Thám tử tư sài gòn: Săn… Hầu vương P2

725 views

 Thám tử tư sài gòn (T&T) theo dấu đường dây săn… Hầu vương

Kỳ 2: Hành trình đi tìm “H. Siem Reap”.

 Trong câu chuyện với Somrang, các thám tử Sài Gòn nghe nhắc “H. Siem Reap” như là một tay “số má” trong giới buôn khỉ đuôi dài xuyên biên giới. Sau khi nhờ Somrang liên lạc, H. hẹn gặp thám tử của công ty thám tử tư Sài Gòn tại Siem Reap. Quãng đường từ Phnômpenh đi Siem Reap chỉ hơn 300km nhưng hành trình của các thám tử Sài Gòn phải mất đến hơn 5 giờ  vì đường quá xấu. Như đã hẹn trước với H., vừa kiếm chỗ trọ xong là các thám tử Sài Gòn nhấc máy gọi cho H. liền. Nhưng lạ lùng thay, lần này là một người đàn ông bốc máy. Sau khi  “à… à…” mấy tiếng, người đàn ông trao máy cho H. để các thám tử nói chuyện. Trong máy là một giọng nữ nói giọng Nam ước chừng trên 40 tuổi. Sau một hồi trao đổi, H. hẹn các thám tử tư Sài Gòn tại một quán cà phê gần chợ Siem Reap.

 Đúng giờ., các thám tư tư Sài Gòn có mặt tại chỗ hẹn. Một người đàn ông có tên N. tự xưng là người của H. đến gặp. Thấy các thám tư Sài Gòn nghi ngờ, N. bấm máy để H. nói chuyện với các thám tử: “Nó là em tui, có gì các anh cứ làm việc với nó.” Sau vài câu xã giao, N. mào đầu: “Mua nhiều hay ít? Loại nào? Giao hàng làm sao?…” Các thám tử Sài Gòn cố giữ bình tĩnh trả lời anh ta một cách rành mạch: “Chúng tôi cần số lượng nhiều, cỡ vài chục con đến trăm con. Loại nào cũng được, nhưng hàng loại một (một ký rưỡi đến hơn ba ký) thì tốt hơn. Giao hàng tại Katum, Tây Ninh.” Rít một hơi thuốc thật dài rồi nhìn các thám tử tư một cách dò xét, anh ta ra giá: “Hàng loại một 40 usd/con, loại hai 30usd/con, giao tận nơi.” Các thám tử Sài Gòn chê giá đắt thì được anh cho biết: “Dạo này hàng hút lắm, giá đấy còn không có mà bán đấy ông ạ!” Thám tử Phúc, công ty thám tử tư Sài Gòn (T&T) nói với N. là muốn gặp trực tiếp bà H. để bàn lại nhưng N. một mực từ chối. Anh ta nghiêm nét mặt rồi nói: “Chuyện làm ăn “phi vụ” thì anh biết rồi, tiền trao cháo múc. Chấm hết!”

 Thấy tay này có thể khai thác thêm thông tin, các thám tử Sài Gòn đành rủ N. ra một quán gần đấy nhâm nhi. Khi rượu đã hừng hừng, hắn không hề dấu giếm: “Các anh thông cảm, tôi cũng chỉ là người làm cho bà H. thôi. Chẳng mấy khi bà ta lộ diện cả, chỉ toàn tụi tui đi giao dịch, kiếm hàng, giao hàng theo chỉ dẫn của bà H. Mà không chỉ khỉ đâu, đồ rừng như nhím, kỳ đà… có tất. Tụi tui giao hàng cho mấy nhà hàng dưới TP.HCM hoài chứ gì.” Khi các thám tử tư Sài Gòn hỏi hàng ở đâu mà nhiều vậy, thì hắn chỉ cười khẩy: “Thiếu cha gì, sợ không có tiền thôi. Chúng tôi có một đội ngũ người bản địa chuyên vào rừng săn khỉ bằng cách đánh thuốc mê rồi đem về điểm tập kết. Nơi đó được ngụy trang cẩn thận, chỉ có những người tin cẩn mới được bước vào. Ngoài ra, chúng tôi còn vào trong dân gom về. Ở đây người dân thỉnh thoảng cũng bắt được vài con, họ đem về nuôi, nhưng ai trả được giá thì bán!”

 san khi

Nâng ly rượu đánh cái ực rồi N. nhớ lại cái thời hoàng kim: “Bây giờ thì khó rồi chứ cách đây mấy năm, chúng tôi làm ăn ngon lắm. Lúc đó hàng nhiều mà dễ vận chuyển hơn bây giờ. Còn vô dân thì chỉ cần vài usd đã đổi được một con.” Các thám tử Sài Gòn đề nghị ngày mai được tới xem cái “trụ sở” của bà H. nhưng N. nhảy nảy như vừa tỉnh rượu: “Làm cái nghề này không tin ai được đâu. Kín như tụi này mà tháng trước còn bị tụi nó “vịn” đấy. May bà H. quan hệ rộng chứ không thì chết cả nút!” Trước khi chia tay, N. vỗ vai các thám tử Sài Gòn cười cười: “Cứ chơi vài chuyến cho biết nhau đã, từ từ rồi cháo… cũng nhừ!” Tính sơ sơ mỗi chuyến “làm quen” như N. nói cũng lên đến cả vài ngàn USD, thậm chí cả chục ngàn USD. Ngày hôm sau, các thám tử tư Sài Gòn đành rời Campuchia với một hình hài mờ ảo về “H. Siem Reap”- một cái tên nghe đến chắc “lão Tôn” cũng phải giật mình.

 Tư liệu của VP Thám tử sài gòn T&T