Nghi ngờ con gái bị sát hại, mẹ vợ thuê thám tử điều tra con rể (phần 2)

170

Lan những mong khi có cậu con trai chồng mình sẽ thay đổi, nhưng những thứ vốn đã là bản chất thì chẳng thể thay đổi được, thậm chí Cường còn tệ bạc hơn. Lúc này, anh theo đám bạn ăn chơi và đã dính vào heroin. Chính vì thế, những trận đòn vô cớ cô phải nhận ngày càng nhiều. Do đó, dù cô đang nuôi con, dù cô được bà Nga cho rất nhiều tiền nhưng lúc nào cũng thiếu.

Bà Nga cho đội ngũ thám tử điều tra của chúng tôi biết, lúc này bà cũng đã nghi ngờ cuộc sống của con mình không hạnh phúc. Vì, bà nhiều lần đến thăm cháu thấy Lan rất buồn, và thường ở nhà một mình. Cường ít đến thăm bà và có đến cũng chỉ là đến để vay mượn tiền của bà. Bà Nga nói giờ nghĩ lại, cứ thi thoảng Cường đến thăm là y như rằng bà bị mất một số tiền, hay nữ trang nhất định.

Bà Nga có hỏi Lan và cô đã cho bà biết toàn bộ sự thật về Cường. Bà có nói chuyện với gia đình nhà thông gia rồi nói chuyện với Cường nhưng đều không thấy tình hình thay đổi. Bà rất lo cho con gái nhưng vì nghĩ con gái đã đi lấy chồng mình không lên can thiệp quá sâu. Và rồi chuyện gì đến cũng đã đến, chuyện đau khổ nhất chính là mạng sống của con gái bà bị tước đi.

Bà kể cho chúng tôi về cái chết của Nga. Hôm đó là ngày 24 tháng 7 âm lịch, chính là ngày giỗ chồng bà tức bố của Lan, bà có hẹn vợ chồng Lan về cùng làm giỗ nhưng chờ mãi không thấy đâu. Bà chờ trong tâm trạng rất nóng ruột, đến khoảng 11h trưa hôm đó bà được nhà thông gia thông báo con gái bà đã chết do bị mất máu quá nhiều bởi va đập mạnh từ tầng 2 xuống. Bà Nga như chết ngất với tin này. Bà vội vàng vào viện để xem tình hình thì thấy con mình đã được phủ vải trắng nằm đó.

Bà đã rất đau khổ, làm ma cho con xong bà mới thực sự bình tâm suy nghĩ vì gia đình chồng nói Lan tự tử. Bà Nga nghi ngờ con gái bà không tự tử vì hôm trước khi bà sang thăm cháu cô còn rất vui vẻ và nói với bà sẽ ly hôn chồng về sống với bà. Không có lẽ gì cô lại tự tử khi đã tìm được hướng đi cho mình cả. Chính vì nghi ngờ bà đã quyết tâm tìm đến thám tử sài gòn T&T để nhờ điều tra về cái chết của cô.

Khi nhận được những chi tiết bà Nga cung cấp, đội ngũ thám tử tư cũng thấy nhiều chi tiết bất ổn, đặc biệt là Cường. Đội ngũ điều tra viên bắt đầu vào cuộc để tìm ra sự thật về cái chết của Lan. Với chi tiết là cuốn nhật ký cùng với sự nghi ngờ về hành tung của Cường, chúng tôi bắt tay vào điều tra. Tuy nhiên, đây là vụ án mạng mà các chi tiết lại không đầy đủ do đó phải đến 1 tháng sau chúng tôi mới tìm ra hung thủ sát hại Lan.

Người sát hại Lan không ai khác là Cường- chồng của cô. Sau nhiều ngày theo dõi, điều tra chúng tôi biết thời gian đó Cường vay nợ rất nhiều, bố mẹ đẻ lại không cho tiền nên rất quẫn. Cường liên tục đòi Lan tiền và đòi bán nhà nhưng Lan không đồng ý. Hôm đó, khi Lan chuẩn bị sang giỗ bố Cường thấy cô cầm đi một số đồ nữ trang là vàng hôm cưới cô được tặng và một số tiền lớn do mẹ chồng mới cho cô khi bán đất. Lúc này lòng tham nổi lên, anh ta đã giằng co với cô, ra sức đấm đá cô để lấy được số vàng. Trong lúc quẫn trí, gã đàn ông máu lạnh đã đẩy cô từ tầng 2 xuống. Sau khi đẩy cô, anh dàn dựng lên vụ cô tự tử và gọi bố mẹ và mẹ Lan đến.

Thám tử sài gòn T&T sau nhiều ngày điều tra theo dõi, sau những lần nghiên cứu chi tiết đã tìm ra được kẻ sát hại con gái bà Nga đúng là con rể bà. Đây là câu chuyện thực sự buồn và đáng tiếc.

Chia sẻ