Mất bao công sức tìm kiếm kẻ chơi xấu mình  (Kỳ 1)

24

Ngày 23.2, văn phòng thám tử T&T nhận được cuộc gọi từ một nữ khách hàng tên Q. Chị muốn chúng tôi giúp chị tìm ra kẻ đã quấy rối cửa hàng chị mới khai trương. Chị cho hay, kẻ này thường xuyên tạt sơn, mắm tôm vào cửa hàng chị vào tối muộn,khiến công việc làm ăn buôn bán của cửa hàng trở nên khó khăn và bất tiện vô cùng.

Chúng tôi trao đổi với chị Quyên trong khoảng 10 phút. Nhận rõ sự bực tức và bức xúc thông qua giọng điệu của chị, chúng tôi bước đầu khuyên chị bình tĩnh và cung cấp chi tiết các thông tin mà chị biết về đối tượng gây gối.

Không nằm ngoài dự đoán, những thông tin mà chị Quyên cung cấp cho chúng tôi về kẻ quấy rối này chỉ là những lời kể lại của nhân viên hoặc các cửa hàng xung quanh. Kèm với đó là khoảng thời gian mà kẻ quấy rối lui tới cửa hàng chị Quyên với tần suất cao nhất.

Với nguồn thông tin khá ít ỏi và thực sự không cụ thể. Nhưng nắm bắt được khoảng thời gian gây rối của kẻ này, trung tâm điều tra T&T sẽ có phương án để theo dõi và đưa kẻ này ra ánh sáng trong thời gian sớm nhất.

Văn phòng điều tra T&T gặp gỡ chị Quyên

Theo lịch hẹn trước đó, chúng tôi và chị Quyên có cuộc trao đổi chi tiết về phương án và kế hoạch hành động của đội thám tử. Đồng thời, chúng tôi cũng muốn khai thác thêm một số thông tin về các mối quan hệ của chị Quyên để dễ dàng khoanh vùng đối tượng.

Những tưởng thông qua cuộc trao đổi này, văn phòng điều tra T&T sẽ có được một số thông tin quan trọng về những khúc mắc trong các mối quan hệ xã hội của chị Quyên. Từ đó, đội thám tử sẽ tiến hành cuộc thăm dò từ những đối tượng này. Vì rất có thể những vụ quấy rối thế này là do sự ganh ghét, cạnh tranh trong làm ăn.  Thế nhưng, câu trả lời của chị Quyên khiến chúng tôi tỏ ra khá thất vọng.

Chị Quyên cho biết, các mối quan hệ xã hội của chị khá đơn giản. Ngoài những người bạn thân thiết thời đại học và bạn hàng ra thì không có gì đặc biệt. Trước giờ cũng không gây thù chuốc oán với ai đến nỗi phải bị ghét như vậy.

Bắt đầu từ những cuộc theo dõi ngầm

Không khai thác được nhiều thông tin như mong đợi, đội thám tử T&T quyết định đưa ra phương án “phục kích” đối tượng xung quanh khu vực cửa hàng của chị Quyên.

Sau khi trao đổi phương án và nhận được sự đồng ý từ chị, chúng tôi bắt đầu theo dõi sát sao trong khung giờ từ 20h tối đến 5h sáng hôm sau trong phạm vi bán kính 30m xung quanh cửa hàng.

Theo dõi bất thành – áp lực đè nặng

Cuộc theo dõi chưa bao giờ gây nên nhiều áp lực và mệt mỏi cho đội thám tử T&T như vụ việc lần này.

Theo đánh giá ban đầu của thám tử, đây chẳng qua chỉ là sự trả thù do ganh ghét của những đối tượng thích phá quấy chuyện làm ăn của người khác. Khoanh vùng các đối tượng có khúc mắc quan hệ với chủ nhân và phục kích vài hôm thì chắc chắn sẽ giải quyết triệt để được vụ án.

Vậy mà đã 1 tuần trôi qua, khi các thành viên đội thám tử phải luân phiên thức đêm để phục kích đối tượng, sức khỏe và tinh thần giảm sút đi nhiều. Áp lực càng đè nặng lên cả trung tâm điều tra T&T khi đội thám tử vẫn chưa có manh mối gì đáng giá để báo cáo với khách hàng.

Nhận thấy phương án không khả thi, đội thám tử tổ chức cuộc họp khẩn để thay đổi phương án tác chiến. Ngay sau khi ngưng theo dõi tại cửa hàng, văn phòng thám tử lập tức nhận được cuộc gọi từ khách hàng Quyên. Chị Quyên cho biết cửa hàng tiếp tục bị tạt sơn vào tối hôm qua.

Kẻ này rốt cuộc là ai? Hắn biết hành tung của đội thám tử T&T chúng tôi? Vụ án này quả thực vượt xa mọi suy nghĩ và dự tính ban đầu của chúng tôi. Một cuộc họp khẩn của đội thám tử lại bắt đầu!

Ghi chú: Tên nhân vật trong câu chuyện đã được thay đổi để bảo mật thông tin khách hàng

 

 

Chia sẻ