Thám tử tư kể chuyện: Tôi nên ly hôn hay tiếp tục chung sống với chồng?

615 views

Tôi có một gia đình hạnh phúc, nhưng từ khi bị tiếng sét ái tình của người phụ nữ khác, chồng tôi đã thay đổi.

Trải qua những cuộc tình đầy sóng gió, tôi đã kết hôn với một người đàn ông hơn mình gần chục tuổi. Tôi hanhj phúc khi sinh được bé gái đầu lòng, tên là Thùy Linh. Linh được cái thông minh giống bố và rất tự tin trong cuộc sống.

Sau một thời gian chung sống hạnh phúc, không hiểu sao dạo này tính tình chồng tôi thay đổi hẳn. Anh thường xuyên không ăn cơm ở nhà và đi làm về muộn hơn mọi khi. Nhiều lúc anh lại vô cớ quát mắng và đánh đập vợ con. Đêm đêm đi ngủ anh thường quay mặt về hướng khác để suy tư và nhắn tin qua điện thoại. Có lần anh còn vào nhà vệ sinh hàng tiếng đồng hồ để gọi điện thoại. Bị xúc phạm và thiệt thòi về tình cảm nên tôi rất ấm ức.

tham tu uy tin nhat tphcm

Tôi đã để ý và quan sát anh nhiều hơn. Độ này, ngoài việc là quần áo, xịt nước hoa và cạo râu hàng ngày, anh còn đi tập thể hình để săn chắc cơ bắp. Thỉnh thoảng anh còn khe khẽ hát những bài tình ca. Tôi nghĩ hay anh đã ký kết được những hợp đồng làm ăn lớn nên phấn khởi. Tất cả điều đó đều trở nên vô nghĩa khi tôi vô tình xem được những dòng tin nhắn yêu thương mà anh gửi cho một người đàn bà khác. Tim tôi như đứng lại. Tôi đã khóc thét một mình trong phòng kín cho thỏa nỗi đau đang xé cắt tâm can. Tôi thương con và thương cho số phận hẩm hiu của mình.

Qua công ty thám tử, tôi biết chồng mình đã có quan hệ sâu nặng với người con gái khác. Họ có với nhau một cậu con trai. Tôi đã thẳng thắn chia sẻ với chồng. Anh nói vẫn có trách nhiệm với mẹ con tôi nhưng không thể bỏ được người đàn bà ấy.

Tôi đã nhiều lần định viết đơn ly hôn, cắt đứt cuộc sống hôn nhân với người chồng bội bạc nhưng cứ nghĩ đến con là lòng tôi quặn thắt. Con gái tôi còn quá nhỏ và tôi không muốn con mình phải sống cuộc sống thiếu người cha. Nhưng phải chung sống với người chồng như chiếc bóng hiện nay cũng chẳng khác nào cực hình đối với tôi.

Tôi phải làm gì bây giờ, tôi đang rất muốn lắng nghe một lời khuyên…

Nguyễn Hương

THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN T&T – CÔNG TY THÁM TỬ UY TÍN TẠI TPHCM