Thám tử sài gòn (T&T) trên từng cây số

791 views

Không công khai danh tánh, không muốn người khác biết rõ về mình, nhiều quý ông sang trọng, quý bà mệnh phụ âm thầm đến các văn phòng thám tử tư không phải để thuê người theo dõi chồng, vợ hay quý tử mà lại là theo dõi chính… cô bồ nhí, cậu nhân tình của mình. Dịch vụ trinh sát “phòng nhì” hay theo dõi các cô, cậu bồ nhí “bắt cá hai tay” đang là một dịch vụ rất “hot” trong giới thám tử tư Sài Gòn hiện nay.

Những vị khách “bí mật” của các thám tử

Gần 18 giờ chiều, chuông điện thoại văn phòng Trung tâm thám tử tư Sài Gòn (T & T) số 45-47 (lầu lửng) đường Trần Đình Xu reo inh ỏi. Thám tử Huy, giám đốc trung tâm, người “trực chiến” tại văn phòng vội vàng bắt máy. Bên kia đầu dây, giọng một người đàn ông bức xúc: “Tôi cần thuê ngay một thám tử để theo dõi… cô bạn gái của mình. Các anh có thể cử thám tử đến gặp tôi ngay tại quán cà phê W trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa trong vòng nửa tiếng nữa… Số điện thoại của tôi là 0913…”.
Thám tử Huy hỏi vì sao ông ta không đến văn phòng để tiện trao đổi cụ thể hơn đồng thời tiến hành các thủ tục hợp đồng. Nhưng vị khách bí mật kia ngắt ngang: “Tôi không muốn nhiều người biết vụ này. Anh cứ cho người đến chỗ hẹn và làm hợp đồng tại chỗ. Mọi phí tổn tôi đều chấp nhận…”. Sau một thoáng đắn đo, thám tử Huy nhấc máy gọi cho thám tử Sơn, người có nhiều kinh nghiệm trong việc theo dõi các vụ nhân tình, nhân ngãi ghen tuông, nghi ngờ lẫn nhau.
Đúng 15 phút sau, thám tử Sơn có mặt tại quán cà phê W trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Anh rút điện thoại di động gọi cho số máy mà ông khách đã cho… Một người đàn ông trạc chừng 50 tuổi từ phía bàn trong góc bước ra. Nhìn thoáng qua trang phục, phong cách, thám tử Sơn biết đây là một người thành đạt, giàu có.

