Lời hối hận muộn màng (Kì II)

251

Sau khi nhận được những thông tin mà Linh cung cấp, các thám tử T&T đã quyết định bắt tay vào điều tra sự việc. Bằng nghiệp vụ điều tra thành thục của mình, chúng tôi nhanh chóng tìm đến nhà Khanh và tiếp cận được với mẹ cô. Nghĩ chúng tôi là bạn Khanh nên bà đón tiếp chúng tôi vô cùng niềm nở. Được biết hiện Khanh không có ở nhà vì đang bận làm giúp việc cho một gia đình ở Sài Gòn. Khanh sống độc thân cùng với mẹ, chưa có chồng con gì. Vậy là cô ta đã hoàn toàn nói dối Linh. Thế thì hiện Khanh đang ở đâu? Các thám tử T&T lại tiếp tục phải tìm kiếm.

Qua lời kể của Linh, chúng tôi biết chồng cô hiện đang làm cho một tập đoàn công nghệ thông tin của Nhật Bản có văn phòng ở quận 1. Đội thám tử tư T&T Sài Gòn đã lên tận địa điểm làm việc của Toàn để theo dõi. Lúc 5h chiều, sau khi tan sở, Toàn không về nhà ngay. Anh lái xe đến một căn nhà trọ nằm ở quận Bình Thạnh để đón một người phụ nữ và lái xe hướng về trung tâm thành phố. Ngay lập tức, đội thám tử tư T&T bám theo đến tận một phòng khám phụ sản. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chúng tôi đã nghe lén được toàn bộ đoạn hội thoại giữa hai bọn  họ:

  • Em à. Em không thể giữ đứa con ấy lại được đâu – Toàn nói một cách lo lắng.
  • Không! Đây là con của em. Em không thể nào bỏ nó được – Khanh bật khóc.
  • Nhưng em làm như vậy sẽ hủy hoại tiền đồ của anh mất.
  • Anh! Sao anh lại vô trách nhiệm như vậy. Đây là con của chúng ta mà.

Hai người họ tranh cãi mãi nhưng vẫn không tìm được cách giải quyết tốt nhất. Toàn đã chở Khanh về thẳng phòng trọ của cô rồi mới quay trở lại nhà. Cả đêm đó, anh lo lắng không biết phải giải quyết thế nào. Vừa lo lắng bị vợ phát hiện, vừa sợ Khanh không đồng ý. Thế là anh quyết định bàn với Khanh cách nói dối với Linh, rằng cô đã có thai với chồng ở quê nên quyết định nghỉ việc. Sau đó anh sẽ tìm cách viện trợ nuôi đứa con riêng với cô giúp việc.

Sau khi phát hiện được gốc rễ của sự việc, các thám tử T&T đã hẹn gặp Linh để bàn với cô những gì nên làm tiếp theo. Một ngày chủ nhật đẹp trời, Linh nói với chồng cô ấy được công ty cử đi công tác ở Bali trong 2 tuần. Sau khi cùng vợ  xếp đồ đạc hành lý rồi chở ra sân bay, Toàn quay trở về nhà rồi gọi Khanh đến. Đang vui vẻ với Khanh trong phòng riêng, bất ngờ cánh cửa bật mở. Linh đã đứng đó tự bao giờ. Mặc dù vô cùng đau lòng, nhưng cô vẫn phải cố gắng tỏ ra bình tĩnh để đối diện với sự thật phũ phàng. Ngay lập tức, cô bật đoạn băng ghi âm cuộc hội thoại của bọn họ tối hôm trước, đi kèm với tờ đơn ly hôn và giấy kết quả siêu âm của Khanh. Linh nói dứt khoát:

  • Hai người không có tư cách gì ở đây nữa. Hãy đi ra khỏi nhà tôi ngay.

Cảm thấy quá xấu hổ với vợ, Toàn dắt Khanh ra khỏi nhà. Dù đã biết được sự thật rồi, nhưng sao con tim Linh vẫn trĩu nặng, vụn vỡ. Cô ngồi thụp xuống sàn, khóc nức nở. Giọt nước mắt tuôn ra, hòa với muôn vàn niềm đau.

Chia sẻ