Nhân tình bội phản (phần cuối)

130

Phần 4: Kết quả giao tay (phần cuối)

Tất cả mọi thứ đã rõ ràng, tôi rút điện thoại ra và gọi cho thân chủ thông báo về kết quả sớm hơn dự kiến 1 tháng.

dich vu tham tu tphcm_p68

tham tu 1200 60 vĐầu dây bên kia nghe máy và trả lời! Em ghé quán café trên đường Bùi Thị Xuân uống café với anh và cho anh nhận kết quả tại đây được không?

Tôi! Dạ ok anh, khi nào anh?

Thân chủ! từ văn phòng em ra đây chắc khoảng 5 – 6 phút, anh cho em 10 phút ok?

Ok.

Tôi cầm chiếc bao thư khổ A4 màu vàng đất bên trong chứa những tài liệu và bằng chứng mà anh em trong đội thám tử đã chuẩn bị kỹ và tỉ mỉ đến từng chi tiết cho tôi.

Tới điểm hẹn là quán café Lavila với phong cách và không gian thoáng mát, anh ngồi một góc đeo kính đen và từ từ tháo kính nở nụ cười trên môi đưa tay ra bắt, khác hẳn với sự khó chịu và thô kệch lần đầu gặp tôi anh đã thể hiện là một con người khác.

Tôi không nói gì và đưa anh chiếc bao thư, anh cũng không vội mở bao thư ra ngay mà kêu cho tôi ly café sau đó mới bình tĩnh mở bao thư, qua một hồi tập trung vào đọc thông tin và bằng chứng tôi cung cấp anh không lấy gì làm ngạc nhiên hay buồn phiền, bực tức nóng giận mà ngược lại anh nở nụ cười rất tươi và từ tốn nói với tôi!

Anh cảm ơn Huy và anh em Thám tử sài Gòn T&T rất nhiều vì đã vất vả cả tháng nay, anh cũng xin lỗi em vì sự ức chế và bị stress mà anh phải chịu đựng từ rất lâu không tự hóa giải được mới tìm đến em và đã thể hiện sự cau có, thiếu thiện cảm trong giao tiếp lần đầu với em vì thật ra anh rất có ác cảm với cụm từ “thám tử”.

Nhưng giờ thì khác rồi, em và các anh em thám tử thật sự là ân nhân của anh, nếu sau này có bất cứ điều gì cần anh giúp anh sẽ giúp tụi em nhiệt tình, anh hứa!

Thật ra với anh, số tài sản anh cho cô ta anh không tiếc và cũng không đáng tiếc, anh có thể làm ra số đó trong vài ngày, nhưng cái anh cần và muốn biết là bộ mặt thật của cô ta, một con người khi không phải giả nghèo khổ, bố mẹ đau bệnh hòng cầu xin và lừa rối sự ban ơn của người khác. Quan trọng hơn nữa là giúp anh thoát khỏi nguy cơ bệnh tật, đọc hồ sơ và bằng chứng em cung cấp anh toát hết mồ hôi vì với ai cô ta cũng quan hệ như với anh thì có nghĩa mấy chục thằng đàn ông toàn là dân có tiền hám gái không nhẽ tất cả đều không ai có bệnh truyền nhiễm? tính mạng của mình chết lúc nào không biết và chết không rõ lý do nguồn gốc, mà giả như có biết cũng không dám hé răng vì lỗi ô nhục, nhưng anh mừng là 3 tháng nay không còn quan hệ gì với cô ta và ngay sau khi rời văn phòng thám tử của em tháng trước anh cũng đi test toàn bộ sức khỏe về các bệnh lý thường gặp, nhận kết quả anh nhìn vào dòng chữ mang ký hiệu (SGMDMP) âm tính anh mừng hơn trúng vé số vietlot em ah.

Tôi chia tay anh với cọc tiền trong tay trong đó có khoản tiền thưởng như anh đã hứa, tiền thật sự không làm tôi vui lúc này. Mỗi sự vụ đều kết thúc ở sự suy giảm nghiêm trọng về đạo đức, gian dối lọc lừa nhau, tiền bạc và ái tình, tôi nhìn thấy toàn là bi kịch, niềm tin của chính tôi vào cuộc sống hiện tại, quan hệ xã hội và con người gần như không còn nữa!

“Tên nhân vật và nội dung truyện đều được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin”

Mr. Huy

tham tu top 10

Chia sẻ