Thám tử tư Sài Gòn săn súng… “hàng 2”

2,021 views

Thám tử tư sài gòn T&T kể chuyện

Hiểm họa … Súng “hàng 2”

Một nhóm thanh niên đang ngồi trong bàn nhậu, “rượu vào, lời ra”, lời qua tiếng lại ngày càng “căng thẳng”. Bất ngờ, một gã trong nhóm đứng bật dậy, rút trong túi ra một khẩu súng… giống y như súng thật, bắn thẳng vào thằng bạn mà “tao không muốn nhìn thấy mặt nó nữa”. Một viên đạn thép được bắn ra, gã bạn trúng đạn ngã “lăn quay”…Xin đừng nghĩ rằng, đây là trích một cảnh ly kỳ phim hình sự, xã hội đen nào đó mà là thực trạng đáng báo động về phong trào săn súng “độc” đang thịnh hạnh và rộ lên trong giới trẻ. Nhiều PHHS khốn đốn vì các cậu “quý tử” của gia đình say mê “đồ chơi” nóng này và đua nhau săn lùng nên đã đến nhờ các thám tử của Trung tâm thám tử tư Sài Gòn (T&T) lần ra manh mối của loại hàng “nóng” này.

Săn súng… “hàng 2”
Theo thám tử Thành, trung tâm thám tử tư Sài Gòn T&T, mấy tháng nay, giới trẻ TPHCM thường rủ tai nhau về việc lên mạng để tìm địa chỉ mua cho kỳ được món hàng “nóng” đang rất “hót” hiện nay, đó là súng “hàng 2”. Dân chơi “hàng” nóng này giải thích, gọi là súng “hàng 2” vì là so “vai vế” về “chất lượng”, “hỏa lực” của loại súng này “xem xem” với súng thật.
Một cây súng như dạng súng săn, kích cỡ đủ loại, bắn ra đạn thép, tác động mạnh ngang súng săn thể thao, có cả ống ngắm lazer trong đêm, có thể bắn chết chó, mèo và làm người mù mắt, “đột quỵ”… “Mấy “đồ chơi” như dùi cui, súng bắn hơi ngạt, súng bắn hơi cay, roi điện…, đã “ngày xửa, ngày xưa” rồi Diễm. Những thứ đó chả “xi nhê” gì so với “hàng” này. Chỉ cần một cây súng “hàng 2” này đủ làm mưa, làm gió, uy hiếp tinh thần thằng nào mà mình không ưa cái mặt móc của nó”, nhiều gã “cao bồi… hip hop” mạnh miệng tuyên bố. “Bây giờ muốn phòng… cái thân và mấy em nể mặt thì phải có “hàng” này lận bên mình. Đi nhậu mà thằng nào nói nhiều, sinh sự làm “mất vui” là cho ngay một… “quả”.
Các thám tử của trung tâm thám tử sai gòn T&T lần lên trang web: http/flickr…, gõ vài dòng thì sẽ thấy đủ loại súng “hàng 2” thứ này được quảng cáo rầm rộ với giá từ 2-4 triệu đồng/cây, ống ngắm cũng đã từ vài trăm ngàn đồng đến vài ba triệu một cái.

