Người cha ngoại tình và sự đau lòng của kẻ làm con (kỳ 1)

190

Ngoại tình – chuyện không mới và nó có thể xảy ra ở bất cứ đâu, bất cứ gia đình nào, bất cứ ai và dù họ bao nhiêu tuổi. Có những người dù đã lớn, sắp là ông, là bà nhưng họ vẫn có thể ngoại tình khiến cho gia đình lao đao. Câu chuyện của gia đình chị Tâm dưới đây xảy ra cách đây không lâu, tôi xin được phép kể lại với tên nhân vật đã được thay đổi và dành riêng cho những ai quan tâm.

Tháng 7 năm 2017, công ty thám tử T&T nhận được điện thoại từ một cô gái trẻ. Cô rụt rè hỏi chúng tôi về dịch vụ điều tra, giám sát theo yêu cầu của cô đối với một người. Sau khi biết một số thông tin cần thiết, cô hẹn sẽ liên lạc lại sau. Bẵng đi khoảng 1 tuần, vào một buổi trưa nắng gắt, có một cô gái đến văn phòng thám tử T&T sau đó tự giới thiệu mình là người đã điện thoại cách đây mấy hôm.

Cô gái còn khá trẻ, ánh mắt lộ vẻ mệt mỏi, buồn bã. Cô tự giới thiệu mình tên Tâm, 24 tuổi và hiện đang làm công việc nhân viên văn phòng. Hôm nay cô tìm đến thám tử T&T để theo dõi một người. Điều khiến chúng tôi bất ngờ là người cô muốn theo dõi lại chính là cha của cô. Cô kể:

Trong mắt em cha luôn là một người cha mẫu mực, hết lòng yêu thương vợ con. Em luôn ngưỡng mộ mối tình của cha mẹ khi hai người đã cùng nhau vượt qua sự ngăn cấm của gia đình mà yêu thương nhau, chứng minh cho mọi người thấy tình cảm chân thành thật sự. Ngày em còn nhỏ, gia đình em rất nghèo khó nhưng lúc nào cũng vui vẻ. Ba mẹ rất yêu thương chị em em và yêu thương nhau. Hiện tại kinh tế của gia đình em đã tốt hơn, không còn chạy ăn từng bữa hay nợ nần như xưa. Nhưng…”

Nói đến đây, cô gái chợt im bặt, rồi từng giọt nước mắt đua nhau chảy xuống. Tôi trấn an cô, sau đó mời cô một cốc nước mát. Vài phút trôi qua, cô gái lấy lại tinh thần và tiếp tục câu chuyện:

Dạo này cha em lạ lắm ạ. Cha hay đi sớm về muộn, không còn ăn cơm nhà thường xuyên. Cha cũng thường xuyên đi công tác. Em thấy mẹ buồn hơn, hay ngồi một mình. Em có hỏi mẹ nhưng mẹ nói vì công việc của cha dạo này bận rộn và mẹ không sao. Em vẫn tưởng thật cho đến cách đây vài hôm điện thoại của em bị lạc đâu mất tìm không thấy, sẵn điện thoại của cha để trên nóc tủ khi cha đi tắm nên em lấy gọi để tìm điện thoại thì có một tin nhắn đến. Tin nhắn viết:“Mới gặp anh hồi chiều nhưng giờ lại nhớ anh rồi. Biết làm sao đây?”. Em bàng hoàng, chỉ kịp ghi lại số điện thoại kia rồi xóa tin nhắn, để điện thoại lại chỗ cũ”.

Cô ngưng câu chuyện, lấy tay lau nước mắt rồi kể tiếp:

Mấy hôm nay em ngủ không được, cứ suy nghĩ mãi. Em không dám hỏi cha, không dám nói với mẹ nhưng cũng không dám kể cho ai. Em tìm trên mạng thấy công ty thám tử của anh có thể giúp được em làm rõ sự việc này nên tìm đến đây. Các anh giúp em với…

(Còn tiếp)

Chia sẻ