“Tôi có thể giúp được gì cho ông?”, thám tư Sơn vào thẳng vấn đề. Người đàn ông có vẻ ngần ngại, đắn đo một lúc rồi nói: “Thật tình, tôi muốn nhờ các anh theo dõi… cô bồ nhí của mình. Tôi quen cô ấy đã được 2 năm nay, mua cho cô ấy nhà riêng cũng như mọi thứ tiện nghi khác… Nhưng…”.
Cô gái này quê ở Tiền Giang, vừa tốt nghiệp đại học kinh tế, nhỏ hơn ông khách gần 30 tuổi. Hai người quen nhau trong một lần ông ta đến đi giao lưu tại trường. Ngoài thời gian ở với vợ, người đàn ông và cô gái sống với nhau như vợ, chồng. Nhưng thời gian gần đây, ông khách phát hiện cô nhân tình của mình có những dấu hiệu đáng ngờ…
Cũng theo lời người đàn ông này thì mỗi tuần ông ta chỉ ghé vào chỗ cô nhân tình vào các buổi trưa. Thỉnh thoảng có đôi lần vào buổi tối những khi ông lấy cớ đi công tác xa nhà. Khoảng ba tháng nay, ông khách phát hiện cô nhân tình có những cuộc điện thoại lạ, hay vắng nhà mỗi khi ông ghé đột xuất và đôi lần trong góc nhà có… tàn thuốc lá.
“Tôi rất thương cô gái này. Chỉ muốn biết rõ sự thật thế nào để mà liệu đường chấm dứt chứ không thể làm lớn chuyện vì mọi việc không được lọt đến tai vợ tôi. Tôi tin ở các anh…”, người đàn ông tỏ vẻ mệt mỏi. Một hợp đồng theo dõi tất cả hoạt động của cô nhân tình khi ông khách vắng mặt trị giá …. triệu đồng được ký ngay sau đó tại quán cà phê. Trong bản hợp đồng, người đàn ông cũng bí mật không khai rõ danh tánh, địa chỉ của mình mà chỉ ghi tên khách hàng là T.M.X…
Các trinh sát “phòng nhì” ra quân ngay sau đó. Con hẻm cuối đường Cách Mạng Tháng 8 dẫn vào nhà cô nhân tình được thám tử Sơn cùng hai đồng nghiệp tổ chức “bủa vây”. Mọi hành động, sinh hoạt khi ra khỏi nhà của cô gái và những vị khách ghé thăm đều được các thám tử tư bí mật quay phim, chụp ảnh.
Không khó khăn gì lắm trong việc điều tra “phi vụ” này. Chỉ trong vòng chưa đầy tuần lễ, vị khách bí mật kia đã được Trung tâm thám tử tư Sài Gòn (T&T) cung cấp đầy đủ thông tin về cô nhân tình của mình khi ông vắng mặt.
Kết quả bất ngờ không chỉ cho “thân chủ” mà cả đối với các thám tử trung tâm T&T. Cô gái đã dùng tiền của ông nhân tình lớn tuổi để âm thầm nuôi dưỡng, quan hệ với… một cô bạn trước đây học cùng trường. Mối quen hệ với “gay” này của cô bồ khiến “thân chủ” nghe xong chỉ biết dở khóc, dở cười…
“Thông thường sau khi phát hiện các “phòng nhì” phản bội. Chúng tôi thường khuyên thân chủ của mình nên quay về với mái âm gia đình một khi còn chưa quá muộn. Làm lớn chuyện thì chỉ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Nhưng bi kịch là trong những mối quan hệ “bất chính trong bất chính” này lắm khi còn phức tạp gấp nhiều lần những vụ việc theo dõi chồng, vợ ngoại tình thông thường”, thám tử Sơn nhận xét.
Theo lời của một thám tử có khá nhiều kinh nghiệm trong các vụ theo dõi bồ nhí của trung tâm T&T này thì nhiều “thân chủ” sau khi biết được sự thật về việc phản bội của nhân tình mình thì lại “quên mất” vị trí của mình. Nhiều quý ông, quý bà nổi nóng làm rùm beng cả lên. Kết quả là đến tai chồng, vợ ở nhà. Lại có người khi phát hiện được sự phản bội của bồ nhí nhưng lại không nỡ chia tay vì “cho cô ta một cơ hội” mà quên đi “cơ hội của chính cuộc đời mình”.
Đã từng có một bà khách giàu có, trên 50 tuổi, hành tung bí mật nhất định không nói tên tên khi nhờ thám tử Huy, giám đốc trung tâm thám tử tư Sài Gòn theo dõi giúp bà gã bồ nhí vốn là một “trai bao” mà bà ta quen ở một vũ trường mở ban ngày bên quận 5, TPHCM. Bà này cung phụng cho anh nhân tình không thiếu thứ gì nên nổi điên khi phát hiện anh chàng lấy tiền của mình nuôi một cô bồ trẻ đẹp khác cùng với các bằng chứng cụ thể mà các thám tử cung cấp. Bà ta tìm đến chỗ hẹn đánh ghen một trận tơi bời.
Cuối cùng, vị khách “bí mật” không còn bí mật được nữa khi chuyện đến tai chồng, con bà. Bà là chủ một tiệm vàng có tiếng gần chợ Bến Thành, chồng là giám đốc một công ty lắp ráp máy lạnh, hai con đều đã vào đại học. Kết quả là hai vợ chồng phải đem nhau ra tòa ly dị.

tham tu sai gon uy tin

Những kẻ “bắt cá hai tay”