sung hang 2
Theo điều tra của các thám tử trung tâm thám tử tư Sài Gòn, trang web này do một nhóm thanh niên ở Hà Nội lập ra, chỉ trong giới dân chơi… “cầu Ba Cẳng” với nhau mới biết. Nhóm này chuyên đảm nhận việc nhập “hàng” từ Trung Quốc về và phân phối “hàng” cho hai đầu “cầu” đang tiêu thụ “hàng” này nhiều nhất là Hà Nội và TP HCM. “Hàng” nóng này cũng không đăng thông tin, địa chỉ liên lạc trên mạng cũng không bán hàng qua điện thoại và cho địa chỉ nhà mà chỉ đi theo con đường “lậu”. Chỉ qua vài nick chat như “cuahangpro”, “sunghang2”… mà dân trong “ngành” với nhau sẽ liên lạc và OK để chọn địa điểm giao và nhận.
Các thám tử của Trung tâm thám tử tư Sài Gòn cũng đã thử lên mạng và chat với nick này thì được rao hàng “chắc giá”: “Bốn triệu đồng với cây súng có mẫu mã đẹp nhất. Nhìn không giống súng thật không… ăn tiền. Đặt hàng trước thì khoảng 3-4 tuần mới có. Hàng này mới xuất hiện ở VN nên đang rất “hot”, hết “hàng” liên tục…”. “Tiền sẽ được đưa trước phân nửa, chuyển qua ATM, tài khoản…, ngân hàng…”.
Cũng theo những thông tin qua chat này thì sau thời gian đặt “hàng” sẽ có người liên lạc qua điện thoại và sẽ giao hàng tại một địa điểm hẹn trước. “Sao mắc thế?”, thám tử Thành hỏi. “ “Ối giời, súng xịn mà bác ạ, Trông giống như súng thật ấy. Gà, qué, chò, mèo mà “xơi” một phát là “toi” ngay. Người mà trúng đạn thì cũng còn có khả năng “đưa em vào hạ” nữa cơ mà…”. Nick chat này còn “tự giới thiệu”: “Có ngày bọn em nhận đến hàng trăm “đơn” đặt hàng. Có nick đặt mua cùng lúc 50, 60 cây để… bán lại. Bác chỉ cần mang cây súng này để trước mặt kẻ nào “kênh xìpo” với mình. Nó không… “ị” cả ra quần thì em trả tiền lại cho nhà bác…”.

Hiểm hoạ khó lường
Cách đây vài tháng, từng có một vụ cướp tiệm vàng tại TP. HCM mà các hung thủ đã sữ dụng loại súng giả chính là loại súng “hàng 2” này để uy hiếp nạn nhân và cướp vàng. Cũng với loại súng “hàng 2” này, hiện nay nhiều nhóm tội phạm thanh thiếu niên tại TP HCM cũng đang sử dụng loại súng này để làm “công cụ” hành hung, cướp giật và trấn lột người khác.
Thám tử Thành, trung tâm thám tử tư Sài Gòn T&T kể, mới đây, tại một cuộc nhậu tại một nhà hàng ở khu ngã tư Bình Phước, TP HCM, một gã thanh niên sau khi rượu đã “nửa chừng xuân”, hứng chí cầm cây súng giống như thật này chơi trò “cúp bắt” với một người bạn cùng bàn làm thực khách bị một phen náo động và kinh hãi. Cuối cùng, để “thị uy” gã dùng súng bắn một… con chó chết tươi ngay tại chỗ.
Cũng theo thám tử Thành, gần đây, các “băng, nhóm” yên hùng xa lộ trên Quốc lộ 22, Xuyên Á…, trong nhiều đợt đua tốc độ cũng đã cầm những cây súng loại này “quơ quơ” hai bên đường để “biểu diễn” lực lượng làm người đi đường một phen khiếp vía. Một số vụ ẩu đã, xay xát thời gian gần đây giữa các băng, nhóm đều có sử dụng loại súng “hàng 2” này.
Mới cách đây ít lâu, các loại “hàng” nóng như đao, kiếm, bình xịt hơi cay, roi điện… từng được tuồn về VN và được mua, bán lén lút một cách khá đơn giản, gây ra những hậu quả khó lường cho xã hội. Thám tử Thành, trung tâm thám tử tư Sài Gòn T&T nhìn nhận, bây giờ với loại “súng hàng 2” vừa mới xuất hiện và đang rất “hot”, trở thành một thú chơi đầy nguy hiểm và cần cảnh báo kịp thời. Xem ra, các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để điều tra, ngăn chặn và xử lý tận gốc “đường đi, nước bước” của loại hung khí mới đầy hiểm họa khó lường này.
Nguồn: Trung tâm Thám tử Sài Gòn T&T