Kỳ án: Kế hoạch hoàn hảo

94

Thám tử tư tại tphcm – Sự ra đời của Hương quả là một tấn bi kịch kép. Bi kịch nhỏ là mẹ của Hương qua đời ngay trên bàn đẻ. Bi kịch lớn: Hương là con gái.

Vợ của ông Bình, bà Thảo là một phụ nữ tóc đen có nhan sắc hơn người. Nhiều người đàn bà khác đã cố tìm trăm phương ngàn kế để lấy cho được ông vì địa vị của ông, uy tín của ông, sản nghiệp của ông.

Còn bà Thảo kết hôn với ông vì bà thật lòng yêu ông. Tuy nhiên, ông Bình không có thời gian cũng như tính khí của một người đàn ông thuộc về gia đình. Không có chỗ nào khác ngoài công ty trong cuộc sống của ông. Ông miệt mài hiến dâng mình cho tập đoàn và trông mong những người xung quanh ông cũng giống như ông vậy. Tới lúc bà Thảo nhận thức được thực trạng cuộc hôn nhân của mình thì đã quá muộn. Bà không nhận được một chút tình yêu nào từ chồng. Cuộc sống của bà luôn bận rộn và đầy ắp nhưng cũng hết sức vô vị và trống rỗng. Rồi việc bà có mang đã làm thay đổi tất cả vì ông Bình là người thừa kế nam cuối cùng của tập đoàn, và bà biết rõ ông tha thiết có một đứa con trai như thế nào. Ông đang trông chờ ở bà và bây giờ bà sắp trở thành mẹ, bận rộn với đứa con trong bụng, vị hoàng tử bé xíu, người mà một ngày kia sẽ thừa kế toàn bộ gia sản. Khi họ đẩy xe đưa bà vào phòng đẻ, ông Bình nắm chặt tay vợ và nói “Cảm ơn em”. Bà qua đời ba mươi phút sau đó vì một cơn tắc mạch, và điều hạnh phúc duy nhất về cái chết của bà là bà chết mà không biết mình làm ông chồng thất vọng đến nhường nào.

Ông Bình dành bớt thời gian trong thời gian biểu mệt nhoài của ông tổ chức ma chay cho vợ, rồi tập trung vào vấn đề ông phải làm sao với đứa con vừa mới mất mẹ của mình.

Trong chín tháng, trước khi Hương chào đời, Hương là đứa bé được mong đợi một cách tha thiết, người sẽ kế thừa một gia tài vĩ đại trị giá hàng triệu đô la – tập đoàn xuyên quốc gia CNN.

Suốt những năm đầu tiên của cuộc đời, Hương rất hiếm khi được thấy mặt bố mình. Ông không khác gì một bóng mờ, một người xa lạ chợt đến rồi chợt đi. Chỉ đến khi trưởng thành, bấy giờ Hương mới hiểu là con gái của bố là như thế nào. Mẹ Hương là một nạn nhân tội nghiệp của tập đoàn, và giờ đây đến lượt Hương. Nhiều lần Hương cố gắng để bố con gần gũi nhưng đều vô vọng.

Năm 18 tuổi Hương rời ghế nhà trường, thay vì tiếp tục học lên đại học như nhiều bạn bè khác, cô quyết định trở về giúp bố mình trong công việc kinh doanh. Và rồi khi cuộc sống và mối quan hệ cha con đang dần tốt lên, Hương nhận được tin cha cô qua đời trong một tai nạn khi đang leo núi ở Hàn Quốc.

Cái chết của ông Bình là một dấu hỏi lớn với Hương, cô chỉ nhận được tin bố mình qua đời khi mọi sự đã rồi, thậm chí cô chưa một lần nhìn thấy thi hài của bố. Chỉ một cuộc điện thoại từ người của tập đoàn và rồi Hương phải chấp nhận từ nay cô không còn bố nữa.

Điều lạ là tang lễ của ông Bình được tổ chức ngay tại Hàn Quốc thay vì phải đưa về quê hương, thứ duy nhất Hương nhận được là di ảnh và hài cốt của bố mình. Nghi ngờ có người đứng sau toàn bộ cái chết của ông Bình, Hương quyết định tìm đến Trung tâm Thám tử tư Sài Gòn (T&T) để nhờ điều tra rõ ràng mọi việc.

