Làm thám tử tư

1,255 views

Từ bé ai chẳng ước sau này được làm anh hùng, cảnh sát, phóng viên. Nhưng nếu bạn có niềm đam mê với việc tọc mạch đời tư người khác không? Nghe đã khó chịu rồi chứ gì, thế thì người phải đi soi mói gia thế, hoàn cảnh của bạn còn mệt mỏi hơn. Bản chất công việc này chỉ tóm gọn vào một chữ “soi” mà thôi, bất cứ ai đến phỏng vấn xin việc, hoặc mở thẻ tín dụng, vay ngân hàng… đều phải qua một khâu gọi là “điều tra hoàn cảnh”. Người đảm nhận nhiệm vụ này sẽ phải lén lút theo dõi, xác minh thông tin, lý lịch cá nhân và cả tiền án tiền sự của nhân vật được giao. Nếu bạn muốn làm thám tử thì có thể thích việc này đấy, mà nói trước, thám tử ngoài đời chỉ đi theo dõi người thôi chứ không được nổi tiếng như Conan đâu.

thám tử

Đấy là vấn đề liên quan tới tài chính. Còn một vấn đề khác nữa cũngđang nhức nhối của xã hội đó là Ngoại tình. Thám tử chuyên theo dõi ngoại tình còn mệt mỏi hơn nhiều so với việc xác minh thông tin. Bạn có thể phải theo dõi đối tượng không kể ngày đêm, có thể phải vào khách sạn, nhà nghỉ cùng đối tượng. Thông thường khi đối tượng vào khách sạn, nhà nghỉ thì thám tử cũng phải đóng giả thành đôi trai gái để vào theo. Công đoạn này thì các bạn nữ thám tử lại vất vả rồi.

Nghề nào cũng có cái khó, cái dễ. Bạn làm nghề gì thì cũng nên tâm huyết với nghề. Làm càng nhiều nghề thì càng tích góp được nhiều kinh nghiệm các bạn ạ.

THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN T&T