Mất bao công sức tìm kiếm kẻ chơi xấu mình (Kỳ 2)

44

Trong rất nhiều vụ điều tra mà văn phòng điều tra T&T nhận trước đây, chưa từng có vụ án nào mà đối tượng bị truy lùng lại biết được hành tung của đội thám tử chúng tôi.

Đây quả thực là một vụ điều tra đặc biệt và khó khăn mà tất cả các nhân viên thám tử T&T đều vô cùng băn khoăn.

Dấy lên những mối nghi ngờ

Sau cuộc họp bàn tiếp theo của đội thám tử T&T, chúng tôi bắt đầu đưa ra những nhận định về nguyên nhân khiến kẻ quấy rối cửa hàng chị Quyên biết được hành trình phục kích, theo dõi tại cửa hàng.

Mọi nhận định của các thám tử đều nhắm đến chị Quyên – khách hàng mà chúng tôi đang nhận điều tra vụ việc chơi xấu tại cửa hàng.

Gặp gỡ chị Quyên lần 2

Lần này, thám tử của trung tâm điều tra T&T quyết định có thêm một cuộc gặp gỡ với khách hàng Quyên để khai thác thêm các thông tin cần thiết cho sự việc nằm ngoài dự tính lần này. Tuy nhiên, cuộc gặp gỡ này có phần đặc biệt hơn lần trước.

Một thám tử cải trang thành một khách hàng đến ăn tại cửa hàng của chị Quyên và không thông báo trước cho chị. Sau khi thám tử đến cửa hàng và quan sát, nhận thấy không có đối tượng khả nghi mới bắt đầu tiếp cận chị Quyên để nói rõ mục đích của cuộc viếng thăm. Sau đó, hẹn chị đến một địa điểm khác để trao đổi.

Thám tử nói cho chị Quyên biết về tình hình điều tra và sự việc lộ bí mật hành tung của đội thám tử. Chị Quyên tỏ ra vô cùng hoang mang và tỏ ra sợ hãi. Chúng tôi trấn an chị và bắt đầu thăm dò thêm một số thông tin gần nhất.

Đội thám tử trong cuộc họp bàn lần trước đã nhận định chị Quyên để lộ thông tin về đội điều tra cho người nào đó khiến sự việc mới rơi vào cục diện bế tắc này!

Vì vậy, dịch vụ điều tra T&T gặp gỡ chị Quyên lần này là muốn biết chị có lỡ tiết lộ thông tin về vụ điều tra này cho bất cứ người nào không.

Sự việc không nằm ngoài dự đoán

Quả thực cuộc gặp gỡ chị Quyên lần này đã không khiến đội thám tử thất vọng. Chị Quyên cho biết, sau khi nhờ trung tâm điều tra T&T điều tra sự việc quấy rối tại cửa hàng, tối đó chị đã có cuộc trò chuyện với một người bạn thân.

Người bạn này chị Quyên cho biết tên là H. Là bạn thân và cũng là bạn làm ăn lâu năm với chị. Cả 2 làm ở 2 lĩnh vực khác nhau nên không có chuyện vướng mắc hay đố kỵ gì. Vì vậy, chị tuyệt đối tin tưởng người bạn này.

Vậy là đã rõ! Đội thám tử sẽ bắt đầu từ người bạn H này của chị Quyên để làm rõ sự việc.

Xuất hiện kẻ lạ mặt

Đội thám tử T&T sau khi nắm bắt được các thông tin cá nhân của Hoàng, chúng tôi lập tức lập phương án theo dõi người này và yêu cầu chị Quyên tuyệt đối giữ bí mật.

Trong 2 ngày theo dõi, đội thám tử phát hiện Hoàng thường có những cuộc hẹn với một người nào đó vào tối muộn. Địa điểm hẹn gặp cũng là một nơi hoàn toàn vắng người, không phải quán café hay nhà hàng. Chúng tôi bắt đầu nghi ngờ đối tượng này!

Ngày thứ 3, Hoàng lại tiếp tục gặp gỡ người lạ mặt này. Cuộc trò chuyện của 2 người họ lần này kéo dài hơn so với 2 ngày trước. Sau khi Hoàng rời đi, đội thám tử đã tách ra thành 2 nhóm. Một nhóm tiếp tục theo dõi hành tung của Hoàng, nhóm còn lại đi theo đối tượng lạ mặt kia.

Đưa kẻ quấy rối ra ánh sáng

Ngay lập tức, đội thám tử phát hiện kẻ lạ mặt này chính là đang đi đến cửa hàng của chị Quyên.

Dự đoán được sự việc tiếp theo mà kẻ lạ mặt tiến hành. Không để hắn kịp ra tay, đội thám tử đã ra mặt nhanh chóng và ngăn chặn hành động quấy rối tiếp theo của kẻ lạ mặt này.

Ngay sau đó, chúng tôi liên lạc với nhóm thám tử còn lại để biết được hành tung của đối tượng Hoàng và yêu cầu chị Quyên hẹn giúp chúng tôi một cuộc hẹn với Hoàng để làm rõ sự việc.

1 tiếng sau đó nhân viêncông ty thám tử T&T, chị Quyên, kẻ lạ mặt và Hoàng đã có cuộc đối thoại trực tiếp tại một khách sạn.

Hoàng ban đầu còn thoải mái nhưng lập tức lúng túng và lo sợ khi thấy đội thám tử đang giữ đối tượng lạ mặt kia.

Chỉ với một vài hành động và lời nói nhờ chuyên môn nghiệp vụ của đội thám tử, Hoàng đã bắt đầu thú nhận tất cả.

Chính Hoàng là người đã thuê kẻ lạ mặt kia tạt sơn, mắm tôm để quấy rối cửa hàng chị Quyên hòng khiến chị phải nản chí mà chuyển đi nơi khác.

Bởi vì địa điểm mà chị Quyên thuê để mở cửa hàng bây giờ thực chất là do Hoàng đã đặt cọc trước đó. Nhưng vì chị Quyên trả giá thuê hời hơn nên chủ nhà đã hủy hợp đồng với Hoàng. Một vị trí đẹp như vậy mà lại bị Quyên chiếm mất, Hoàng không cam tâm nên đã thuê người giở trò này!

Vậy là đã rõ! Kẻ quấy rối cửa hàng chị Quyên không ai khác chính là người bạn thân của chị tên Hoàng. Còn kẻ lạ mặt chỉ là người được Hoàng thuê mướn.

Vụ điều tra lần này đã tốn bao tâm sức của văn phòng điều tra T&T nhưng rốt cuộc đã có thể đưa kẻ lạ mặt ra ánh sáng, trả lại sự công bằng cho chị Quyên.

Ghi chú: Tên nhân vật trong câu chuyện đã được thay đổi để đảm bảo vấn đề bảo mật thông tin khách hàng.

Chia sẻ