Với sự trợ giúp đắc lực của các thám tử, Hương từ từ trải qua nỗi đau lớn cô quyết tâm không bán cổ phần công ty ra ngoài mà kế nhiệm ghế chủ tịch hội đồng quản trị của bố mình. Trong hành trình điều tra cái chết của ông Bình cũng là lúc Hương phải đối đầu với những âm mưu, những toan tính bởi chính những người ruột thịt của cô.

Ngay khi vừa ngồi lên chức Chủ tịch Hồi đồng quản trị theo đúng quyền thừa kế, Hương đã đưa ra hàng loạt những cải cách nhân sự mới, nhằm kéo các thám tử vào làm việc trong tập đoàn vì mục đích điều tra cái chết của bố mình.

Theo đúng kế hoạch của Hương, anh Huy – một thám tử giàu kinh nghiệm đã được cắt cử vào vị trí quan trọng để dễ dàng quan sát và tìm hiểu những mảng tối bên trong tập đoàn nghìn tỷ này. Trong khi đó thám tử Phong và Khánh đảm nhận công việc điều tra về vụ tai nạn ở Hàn Quốc.

Sau hai ngày làm việc tại tập đoàn, anh Huy đặt nghi vấn nhiều nhất vào đối tượng Nhân, Nhân là cấp dưới thân cận của ông Bình đồng thời cũng là người đi cùng ông trong chuyến công tác đến Hàn Quốc, anh ta chứng kiến toàn bộ vụ tai nạn, là người lo hậu sự và thông báo về cái chết của ông Bình đến Hương cũng như những người thân khác trong gia đình Hương. Hơn nữa, tất cả những nhân viên có mặt trong chuyến đi Hàn Quốc đều bị Nhân cho thôi việc không lí do, mọi thông tin cũng như cái chết của ông Bình chỉ có một mình Nhân biết, một mình Nhân hay. Các thám tử quyết định gấp rút điều tra nhân vật này.

Trong vài trò là cấp dưới của Nhân, anh Huy tiếp cận Nhân với tư cách một đồng nghiệp, một người bạn. Từ đó dễ dàng khám phá ra bí mật cuộc đời của Nhân.

Nhân sinh ra trên mảnh đất miền trung khô cằn, nơi những lớp sa thạch, đá vôi và than đá rạch nát mặt đất xanh tươi. Cả gia đình anh ta đều là thợ đãi vàng, hầu hết các thành viên trong gia đình Nhân đều bỏ mạng trong những khu mỏ vàng này. Một số khác thì qua đời vì bệnh ho hen do hai lá phổi đã đen kịt bụi đất. Chỉ có một số rất ít là vượt qua được tuổi ba mươi. Ý nghĩ về việc phí hoài những năm tháng cuộc đời trong bóng tối đã làm cho Nhân kinh hãi. Anh hiểu rằng mình cần phải trốn đi.

Anh bỏ nhà đi khi mới lên hai mươi tuổi. Anh rời khỏi quê hương và bắt xe vào Sài Gòn- TP.HCM, một trong những nơi phát triển nhất của đất nước. Khi đặt chân đến nơi Nhân chưa bao giờ tưởng tượng được lại có những người đẹp đến thế và những bộ trang phục đẹp đến thế.

Công việc đầu tiên của Nhân là làm nhân viên giao hàng cho một cửa hiệu bán vải. Ở đó anh bắt đầu với hình ảnh của con người mà anh muốn trở thành, có ý định trở thành. Khi tự nhìn mình vào gương Nhân không còn thấy một cậu bé vụng về, bẩn thỉu với giọng rặc miền trung buồn cười mà thay vào đó là một chàng trai khéo léo, lịch thiệp và thành công. Từng bước từng bước một, Nhân khớp mình với các hình ảnh đó trong đầu. Anh theo học các lớp buổi tối, trải qua những ngày nghĩ cuối tuần tại nơi làm việc.

Anh dè xén đối với việc ăn uống sao cho cứ một tháng một lần lại đủ tiền để vào nhà hàng sang trọng, nơi mà anh có thể học được cách xử sự trên bàn ăn của những người khác. Anh quan sát, học hỏi và ghi nhớ.

