Sát hại vợ vì bị chê nghèo

664 views

“Bi kịch xảy ra do bị cáo không thể kiềm chế được sự nóng giận sau chầu nhậu tới bến với bạn bè…”

Bị cáo Nguyễn Văn Thắm (SN 1965, ngụ tại huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) chua xót khai nhận trước vành móng ngựa…
Nguyễn Văn Thắm là người đàn ông chăm chỉ, mặc dù mới chỉ học hết lớp 4 nhưng chịu khó lao động, mở trại tôm giống có uy tín ở địa phương. Tuy nhiên, con đường tình duyên của anh Thắm lại khá trắc trở, sớm rơi vào cảnh ly hôn vợ, nuôi con một mình.
sat-hai-vo-vi-bi-che-ngheo
Đầu năm 2009, anh Thắm gặp chị Nguyễn Thị Loan (ngụ tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang). Chị Loan cũng từng một đời chồng nhưng với vẻ đẹp khá mặn mà làm anh Thắm không khỏi say mê. Hai người “rổ rá cạp lại”, cùng nhau mở trại tôm Hồng Loan ở xã Bình Trị, huyện Kiên Lương, sống với nhau khá hạnh phúc.

Bi kịch ập xuống cặp vợ chồng này vào một đêm cuối tháng 4/2012. Chiều hôm đó, anh Thắm tổ chức uống rượu tại trại tôm giống. Tham dự tiệc nhậu có hai người con anh Thắm và một số bạn bè. Tiệc nhậu kéo dài suốt hơn 4 giờ đồng hồ khiến ai cũng say ngây ngất.

Sau khi mọi người ra về, anh Thắm và chị Loan cùng nhau ngồi nói chuyện. Chị Loan thấy chồng ăn nhậu say xỉn trong người sẵn có chút bực bội nên rất tự ái. Trước đó, chị Loan có nhờ anh Thắm đưa đi dự tiệc tân gia bạn bè nhưng Thắm lấy cớ bận việc nên khước từ.

Nhiều chuyện mâu thuẫn nhỏ nhặt gộp lại khiến chị Loan có những lời nói động chạm đến tự ái của Thắm: “Em thấy sống chung với anh khổ quá, anh không có nhiều tiền để lo cho em. Nếu em bỏ anh ra khỏi nhà thì sẽ có nhiều đại gia bỏ tiền lo cho em liền”.

Chuyện chỉ có vậy nhưng với một người đang say rượu như Thắm thì sự ức chế lên đến đỉnh điểm. Thắm từ từ đi lại phía sau chiếc võng chị Loan vung tay tát mạnh vào mặt vợ, sau đó bỏ ra ngoài hiên đứng. Chị Loan cũng đứng dậy chạy theo dùng tay đánh vào lưng Thắm. Thắm nổi khùng, ra đòn liên tục vào cơ thể chị Loan khiến nạn nhân té úp mặt xuống đất. Cơn say cùng với cảm giác tức giận khiến Thắm không kiềm chế được bình tĩnh, y khom người xuống dùng tay nắm đầu chị Loan đập liên tục vào nền xi măng cho đến khi nạn nhân bất tỉnh nhân sự.

Gây án xong, Thắm nghĩ rằng chắc chị Loan đã chết nên bắt đầu hoảng sợ, lo lắng bị phát hiện và trừng phạt. Thắm tháo sợi dây võng định treo cổ tự sát nhưng loay hoay mãi không mở được. Lúc này, Thắm nghe tiếng xuồng máy từ xa chạy đến, lo sợ người khác nhìn thấy xác chị Loan nên y vội vàng kéo thi thể nạn nhân ra phía sau nhằm giấu xuống kênh.

Thắm nghĩ chị Loan chưa chết nên dùng dao chém thêm nhiều nhát vào người nạn nhân rồi xô xuống kênh. Sau đó, Thắm dùng thuốc diệt cỏ tự sát nhưng được mọi người phát hiện kịp thời, đưa đi bệnh viện cấp cứu nên thoát chết. Đến 1 giờ sáng 23/4/2012, một người dân phát hiện xác chị Loan trên kênh Cái Tre nên báo cho Cơ quan điều tra.

Vị Thẩm phán chủ tọa phân tích cho bị cáo Nguyễn Văn Thắm về văn hóa ứng xử trong đời sống vợ chồng: “Mặc dù mâu thuẫn rất nhỏ nhặt nhưng khi nghe chị Loan có lời nói làm ảnh hưởng đến danh dự mà bị cáo đã dùng sức mạnh đánh ngã nạn nhân, dùng tay nắm tóc nạn nhân đập xuống nền xi măng, sau đó chém thêm nhiều nhát, kéo xác xuống kênh nước để phi tang tội ác đã gây ra cái chết thật oan uổng cho vợ bị cáo. Hành vi trên thể hiện bị cáo đã thực hiện tội phạm có tính chất côn đồ, quyết liệt đến cùng, bất chấp pháp luật và đặc biệt nguy hiểm cho xã hội. Hành vi bị cáo xâm phạm đến tính mạng người khác, gây ra sự mất mát lớn lao không có gì bù đắp được. Không chỉ có vậy, hành vi của bị cáo Thắm còn gây ra sự bất bình trong dự luận quần chúng nhân dân, làm mất trật tự trị an. Do đó, cần xử lý bị cáo bằng hình phạt tương xứng nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa tội phạm”.

Nghe những lời phân tích của tòa, Nguyễn Văn Thắm cúi đầu ân hận. Thắm không thể ngờ chỉ vì thất vọng nhất thời do câu nói của chị Loan mà bản thân lại gây ra tội ác quá lớn. Thắm xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt vì nhân thân tốt, có người thân có công với nước, chú ruột là liệt sỹ, người anh là thương binh nên xin tòa chiếu cố để bị cáo có cơ hội sửa chữa sai lầm. Sau khi cân nhắc các tình tiết, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Thắm mức án 20 năm tù về tội “Giết người”, buộc bị cáo bồi thường trách nhiệm dân sự 62 triệu đồng.

Nhìn Thắm bị Công an áp giải ra khỏi phòng xử, nhiều người láng giềng không khỏi trách móc xen lẫn tiếc nuối cho bị cáo khi nhất thời phạm phải tội lỗi không thể dung thứ…

Nguồn gia đình