HÀNH TRÌNH THEO DẤU VẾT KẺ CẮP TẠI CÔNG TY (KỲ II)

117

Quay trở lại bàn làm việc của mình, tôi có kể lại toàn bộ cuộc đối thoại mà mình đã nghe thấy trong nhà vệ sinh của chàng trai trẻ đó cho Minh nghe. Anh Minh cũng đã bắt đầu để ý hơn đến cậu ta. Chúng tôi, bắt đầu tiếp cận chàng trai trẻ này.

Tôi có lại gần hỏi chuyện và biết được cậu ta tên là Hưng, năm nay 26 tuổi quê ở Hưng Yên. Nhìn trên bàn làm việc của cậu ấy cũng không có trang trí thêm gì nhiều ngoại trừ bức ảnh của gia đình.

Đáng ngạc nhiên thay, tôi có thấy phía thêm một tấm hình chụp chung của cậu ta mặc áo tốt nghiệp Đại học cùng với chị Hằng. Tôi có hỏi, thì cậu ấy trả lời chị Hằng là người mà cậu ấy xem như chị ruột của mình, người có ơn nuôi dưỡng và quan tâm cậu ấy rất nhiều. Điều này, khiến tôi lại càng khẳng định được mối quan hệ giữa chị Hằng và Hưng rất thân thiết. Với nhiều năm làm việc tại công ty Thám tử T&T tôi bắt đầu nghi ngờ một người quá thân quen có thể chính lại là người lấy cắp số tiền hơn 1 tỷ trong két sắt hay không?

Đến giờ tan ca làm, tôi cùng Minh có ghé vào một quán phở ăn tạm trước khi tiến hành tìm hiểu thêm về anh chàng tên Hưng này để xác định được điều mình nghĩ là đúng hay chỉ là trùng hợp. Trong lúc chờ đợi, tôi có gọi điện thoại cho chị Hằng và hỏi thêm về mối quan hệ giữa chị và Hưng. Chị nói Hưng là một đứa rất chịu khó, ngoan ngoãn, hiền lành từ nhỏ vì gia đình của nó rất khó khăn, bố đau ốm liên miền không có tiền chạy chữa nên phải đi vay rất nhiều. Chị còn nói thêm, Hưng đang cố gắng để trả hết toàn bộ số nợ cho gia đình của mình.

Kết thúc cuộc trò chuyện với chị Hằng, tôi và Minh ăn nhanh bát phở và bảo cậu ấy về trước. Còn mình tôi tìm xin địa chỉ nhà của Hưng để dò thêm một chút thông tin khác. Hưng ra mở cửa với cặp mắt ngỡ ngàng bởi không hiểu tôi đến tìm cậu ấy có việc gì? Lấy lý do vì muốn kết thân và tìm hiểu thêm về chị Hưng cũng như chị Hằng tôi đã được Hưng đồng ý vào nhà.

Bước vào ngôi nhà, toàn bộ khung cảnh cũng không có gì đáng giá ngoài chiếc xe máy Dream đã cũ, cùng một cái bàn gỗ để máy tính, một không gian bếp nấu ăn cùng một góc treo quần áo. Ngồi xuống ghế uống nước, bất chợt có chuông điện thoại reo, Hưng xin phép ra ngoài nghe. Tôi đã để ý đến chiếc áo sơ mi màu trắng có bị mất một chiếc cúc áo màu gỗ ở cánh tay phải giống với chiếc cúc áo mà chị Hằng đã đưa cho chúng tôi. Lượn 1 vòng quanh chỗ làm việc của Hưng, tôi có thấy thêm một biên lai chuyển 800 triệu đồng tiền từ tài khoản của Hưng về địa chỉ XXX.

Sau khi Hưng trở lại, chúng tôi ngồi nói chuyện cùng nhau và đến 9h30 tôi xin phép ra về. Hưng có tiễn tôi ra cửa, sau đó, tôi gọi ngay cho Minh và trở lại công ty thám tử của mình, bắt đầu sắp xếp lại mọi sự việc. Cuối cùng, chúng tôi đã tìm ra được dấu vết của kẻ ăn cắp lạ trong ty.

Buổi sáng hôm sau, khi Hưng đến văn phòng làm việc như bình thường chị Hằng có gọi Minh vào nói chuyện. Trong phòng Giám đốc của chị Hằng có 4 người, bao gồm cả tôi và anh Minh. Lúc này, tôi có đưa ra những chứng cứ chứng minh Hưng chính là thủ phạm trong vụ ăn cắp hơn 1 tỷ đồng của công ty. Hưng run lên bần bật và bật khóc. Vì quá khốn đốn với số tiền nợ của gia đình, Hưng đã lợi dụng niềm tin của chị Hằng để lục tìm mật mã két sắt lấy đi hơn 1 tỷ đồng cho mình.

Nghe toàn bộ quá trình Hưng thực hiện hành vi trộm cắp của mình, chị Hằng như không tin vào tai mình vì người em thân thiết mình tin bấy lâu nay lại là người ăn cắp. Kết thúc câu chuyện đi truy lùng kẻ cắp lạ tại công ty của chị Hằng, Hưng bị đuổi việc. Đây cũng là ân nghĩa mà chị Hằng dành cho Hưng.

Kết thúc hình trình dài của mình sau nhiều ngày truy lùng kẻ cắp lạ tại công ty của chị Hằng, chúng tôi lại quay về với công việc hàng ngày của mình tại Công ty thám tử T&T. Và phía trước vẫn còn nhiều vụ án hấp dẫn ly kỳ đang chờ đón chúng tôi…

tham tu top 10

Chia sẻ