Anh giống hệt một miếng bọt biển, từ từ xóa bỏ quá khứ và hút lấy tương lai. Chỉ trong một năm ngắn ngủi Nhân đã học đủ để nhận ra rằng mọi thứ với anh chỉ mới là bắt đầu.

Anh bỏ tiệm bán vải và vào làm chân thư ký cho một hiệu thuốc thuộc một mạng lưới lớn. Lúc đó trông anh đã già hơn nhiều so với tuổi 20 của mình, trong vòng hai năm Nhân đã lên chức quản lý cửa hàng nơi anh làm việc tuy nhiên Nhân không hề để gián đoạn việc học. Anh tiếp tục theo học nghành hành chính kinh doanh, tiếp thị thị trường và luật thương mại.

Và bốn năm sau, ông Bình đã bước vào cuộc đời Nhân. Ông đã nhận ra hoài bão trong con người anh. Anh giống tôi – ông Bình nói: “Chúng ta muốn làm chủ thế giới. Và tôi sẽ cho anh biết phải làm như thế nào”.

Có thể nói ông Bình làm một nhà cố vấn đầy kinh nghiệm. Trong vòng chín năm sau đó dưới sự chỉ dẫn của ông, Nhân đã trở thành tài sản vô giá của tập đoàn. Thời gian tiếp tục trôi qua, anh càng ngày càng được giao nhiều trách nhiệm hơn. Cuối cùng ngoài ông Bình thì Nhân là người biết về việc điều hành công ty nhiều hơn cả. Nhân được coi là người kế vị chức vụ chủ tịch hợp lý nhất.

Đặc biệt, sau một vụ giao dịch có lời, ông Bình hứa sẽ có phần thưởng lớn cho Nhân trong vụ này. Và Nhân đã trầm ngâm trả lời ông: “Tôi sẽ thích hơn nếu có một chân trong hội đồng quản trị và một số cổ phần”.

Tuy nhiên ông Bình xin lỗi và cho biết không thể phá bỏ quy luật. Tập đoàn của ông là tập đoàn gia đình trị. Không một ai khác ngoài các thành viên trong gia đình được có mặt trong Hội đồng quản trị hay nắm giữ cổ phần cả.

Dĩ nhiên là Nhân biết điều đó. Anh được tham gia tất cả các buổi họp của Hội đồng quản trị, nhưng không phải với tư cách thành viên. Anh vẫn chỉ là người ngoài. Tình thế lúc đó không cho Nhân sự lựa chọn nào khác, nhưng anh tin tình thế vẫn có cách thay đổi. Nhân quyết định hoãn binh, chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra. Ông Bình đã dạy anh phải kiên nhẫn. Và giờ ông đã chết.

Anh Huy kết luận Nhân là một người đầy cá tính, tham vọng và tài năng. Cái chết của ông Bình với Nhân mà nói chỉ có lợi, không có hại. Tuy nhiên để kết luận anh ta có liên quan đến vụ tai nạn của ông Bình thì cần phải có những chứng cứ xác thực hơn.

Trong lúc anh Huy đang tích cực dồn hết sức lực vào việc điều tra Nhân thì Hương thông báo cô đang gặp rắc rối với các thế lực trong chính gia đình mình. Họ chống đối việc Hương làm Chủ tịch, đồng thời tuyên bố sẽ bán cổ phần công ty ra ngoài. Trong hoàn cảnh khó khăn này, anh Huy buộc phải tạm dừng việc điều tra Nhân và bắt tay ngay vào việc giúp Hương bảo vệ tập đoàn./.

Sau khi nhận được thông tin ông Bình chết dưới danh nghĩa bà An, ông Hải tranh thủ lôi kéo những nhân vật mấu chốt trong tập đoàn kịch liệt phản đối việc Hương đảm nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng quản trị, ngoài ra ông này còn nhân cơ hội tập đoàn đang trong cảnh rắn mất đầu âm thầm bỏ túi nhiều khoản tiền lớn của công ty.

