Nhân tình bội phản (phần 1)

190

Phần 1: Việt kiều khó chịu

Chuông điện thoại di động reng lên khi tôi đang chạy xe, tấp xe vào lề đường tôi vội móc điện thoại ra.

dich vu tham tu tphcm_p68Alo, dạ tôi nghe!

Cậu có phải tên Huy kg?

Dạ đúng!

Tôi đang ở dưới văn phòng cậu, khi nào cậu về tới?

Giọng nói qua điện thoại không lấy gì làm vui vẻ hay cầu thị nếu không nói là cuộc gọi này có vấn đề với tôi, linh tính của tôi mách bảo người đàn ông có giọng nói dứt khoát, cứng cỏi, đanh thép qua điện thoại muốn gặp tôi có điềm dữ nhiều hơn lành, tuy nhiên tôi nghĩ dữ hay lành thì đều phải đối diện để giải quyết khi họ đã cố tình và chủ động tìm tới mình, tôi tạm ngưng dòng suy nghĩ mông lung trong đầu và trả lời.

Dạ khoảng 30 phút nữa, có việc gì khẩn thiết không anh? Tôi hỏi!

Cậu về gặp tôi đi rồi biết! tôi đợi cậu, nhớ về càng nhanh càng tốt, tôi không có nhiều thời gian giành cho cậu!

Với cá tính và tâm lý của tôi thì những người như thế này tôi lại càng muốn gặp, những lời lẽ qua điện thoại đã kích thích tính tò mò của tôi, với lại cái nghề thám tử, điệp viên chuyên đi săn lùng kẻ khác thì rồi cũng có một ngày kẻ khác sẽ tìm tới mình đó là điều tất yếu, có chăng ta sẽ giải quyết, hóa giải mối thù hận nếu có này như thế nào? Mức độ nguy hiểm hay tính chất sự vụ của việc trả thù sẽ đến mức nào?

Vừa chạy xe trên đường tôi vừa suy nghĩ và cố tìm cho mình hướng giải quyết trong ít phút nữa, theo cách nói này thì ông ta tìm mình ắt là để trả thù trong một sự vụ nào đó mà thông tin cá nhân của tôi vô tình hay cố ý được ai đó tiết lộ?

Tôi dừng xe cách phía trước văn phòng trừng vài chục mét và đi bộ tới (phần vì làm như thế tôi có cơ hội đánh lạc hướng và ít nhiều tôi cũng thăm dò được đối thủ đang ở vị trí nào? Hình dáng ra sao? Có phải thuộc một trong những đối tượng đã được anh em trong đội thám tử T&T của tôi chăm sóc trong vụ án nào đó không?)!

Nhìn ngó xung quanh vài giây tôi vội móc chìa khóa trong túi quần ra, chưa kịp tra chiếc chìa khóa vào trong ổ khóa để mở cửa vào văn phòng thì anh ta ập tới rất nhanh và đã đứng phía sau lưng tôi chủ động hỏi. Cậu là Huy? Huy thám tử?

Tôi quay lưng lại và trả lời! Đúng vậy! Tôi trả lời cụt ngủn và hơi thô thiển, thật tình thì trong người tôi đã rất khó chịu từ khi bắt đầu nhận cuộc gọi của anh ta, tôi thấy nóng trong người và nó thể hiện ngay ra trên nét mặt, tôi có khá nhiều kẻ từng là đối tượng rồi sau đó quay ra quậy phá nhằm trả thù tôi nhưng một là họ thể hiện ra bằng câu từ bực tức chửi rủa hay đe dọa đánh đấm chém giết, đằng này dở dở ương ương kiểu này rất khó chịu và chưa biết phải đối phó thế nào với hắn?

Mời anh vào! tôi nói

Cảm ơn!

Tôi cố gắng kìm nén và lôi trong tủ lạnh ra 2 chai nước suối đưa cho hắn 1 chai và nói, anh dùng nước!

Anh ta nhìn thẳng vào mắt tôi và nói!

Thế này nhé! anh em mình vào thẳng vấn đề luôn đỡ mất thời gian của cậu và của tôi, anh vừa nói vừa lấy trong người ra 1 gói giấy hình chữ nhật, tôi vội hình dung bên trong có thể là tiền hay là tang vật gì đó mà anh ta cần mình giúp.

Anh ta chưa kịp đặt nó xuống bàn thì tôi đã cảm nhận được mối nguy hiểm đe dọa trong suy nghĩ của tôi với người đàn ông này không còn nữa, thay vào đó là 1 sự vụ mà anh ta cần tới mình giúp.

Anh nói! Tôi xin giới thiệu tôi tên Thu, người Hải Phòng nhưng đang sống và làm việc tại Nhật, cả gia đình vợ con đều sống, học tập và làm việc tại Nhật hơn 10 năm nay.

Chỉ riêng mình tôi đi đi về về giữa Hà Nội – Nhật – Sài Gòn là thường xuyên do yêu cầu công việc.

Tôi là giám đốc 1 công ty dầu khí bên Nhật, do có sự hợp tác, mở rộng và khai thác dầu khí bên thềm lục địa của Việt Nam khiến tôi là người chủ chốt trong thương vụ này. Việc tôi muốn nhờ anh giúp không liên quan tới công việc của tôi …

“Tên nhân vật và nội dung truyện đều được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin”

Hết phần 1 – Đón đọc phần 2

tham tu top 10

Chia sẻ