Các thám tử trung tâm thám tử tư Sài Gòn nhìn nhận, nhu cầu thuê mướn “trinh sát”… “phòng nhì” của quý ông, quý bà lắm tiền, nhiều của hiện nay lắm khi còn nhiều hơn cả các bà, các ông thuê người theo dõi chồng, vợ. Theo thám tử Huy giám đốc Trung Tâm thám tử T&T thì nhu cầu này ngày càng nhiều vì “mốt” thời thượng của các ông là thường phải “sắm” cho mình một cô bồ nhí trẻ đẹp và sẵn lòng lo cho cô ta từ A-Z.
Khốn nỗi, thiếu tự tin, các ông lúc nào cũng nớp nớp lo lắng cô bồ nhí “bắt cá hai tay” khi mình về với vợ nên phải thuê người theo dõi ngày, đêm. Không ít bà mệnh phụ “sồn sồn” hồi xuân thì lại thích “bao” những thanh niên bằng tuổi con mình nên đâm ra sợ bị “phản bội” lại cũng phải nhờ đến thám tử.
Thường những “phi vụ” thuê người theo dõi bồ nhí bao giờ cũng là những “kèo thơm” cho các thám tử tư. Bởi vì, khách đều là dân “sộp”, có “máu mặt” sẵn sàng chi một khoản tiền lớn, thậm chí thưởng thêm rất hậu khi được việc.
Thám tử Huy, giám đốc trung tâm T&T nói, kinh nghiệm theo dõi những vụ giám sát bồ nhí trong các mối quan hệ phức tạp kiểu này cho thấy, 70-80% kết quả đều đúng như nghi ngờ của “thân chủ”. Tức có nghĩa là đối tượng thường đều “bắt cá hai tay”. Các chàng, trai cô gái trẻ thường chỉ mượn các ông, các bà nhân tình lớn tuổi làm “điểm tựa” tạm bợ về của cải vật chất trên con đường tìm “bến đậu” riêng cho mình.
Hầu hết các vụ mà công ty T&T nhận theo dõi thường có kết quả giống như nhau là cô nhân tình hay anh bồ nhí dùng tiền của các “khứa” lão để giúp đỡ cho bạn tình cùng trang lứa đang là sinh viên, công nhân hay một tay chơi bời trẻ trung nào khác… Cũng có một vài trường hợp mà thám tử Huy từng gặp khác biệt như một cô bồ nhí của một tay giám đốc lớn tuổi lại lấy tiền “bao” cho một ông sồn sồn khác lại ăn không, ngồi rồi họăc một anh trai “bao” lấy tiền của một bà “nạ dòng” để nuôi… một bà “nạ dòng” khác…
Giới thám tử tư cũng không dại gì bỏ qua “yếu đểm” có thể khai thác này của đối tượng mà mình đang theo dõi. Thám tử Huy nói, anh biết có vài đồng nghiệp của mình ở công ty khác sau khi nắm được thông tin đã chủ động hẹn gặp đối tượng kia để thỏa thuận chi phí cho việc “bịt kín” thông tin. Có nghĩa là anh ta ăn tiền “hai đầu”. Có người biện minh, làm như vậy chẳng mất mát gì, vì “suy cho cùng đây chỉ là bồ nhí của ổng” và ‘” thằng chả thiếu cha gì tiền”.
Thám tử Sơn, trung tâm T&T nói, anh biết một đồng nghiệp tại một công ty thám tử bên quận Tân Bình sau khi nhận theo dõi thường xuyên cô bồ nhí cho một ông lớn tuổi là đại gia kinh doanh bất động sản ở Tân Phú. Sau một thời gian “theo dõi”, tay thám tử này không những hưởng tiền “hai đầu” mà còn được “hưởng tình” của cô bồ nhí kia vốn xuất thân là gái gọi.
“Trung tâm chúng tôi không bao giờ làm như vậy vì đó là vi phạm đạo đức của nghề. Điều tra ra tận cùng vụ việc, làm vừa lòng thân chủ là phương châm của chúng tôi, làm nghề này cái tâm và đức là quan trong nhất”, thám tử Huy, giám đốc trung tâm T&T kết luận.
(Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi để bảo mật tuyệt đối cho khách hàng).
Thám tử Sài Gòn T&T