Mang tiếng là người một nhà nhưng Hương chưa bao giờ gặp bà An cũng như ông Hải, hành động đục nước béo cò của hai vợ chồng này khiến Hương tiếp tục đặt nghi vấn liệu họ có liên quan đến cái chết của bố cô. Quyết tâm phải tìm ra toàn bộ sự thật, Hương yêu cầu anh Huy chuyển mục tiêu điều tra sang vợ chồng ông Hải.

Theo tìm hiểu của Anh Huy, bà An là em gái ruột kế ông Bình. Bà này vốn là người yếu ớt bệnh hoạn và thường xuyên phải chịu đau đớn do các cơn choáng váng ngất xỉu. Kể cả các bác sĩ giỏi nhất cũng không thể chẩn đoán được căn bệnh của bà.

Bà không thể đến trường như những đứa trẻ khác và mỗi ngày bà càng trở nên ít nói, tự tạo cho mình một thế giới riêng, đầy những mộng tưởng kì diệu, nơi mà không một ai được phép bước vào.

Ở vào lứa tuổi mà phần đông các cô gái đã đính ước hoặc kết hôn thì bà An vẫn chưa hề biết đến một nụ hôn của các chàng trai. Năm bà hai mươi tuổi có nhiều người cầu hôn với bà, bởi vì bà là cô gái có món hồi môn vô cùng lớn và lại là người của một trong những dòng họ danh giá bậc nhất. Rất nhiều người muốn được chung hưởng tài sản của bà. Nhưng bà đã từ chối tất cả. Cho đến một ngày bà gặp ông Hải, cũng như bà, ông Hải chưa hề biết yêu ai. Ông ta bị mọi người xa lánh vì đã có mặt trên đời với tư cách một đứa con hoang. Bà nhận ra ông Hải chính là bạn đời của mình, một người giống hệt với mình. Họ kín đáo tổ chức lễ thành hôn.

Về tài chính, Bà An có một khoản tiền ủy thác đủ giúp bà sống thoải mái trọn đời, còn phần tài sản lớn của bà là những cổ phần trong tập đoàn. Các cổ phần này sẽ không được bán ra ngoài nếu không có sự đồng ý của Hội đồng quản trị.

Khi bà An mang thai, ông Hải bắt đầu bày tỏ sự quan tâm của mình với công việc kinh doanh của gia đình. Ban đầu bà An phản đối kịch liệt, song cuối cùng thì bà cũng phải nhượng bộ chồng, và ông Hải được vào làm ở bộ phận hành chính của tập đoàn. Ông ta ngày càng tỏ ra xuất sắc trong công việc và thăng tiến nhanh chóng. Thời gian sau đó, khi bà An bận rộn chăm sóc con nhỏ, ông Hải đã trở thành thành viên của Hội đồng quản trị thay bà An.

Từ ngày nắm giữ vị trí quan trọng này, ông Hải bắt đầu hành xử theo kiểu không xem ai ra gì. Ông ta ngang nhiên ra mặt chống đối ông Bình và giữa hai người thường xuyên xảy ra tranh chấp, bất hòa ý kiến. Cái chết đột ngột của ông Bình, như chấp thêm đôi cánh mới vừa dài vừa rộng cho ông Hải, từ lâu ông ta đã muốn thâu chiếm toàn bộ cổ phần của tập đoàn và đó cũng chính là lí do ông và vợ mình ra sức phản đối việc Hương là người kế nhiệm. Lí do ông Hải đưa ra là vì Hương còn non kinh nghiệm không thể gánh vác một trọng trách lớn như vậy. Hơn nữa, Hương là con gái, xưa nay theo quy định của dòng họ con gái không có quyền nắm chức Chủ tịch, có chăng chỉ là nắm giữ một ít cổ phần của tập đoàn thứ được xem là của hồi môn.

Ông Hải liên tục tạo áp lực cho Hương, mượn danh nghĩa của trưởng bối ông ta yêu cầu Hương gấp rút từ chức và họp mặt Hồi đồng quản trị vào một ngày gần nhất.

