Phần 2: Cuộc nhậu lúc 17h00

63

Giang! Sao ta không gọi cho Huy nhỉ?

Tưởng! Huy? Mr. Huy công ty điều tra – thám tử T&T?

dich vu tham tu tphcm_p68Huy, Tưởng, và Giang là những người bạn từ thời đại học, tuy không học cùng trường nhưng có điều kiện tiếp xúc và quen biết chơi thân với nhau từ thời đó, ra trường cũng có giúp đỡ hỗ trợ qua lại cho nhau trong một vài công việc liên quan tới khởi nghiệp, tuy nhiên thời gian gần đây ít gặp mặt, phần vì ai lấy đều lo kinh tế khó khăn, công ty có biến cố, gia đình con cái …

Tưởng! để tôi gọi cho lão xem sao? ta kiếm chỗ nào rủ lão lai rai và tâm sự về công việc. Ok. Good

Phong cách của Tưởng luôn như vậy, quyết đoán nhanh, thẳng thắn, mạnh mẽ và cá tính. Giang thì ngược lại, tính cách rất ôn hòa, từ tốn, xuy tính kỹ càng trước khi quyết định việc gì đó, 2 con người này tương trợ và bổ sung cho nhau ưu khuyết điểm thật là tuyệt vời, cũng chính vì vậy mà từ khi thành lập tới nay công ty đã thật sự là có uy tín trên thương trường, các chủ đầu tư, các nhà khoa học chuyên ngành đều nể trọng và đánh giá cao về cách làm ăn nghiêm túc, đàng hoàng, chất lượng thiết bị luôn đảm bảo đúng nguồn gốc, xuất xứ, chế độ hậu mãi, dịch vụ luôn tốt và vừa lòng khách hàng.

Đúng 17h00 tôi có mặt tại quán bia hơi Hải Xồm phố Lê Trọng Tấn như lời hẹn.

Tưởng và Giang cũng có mặt như đã hẹn.

Tưởng: Bắt tay tôi và nói! Chào ngài thám tử – có việc cần phiền đến ngài đây.

Giang! thì cứ ngồi xuống đã, làm 1 ly 100% cho mát đã, ông làm gì mà cứ như đòi nợ ông Huy vậy hả? anh em gặp nhau chưa hỏi thăm được gì đã nói chuyện công việc.

Tưởng! ông im mẹ đi, để tôi nói chuyện với thằng Huy thám tử này xem nó giúp được gì không đã, bà mẹ! không giúp ông phạt không cho uống bia.

Giang lắc đầu và nói! Thôi uống đi đã, hôm nay tôi mời 2 ông, tôi trả tiền bia, ông Huy uống với tôi cái, quên ông Tưởng đi!

Huy! nội bộ nhà các ông có vẻ thiếu thống nhất nhỉ, thế này thì doanh thu tụt giảm là cái chắc, lính ruột, gà cưng phản bội là đúng rồi! Huy nói chưa dứt câu thì Tưởng và Giang há hốc mồm như bị á khẩu.

Tưởng! ông làm gì mà như ma sống trong nhà tụi tôi vậy, ông nói ra 3 câu thì cả 3 câu đều đúng, câu đầu có thể không quan trọng lắm bỏ qua, vì 2 câu sau mà tụi tôi gặp ông hôm này đó.

Huy! ah thì ra là có chuyện mới được uống bia? bình thường có ai mời gọi gì đâu?

Giang! thật ra tụi tôi không dấu ông được cái gì, ông làm thầy tướng số đi, tôi đảm bảo rất thành công, ông có khả năng nhìn xuyên thấu người khác.

Tưởng tiếp: Thấu con mẹ gì, nghề nào nghiệp đó, hàng ngày toàn tiếp xúc với những vụ án, mà đã là vụ án thì tính chất của nó đều phát sinh từ hành động, mà hành động là gì? nhẹ thì ngoại tình, phản bội, ăn cắp, ăn trộm, đểu cáng, bán đứng nhau rồi sinh ra mâu thuẫn, nặng thì cướp, hiếp, giết… và tìm đến gã này nhờ giải quyết.

Ông có vẻ như cũng triết lý ra phết nhỉ. Giang Hỏi!

Huy buột miệng nói đểu thằng bạn ông thì chỉ được cái «mồm chó vó ngựa» hì, cả đám phá lên cười và đồng nghĩa với việc Giang kêu cho 3 ly bia nữa em ơi ?

Mỗi thằng cũng 7 – 8 ly bia vào người, Giang giọng ngà ngà nói. Công ty tụi tôi thật sự là đang có vấn đề thật, vấn đề cũng chính là như anh nói lúc nãy, doanh số tụt giảm nghiêm trọng, chúng tôi đang nghi ngờ có nội gián …

Hết phần 2 – Đón đọc phần cuối

tham tu top 10

Chia sẻ