Nhân tình bội phản (phần 2)

168

Phần 2: Việt kiều tâm sự và giao nhiệm vụ (phần 2)

Nói đến đây tôi nhận thấy giọng anh ta bắt đầu trùng xuống và như thể đang chia sẻ với tôi như một người bạn thân đã quen biết từ lâu, tôi vừa nghe vừa có suy nghĩ tinh nghịch thoáng qua trong đầu “mẹ bố ông tướng, sao không cứng cỏi đanh thép như lúc đầu đi, làm bố hốt hoảng thấy mẹ luôn, hú hồn, hồi nãy còn cậu với tôi kia mà! giờ thì hạ xuống anh và tôi, nhũn như cọng bún tươi là sao?!

dich vu tham tu tphcm_p68 Tôi cố gắng kìm nén cảm xúc lúc này để không tặng anh ta 1 nụ cười mai mỉa” anh vẫn đang nói tiếp, tôi có một cô tình nhân bên này, cô ta đang ở Sài Gòn, tôi đã mua căn hộ cao cấp, xe hơi và tiền trong tài khoản, cố ta khá đẹp và rất thông minh, tôi yêu cái thông minh và duyên dáng của cô ta, tuy nhiên thời gian gần đây tôi cảm nhận và hình dung được cô ta có vấn đề, hay nói đúng hơn là phản bội tôi để quan hệ với 1 ai khác nữa, anh giúp tôi việc này được không? Kinh phí bao nhiêu tôi sẽ thanh toán đầy đủ cho anh. Tôi đã tìm hiểu anh thông qua quan hệ bạn bè và giới truyền thông, anh không cần giải thích hay nói gì thêm, anh chỉ cần trả lời tôi là có hay không?

Tôi từ tốn nói thay vì câu trả lời! anh đưa giúp thông tin về cô ta.

Anh lấy trong ví ra 1 mảnh giấy nhỏ xíu như cái vé gửi xe trong đó có mấy ký tự, con số và địa chỉ.

Ok. Tôi nhận lời, anh cần kết quả gấp không? Câu hỏi của tôi hơi thừa, trong hoàn cảnh một mất mười ngờ thế này, nghi là mình bị cắm sừng như vậy ai mà không trong tình trạng xôi sục như “nước sôi đổ vào háng chứ” tôi thầm nghĩ như vậy!.

Anh trả lời: Không, anh cứ làm đúng những gì cần thiết, tôi tin tưởng anh hoàn toàn, nhanh hay chậm không quan trọng với tôi, giờ tôi về Nhật, 2 tháng nữa tôi sẽ gặp anh, kết quả như thế nào lúc đó chắc đã có, anh đưa cho tôi gói giấy đó và nói kèm theo đây là 50 triệu chi phí tạm ứng cho anh em thám tử, anh giúp tôi tìm ra sự thật và làm thật tốt tôi sẽ có thưởng cho các thám tử và riêng anh.

Anh vội bắt tay tôi và đi nhanh như ma đuổi ra khỏi văn phòng. Tôi cầm cục tiền mà và nghĩ thật khó hiểu và thông cảm cho những người tài giỏi trong thương trường nhưng lại thất bại thảm hại trên tình trường!

Tôi ngồi thất thần rất lâu với ly café và điếu thuốc lá trên tay, tôi đang cân nhắc cần bố trí những ai vào sự vụ này để có được kết quả như kỳ vọng của thân chủ?

Yêu cầu có kết quả chính xác và thuyết phục cho thân chủ là tất yếu khi mình đã nhận kinh phí và được sự ủy thác, tin tưởng tuyệt đối từ họ, họ cũng không hỏi hay trả giá mình tiền kinh phí là bao nhiêu? Với những khách hàng mà sự hiểu biết, giao thiệp, ứng xử trên cơ mình thế này thật sự mọi bước đi, tính toán trong công việc mình phải tuyệt đối cẩn trọng và không được thất bại hay bị đối tượng phát hiện là coi như vô nghĩa, một kế hoạch đã xây dựng xong trong đầu tôi về nhân sự và phương án tác nghiệp.

Tiến, Hùng và Khương là 3 thám tử giàu kinh nghiệm của trung tâm thám tử T&T được triệu tập gấp về văn phòng, thông tin chỉ vẻn vẹn một mẩu giấy như tờ vé giữ xe đã nhàu nát được đưa cho Tiến đội trưởng được phân công đảm nhiệm chính trong vụ này, mọi người truyền tay nhau đọc và tự hiểu về nhiệm vụ của mình.

Huy chỉ nói đúng 1 câu, thời gian của chúng ta tối đa là 1 tháng 15 ngày, thật ra với quỹ thời gian như vậy là quá nhiều cho một sự vụ về tình cảm mà chúng tôi thực hiện.

Qua năm ngày triển khai công việc, tôi nhận được điện thoại từ Tiến!

Anh ah! đã có được 40% thông tin và bằng chứng của sự vụ rồi anh ah.

Thám tử tiến sinh năm 1972 vào nghề và gắn bó với tôi gần 20 năm, anh có sự bền bỉ trong việc đeo bám đối tượng và khả năng xử lý tình huống rất tốt với mọi địa hình khác nhau, anh cũng có đạo đức tốt, cách ăn nói lúc nào cũng từ tốn, nhẹ nhàng và đặc biệt với tính cách chỉ khi nào có được bằng chứng nằm gọn trong tay anh ta thì thông tin mới được thông báo, gần 20 năm tôi chưa bao giờ và chưa lần nào thất vọng về anh.

Về Hùng! Hùng là một thám tử giỏi, đầy nhiệt huyết nhưng lại có yếu điểm là rất nóng tính, vội vàng, nếu tác nghiệp một mình thì đa phần là sẽ hỏng việc, nhưng phối kết hợp với người khác nhất là nữ thám tử thì anh ta phát huy được những điểm mạnh của mình dựa trên tài nguyên sẵn có do cha mẹ tạo ra cho anh cái mã đẹp trai, phong độ và có nhiều kinh nghiệm trong tình trường, vì vậy mỗi khi có sự vụ liên quan tới ăn chơi quán bar, nhà hàng, vũ trường hoặc khách sạn giao cho Hùng thì coi như sẽ thành công mỹ mãn.

“Tên nhân vật và nội dung truyện đều được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin”

Hết phần 2 – Đón đọc phần 3

tham tu top 10

Chia sẻ