Trong khi Hương vẫn chưa tìm được cách đối phó với những rắc rồi từ ông Hải, thì anh Huy thông báo với Hương, Nhân vừa bí mật gửi bưu thiếp cho ông Hải và nội dung trong bưu thiếp chỉ một mình Nhân biết. Hương nhắn với anh Huy bằng mọi cách phải biết được nội dung tấm bưu thiếp đó. Ngay trong đêm hôm ấy, anh Huy đã trà trộn vào văn phòng làm việc của ông Hải để tìm hiểu thông tin bên trong tấm bưu thiếp mà Nhân và gửi cho ông này. Rất có thể họ đang âm mưu một chuyện xấu xa nào khác.

Khi anh Huy đến nơi, tấm bưu thiếp vẫn còn trên bàn. Anh đóng cửa lại, nhìn chiếc phong bì trong tay và mở nó ra xem. Rất từ từ, anh đọc từng chữ trong bức điện: “Vô cùng đau đớn báo tin cho ông biết, vì ông Bình đột ngột chết trong một vụ tai nạn leo núi. Yêu cầu ông có mặt tại trụ sở chính công ty vào chiều thứ sáu để tham dự phiên họp khẩn cấp của Hội đồng quản trị”. Kí tên: Hương

Cùng lúc đó Hương cũng nhận được bưu thiếp của Nhân, và anh ta chỉ nói ngắn gọn: “Cô lên chức Chủ tịch thì phải tổ chức cuộc họp công bố rõ ràng với Hội đồng quản trị, nếu không cô sẽ bị khép tội vượt quyền. Một cuộc họp trong lúc này là cần thiết”. Thiết nghĩ cách nói của Nhân là hợp lí, nên Hương không làm to chuyện mà tiếp tục thám thính từ nhiều phía.

Tại sao Nhân lại mạo danh Hương gửi thư cho ông Hải, mục đích thực sự của anh ta là gì?

Trong khi cái chết của ông Bình vẫn đang là một bí ẩn lớn chưa lời đáp, thì Hương đã phải đối đầu với hàng loạt thế lực xấu đang muốn cướp tập đoàn mà ông nội cô, cha cô đã dùng cả cuộc đời để gầy dựng nên. Hương không đầu hàng, không cho phép mình đầu hàng, cô phải chiến đấu tới cùng và các Thám tử Sài Gòn T&T sẽ đồng hành hỗ trợ Hương trong cuộc chiến gay go này.

Đã 3 ngày trôi qua tính từ hôm Nhân gửi bưu thiếp cho ông Hải, vậy là Hương chỉ còn lại 4 ngày để nghĩ cách đối phó với tất cả những rắc rối đang bủa vây quanh mình, trước khi chính thức bước vào cuộc họp quan trọng với Hội đồng quản trị.

Chưa kịp biết mình phải làm gì thì Hương nhận được một cuộc điện thoại từ Anh Huy thám tử, thông báo về cuộc gặp bí mật giữa ông Hải và ông Khương (chồng bà Tâm, người cô ruột thứ hai của Hương). Dường như hai người đàn ông này đang bắt tay nhau tìm cách tống Hương ra khỏi tập đoàn. Theo phán đoán của Hương, ông Khương nhất định có liên quan đến cái chết của bố mình và ngay lập tức anh Huy nhận nhiệm vụ điều tra về ông Khương.

Qua điều tra ông Khương là chồng của bà Tâm, người thừa kế chi nhánh Đồng Nai của tập đoàn CNN. Khác với bà An, bà Tâm là một nữ thừa kế xinh đẹp có đầu óc quyết đoán. Ông Khương sẵn sàng từ bỏ ao ước về nghề kiến trúc mà mình từng theo đuổi để cưới bà làm vợ và chính thức gia nhập tập đoàn. Ngay từ lúc mới gia nhập, ông Khương đã đem lại cho tập đoàn nhiều thành công đáng kể. Ông thông minh, học hỏi nhanh và được tất cả mọi người quí mến.

Cuộc hôn nhân của hai ông bà khá thành công, bà Tâm là một người vợ tuyệt vời. Bà yêu và dành cho chồng nhiều sự tin tưởng, tôn trọng. Tuy nhiên, chỉ ba năm sau ngày cưới, ông Khương gặp Liên, một cô gái trẻ đẹp trong một chuyến công cán. Phải nói đó là một vụ nổ chứ không phải một cuộc gặp, nó chẳng khác nào hai hành tinh va vào nhau. Và họ đã cặp bồ với nhau, Liên đồng ý là vợ bé của ông Khương một cách vô điều kiện.

