo dõi”.
Huy trong lòng thầm chửi một câu, thấp giọng hỏi: “Ông tin câu trả lời này sao?”
“Không.” Huỳnh Văn Sâm lập tức đáp.
Hai người nhìn nhau một chút, trong lòng cả hai đều sáng rõ, một âm mưu lớn như vậy, e rằng đã vượt quá sức tưởng tượng của bọn họ.
“Còn có một việc.” Huy ngừng một chút, hạ giọng,: “Ngày hôm đó, ông vì việc gì mà đến khách sạn Hoàng Long?”
Huỳnh Văn Sâm nghiêm túc nhìn Huy vài giây, xòe bàn tay đặt trên bàn, đồng thời ra hiệu Huy cũng xòe tay ra.
Ông để ngón tay trong lòng bàn tay Huy nhẹ nhàng vạch xuống mấy đường ngang dọc, sau đó, dùng ánh mắt dò hỏi nhìn Huy.
Đinh, Huy lẩm nhẩm trong đầu, đồng thời nhìn Huỳnh Văn Sâm khẽ gật đầu.
Đinh Thụ Thành, cái tên chuẩn bị phát ra này bị ánh mắt nghiêm nghị của Huỳnh Văn Sâm làm nghẹn lại trong cổ họng thám tử Huy.
“Giúp tôi tìm cậu ta” Huỳnh Văn Sâm nói ngắn gọn “Càng nhanh càng tốt”.
Huy kinh ngạc nói không ra lời./.
* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN

Chú thích ảnh: Mấu chốt của vụ án là người phụ nữ bị Hồ Cương cưỡng bức, nhưng cô ta lại mất tích một cách bí ẩn khiến vụ án đi vào bế tắc.