Kỳ án: “ĐỘC CƯỚP” NHÃ ÔNG TRỜI – KÌ I

724 views

Kì 1: Chuyện lạ ngày tân gia

Bên ngoài cánh cửa tủ, ổ khóa vẫn còn đó, không hư hỏng hay trầy xước. Nhưng toàn bộ tiền mặt bên trong đã không cánh mà bay…

Nhờ hàng chục hecta đất được bồi thường từ dự án bô xít Quốc Gia, vợ chồng ông Dũng, bà Phương trở thành hộ giàu có nhất Huyện Nhơn Cơ, Tỉnh Đăk Nông. Trong phút chốc có được khoản tiền lớn trong tay, khiến cuộc sống của ông Dũng và gia đình gặp nhiều xáo trộn.

Đầu tiên phải kể đến việc vợ chồng ông Dũng vung tiền mua đất để xây biệt thự rộng hơn 2000 mét vuông. Điều đáng nói là mảnh đất mà gia đình ông Dũng bỏ tiền mua lại là khuôn viên của một bệnh viện cũ. Trước ông Dũng đã có vài gia đình sinh sống tại đây nhưng không hiểu vì lí do gì, được một thời gian lại bán nhà dọn đến nơi khác. Từ đó, nhiều lời đồn đoán cho rằng mảnh đất này có oan hồn canh giữ, ai dám mua bán xây dựng nhà cửa trên đất này sẽ bị ma ám, sống không được mà chết cũng không xong. Vốn là người quyết đoán, ông Dũng bỏ ngoài tai mọi lời dèm pha, ông cho rằng mảnh đất này không những có phong thủy tốt, vị trí lại đắc địa tiện lợi cho việc kinh doanh buôn bán.

 

Khoản tiền lớn tự nhiên tìm đến với gia đình ông Dũng
Khoản tiền lớn tự nhiên tìm đến với gia đình ông Dũng

Sau hơn10 tháng khởi công xây dựng, căn biệt thự hoành tráng của ông Dũng hoàn thành trước bao ánh nhìn ngưỡng mộ. Người ta trầm trồ về độ chịu chơi của ông Dũng. Như thể để khẳng định một lần nữa sự giàu có của mình, ông Dũng không tiếc tiền mua sắm những nội thất cao cấp nhất để trang hoàn bên trong ngôi nhà.

Tiệc mừng tân gia được vợ chồng ông Dũng kì công tổ chức. Khách mời không giới hạn, bất cứ ai đến chung vui đều được gia đình ông Dũng niềm nở đón tiếp. Bữa tiệc hôm đó, còn có sự góp mặt của vợ chồng Dung (con gái ông Dũng) từ Nha Trang về Đăk Nông để phụ giúp cha mẹ trong ngày hỉ sự của gia đình. Sự tự hào hiện rõ trên khuôn mặt ông Dũng khi giới thiệu Tuấn (chồng Dung) với bạn bè thân hữu. Theo lời ông Dũng, Tuấn là một chàng trai có tính tự lập rất cao, sự siêng năng và cầu tiến của Tuấn khiến ông rất hài lòng.

Tiệc mừng kéo dài từ 8 giờ sáng đến tận 4 giờ chiều mới kết thúc. Vợ chồng con cái vui vẻ tiễn khách ra về. Đến 19 giờ cùng ngày, trong lúc thu dọn phòng ngủ ông Dũng vô tình phát hiện nhà mình bị cướp.

Tại phòng ngủ của vợ chồng ông Dũng, mọi đồ đạc vẫn còn nguyên vị trí, không có dấu hiệu nào cho thấy có trộm ghé thăm. Bên ngoài cánh cửa tủ đựng tiền, ổ khóa vẫn nguyên hình nguyên khối, không hư hỏng hay trầy xước. Nhưng toàn bộ tiền mặt bên trong đã không cánh mà bay…Chìa khóa chỉ có duy nhất một chiếc, và luôn được ông Dũng giữ bên mình cẩn thận, kể cả bà Phương và Dung cũng chưa một lần được đụng đến. Vậy ai có thể mở tủ để lấy toàn bộ số tiền hơn 300 trăm triệu đồng, mà không để lại bất cứ dấu vết nào.

Xem lại máy camera trong phòng ngủ, ông Dũng không thấy có người lạ nào tiếp cận chiếc tủ đựng tiền. Từ đầu đến cuối bữa tiệc không một vị khách nào bước vào phòng ngủ của vợ chồng ông. Những người hiếu kì nhất cũng chỉ đứng nhìn từ ngoài vào.

Vợ chồng ông Dũng đem chuyện kì lạ này kể lại với Dung và Tuấn để cùng nhau bàn bạc, tìm hướng giải quyết. Sau khi nghe rõ ngọn nghành, Tuấn cho rằng việc xây nhà đã kinh động đến các hồn ma, và những oan hồn này đang tìm cách trả thù gia đình ông Dũng. Cách lí giải của Tuấn khiến bà Phương và Dung vô cùng hoảng sợ. Tuy nhiên, ông Dũng lại không tin chuyện có ma quỷ. Theo cách nghĩ của ông thì ma quỷ cần tiền để làm gì, xưa nay chỉ có con người mới phải dùng tiền, giữ vững quan điểm ông Dũng cho rằng nhiều khả năng nhà ông bị cướp ghé thăm. Chỉ có điều thủ phạm quá cao tay nên không để lại bất cứ kẽ hở nào.

Không để vợ và con gái phải lo lắng, sau nhiều lần trăn trở Ông Dũng quyết định không báo công an mà âm thầm gọi vào số điện thoại đường dây nóng: 0974.007.007 của Trung tâm Thám tử Sài Gòn (T&T) để nhờ điều tra vụ việc. Nhận yêu cầu giúp đỡ từ ông Dũng, bốn anh em thám tử Sài Gòn T&T gồm: Khang, Sơn, Nguyên, Phong nhanh chóng có mặt tại Đăk Nông bắt tay vào việc điều tra.

Để đảm bảo không đứt dây động rừng. Ông Dũng chủ động sắp xếp các Thám tử Sài Gòn đóng giả làm người thân của ông từ xa đến thăm chơi. Cũng từ đây hàng loạt tình tiết mới được phanh phui./.

* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng

Kỳ án: “ĐỘC CƯỚP” NHÃ ÔNG TRỜI

Kì 2: Lời đồn ma ám…

Bài viết từ Thám tử tư Sài Gòn (T&T)