Điều kiện duy nhất mà cô ta đưa ra là ông phải rời mắt tất cả những phụ nữ khác, ngoại trừ mình và bà Tâm, ông Khương đã sung sướng tán thành. Tám năm trôi qua và trong suốt thời gian đó ông không hề phản bội lời hứa của mình.

Ông Khương đầu tư tiền mua cho Liên một căn hộ cao cấp ngay thành phố Biên Hòa, để ông có thể đến với cô ta bất cứ lúc nào có thể. Thỉnh thoảng ông lại sắp xếp một chuyến công cán đột xuất và thay vì lên đường, ông dùng thời gian đó để ở cạnh Liên.

Khi bà Tâm thông báo mang bầu, ông Khương đã vui mừng khôn xiết. Và một tuần sau đó Liên cũng thông báo rằng cô đang có mang, thêm một lần nữa lòng ông tràn ngập hạnh phúc. Theo đúng trình tự, chín tháng sau bà Tâm hạ sinh một bé gái, và một tuần sau Liên hạ sinh một bé trai. Đã đôi lần trong suy nghĩ, ông Khương mong ước sự việc đổi ngược lại. Thật trớ trêu khi vợ ông sinh con gái còn người tình thì lại sinh con trai, bởi vì ông vẫn thích có người thừa kế là đàn ông, mang họ của mình. Nhưng dù sao ông vẫn mãn nguyện.

tham tu tu o sai gon

Khi bọn trẻ lớn dần lên thì cuộc sống cũng dần trở nên phức tạp hơn. Như những trường hợp bất hạnh nhất sự việc xảy ra mà không hề có một dấu hiệu gì báo trước. Trước tai nạn của ông Bình, ông Khương đến thăm tình nhân và con trai. Nào ngờ Liên nổi cơn điên lên: “Tôi không thể cứ mãi sống thế này, không phải tôi đẻ con trai cho anh sao. Hàng xóm đối xử với con trai tôi như một đứa con hoang, chúng tôi không thể ngẩng mặt lên làm người nữa rồi. Nếu anh không thể cưới tôi một cách danh chính ngôn thuận thì tôi sẽ đưa con tôi đi, chấm hết tất cả”.

Trước khi đi, Liên thông báo với ông Khương chuẩn bị cho cô một triệu đô la tiền mặt, nếu không cô ta sẽ gọi và kể hết mọi chuyện cho bà Tâm. Hàng ngày, hàng tuần Liên lại gia tăng áp lực.

Tuy nhiên chỉ có một cách giúp ông Khương kiếm được số tiền lớn như thế. Ông phải bán được một số cổ phần trong tập đoàn. Và ông Bình là người ngăn chặn việc bán cổ phần. Hôn nhân và tương lai của ông Khương sẽ bị đe dọa nếu ông Bình tiếp tục tồn tại.

Điểm đáng lưu ý nhất chính là chuyến công tác đến Hàn Quốc của ông Bình là do một tay ông Khương tìm kiếm hợp đồng và sắp xếp nơi ăn chốn ở. Có thể nào vì một triệu đô la mà ông Khương đã đang tâm hãm hại ông Bình. Trong 3 người Nhân, ông Hải, ông Khương ai mới là thủ phạm thật sự. Hay họ chính là đồng phạm của nhau?./.

Cuộc giao dịch bằng miệng giữa ông Hải và ông Khương trong lần hẹn gặp bí mật gần đây nhanh chóng bị anh Huy thám tử phanh phui. Không ngoài dự đoán của anh Huy, mục đích của cuộc gặp này chính là tìm cách chống lại Hương. Biết tin ông Khương đang cần một khoản tiền lớn để giải quyết chuyện tình duyên với cô vợ bé, ông Hải ngỏ ý sẽ mua lại một số cổ phần của vợ chồng ông Khương trong tập đoàn với giá hời. Điều kiện được đưa ra là trong ngày họp hội đồng quản trị ông Khương phải tán đồng mọi ý kiến của ông Hải, đồng thời bỏ phiếu loại Hương ra khỏi vị trí Chủ tịch. Vì mục đích đôi bên cùng có lợi, ông Khương tất nhiên đồng ý lời đề ghị này.

Trước tình thế hai đấu một, Hương buộc lòng phải dành thời gian kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ giấy tờ của công ty, hi vọng tìm ra bằng chứng ông Hải tham nhũng chỉ có cách này mới lật lại được vấn đề, và dành phần thắng. Anh Huy ngày đêm cùng Hương dồn hết sức lực để có thể trong thời gian ngắn nhất nắm hết mọi công việc làm ăn ở tập đoàn trong thời gian gần đây.

Chỉ còn 1 ngày nữa là đến kì họp hội nghị cổ đông, phía ông Hải và ông Khương tạm thời án binh bất động. Trong khi đó Nhân lại có chuyến bay sang Hàn Quốc khẩn cấp, theo thông tin mà anh Huy tìm hiểu được, Nhân không có chuyến công tác nào ở Hàn Quốc đây là chuyến đi mang tính cá nhân. Ngap lập tức hai thám tử Phong và Khánh đang điều tra về vụ tai nạn của ông Bình ở Hàn Quốc nhận thêm nhiệm vụ mới là bám sát Nhân khi anh ta đến nơi.

7 giờ, ngày thứ sáu. Ngay trụ sở chính của tập đoàn CNN tại Thành phố Hồ Chí Minh, cuộc gặp giữa các bên chính thức bắt đầu. Tuy nhiên, thành phần tham gia cuộc họp không gói gọn trong phạm vi những người có cổ phần. Thay vì chỉ là cuộc họp giữa ba bên: Hương, ông Hải và ông Khương, rất nhiều nhân viên cao cấp và những nhân vật có ảnh hưởng then chốt của tập đoàn ở trong và ngoài nước đều được mời về dự. Đây là việc ngoài sức dự tính của Hương, song lại là việc có lợi cho cô trong hoàn cảnh khó khăn này, việc tụ họp đông đủ buộc phía ông Hải phải dè xén trong việc tạo áp lực với Hương.

Cuộc họp diễn ra trong không khí gia đình. Mặc dù ông Hải và ông Khương kiên quyết không chấp nhận việc Hương ngồi vào chiếc ghế chủ tịch, hai ông nhấn mạnh việc Hương còn non trẻ và thiếu kinh nghiệm sẽ là một trở ngại lớn cho sự phát triển của tập đoàn. Tuy nhiên, với việc ông Bình bố Hương nắm giữ hơn 80% cổ phần của công ty và giờ dù ông đã qua đời, thì theo đúng quyền thừa kế hợp pháp Hương sẽ là người thay thế ông đảm nhận vị trí quan trọng nhất của tập đoàn. Đại đa số những người có mặt đều đồng ý việc Hương kế nhiệm và hứa sẽ hỗ trợ hết mình cho cô vì sự phát triển chung.

Lợi dụng việc ông Bình không để lại di chúc, ông Hải cho rằng hành vị tự ý ngồi vào ghế chủ tịch của Hương là vượt quyền vì tập đoàn CNN là tập đoàn gia đình trị, dù nắm số cổ phần chênh lệch Hương vẫn cần có sự đồng ý của hai cổ đông còn lại mới có thể trở thành Chủ tịch của tập đoàn.

Ông Hải lập luận, từ trước tới nay tập đoàn chưa bao giờ có tiền lệ để nữ giới làm lãnh đạo. Với số cổ phần được thừa hưởng Hương vẫn được ăn chia lợi tức thường niên của công ty theo đúng quyền lợi, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc cô sẽ là chủ tịch tương lai của tập đoàn.

Bằng sự sắc sảo và kinh nghiệm nhiều năm trên thương trường ông Hải đang dồn Hương vào thế tiến thoái lưỡng nan. Ban đầu rất nhiều người ủng hộ Hương nhưng sau khi nghe sự phân tích của ông Hải, ai nấy đều tỏ ra nghi ngờ khả năng của Hương đồng thời có ý định đứng về phía ông Hải.

Trong khi cuộc họp đang diễn ra gay cấn, cũng là lúc anh Huy nhận được tin báo từ Phong và Khánh: “Kéo dài thời gian cuộc họp, chúng tôi sắp có mặt tại công ty với tin tốt lành”. Ngay lập tức anh Huy thông báo đến Hương để cô chủ trì cho phiên họp nghỉ giải lao. Nhằm kéo dài thời gian đợi hai thám tử đến.

Đúng 2 giờ chiều cùng ngày, phiên họp thứ hai chính thức bắt đầu. Trong khi Hương vẫn chưa biết chuyện gì xảy ra thì Nhân, Khánh, Phong đẩy ông Bình trên một chiếc xe lăn tiến vào phòng họp trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. Ông Bình vẫn còn sống.

Đứng trước hội nghị, ông Bình phát biểu trước: “Tôi sẽ chỉ dạy con gái mình cách làm một chủ tịch tốt. Từ hôm nay tôi bàn giao lại mọi việc cho con gái, và chỉ đảm nhiệm vai trò cố vấn, các anh chị có đồng ý không?. Cả hội trường vang lên: “đồng ý, đồng ý”. Một câu nói của ông Bình đã dẹp tan mọi âm mưu thủ đoạn của ông Hải và dĩ nhiên kết thúc cuộc họp phần thắng thuộc về Hương.

Lúc này Nhân mới bắt đầu từ từ kể lại toàn bộ kế hoạch của mình. Khi ông Bình gặp tai nạn bất ngờ, Nhân hiểu rõ đây chính là cơ hội cho nhiều thế lực thù địch trong tập đoàn. Vì vậy, trong tình thế bắt buộc để bảo vệ cho sự an toàn của ông Bình cũng như kéo dài thời gian chờ ngày ông tỉnh lại, Nhân đã đưa ra quyết định thông báo tin ông Bình đã mất đến tất cả mọi người, đồng thời để ông ở lại Hàn Quốc tiếp tục điều trị. Nhóm nhân viên 3 người có mặt trong chuyến đi được Nhân giao nhiệm vụ ở lại chăm sóc ông Bình, đây cũng là cách để thông tin không bị lộ ra ngoài.

Về phần mình Nhân trở về Việt Nam và bắt tay vào việc chuẩn bị cho Hương tạm lên nắm quyền thay ông Bình trong giai đoạn khó khăn này chờ ngày ông Bình bình phục hẳn và quay lại với công việc điều hành tập đoàn.

Trong trường hợp xấu nhất xảy ra, nếu ông Bình mãi mãi không tỉnh lại thì đây chính là quãng thời gian Hương phải tập đương đầu và làm quen với thương trường để sau này kế nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng quản trị. Bên cạnh đó Nhân âm thầm hết mình hỗ trợ Hương trong công việc. Sau khi nhận được tin tốt lành từ Hàn Quốc báo về: “Ông Bình đã tỉnh và có thể trở về trong vài ngày tới”. Lập tức Nhân âm thầm sắp xếp một cuộc họp quy mô để thông báo việc ông Bình còn sống, cũng như dằn mặt ông Hải và ông Khương, để từ nay hai ông này không còn nuôi ý nghĩ chiếm đoạt công ty nữa.

Đến thời điểm này có thể khẳng định, kế hoạch của Nhân quá chu toàn và hoàn hảo. Cũng nhờ có sự can thiệp của các Thám tử Sài Gòn T&T, kế hoạch của Nhân mới suôn sẻ đến thế.  Nghe đến đây Hương nhìn Nhân và nói: “Tôi còn nợ anh một lời xin lỗi”. Rồi quay sang nhìn các thám tử: “Tôi biết tôi phải cảm ơn các anh một ngàn lần mới đủ”. Và rồi Hương chạy đến bên bố cô, tận hưởng niềm hạnh phúc đoàn tụ. Lúc này ông Bình mới hiểu được rằng con gái hay con trai vốn dĩ không quan trọng. Tình thân mới là thứ đáng quý nhất trong cuộc đời này./.

* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

THÁM TỬ TƯ  TPHCM – DỊCH VỤ THÁM TỬ TƯ TẠI TPHCM