Thám tử tư T&T: “Cà Phê… Thư giãn” Hà Thành

1,623 views

Thám tử tư sài gòn (T&T) kể chuyện:

“Cà Phê… Thư giãn” Hà Thành

 Chẳng hiểu sao, thời gian gần đây, nhiều tuyến đường ở Hà Nội bỗng dưng nở rộ dịch vụ “cà phê… thư giãn”, “cà phê giảm… stress” mọc lên nhan nhản ở khắp mọi nơi. Nhiều người ở TP HCM mới vài tháng đi công tác quay lại xứ Hà Thành này đã phải thảng thốt nhận xét: “ Quái! “Thư giãn” ở đâu ra mà nhiều đến vậy. Chỗ nào cũng có thể gặp nơi treo bảng “cà phê… thư giãn”, “cà phê giảm… stress”. Thực hư về các quán cà phê… thư giãn này như thế nào? Các thám tử tư của văn phòng thám tử tư Sài Gòn (T&T) đã từng xâm nhập, tìm hiểu thông tin về các “bí mật” hoạt động của các quán này theo hợp đồng với khách hàng là những bà vợ có chồng lén vợ đi cà phê thư giãn.

ca phe thu gian ha thanh

 “Thư giãn”… “than dữ”

Hóa ra, cái trò rủ nhau đi tẩm quất đã là “ngày xửa, ngày xưa” mất rồi, mốt của nhiều quý ông xứ Bắc bây giờ là sau bữa cơm trưa, tàn cuộc nhậu chiều là phải dắt nhau vào “cà phê… thư giãn”, “cà phê giảm… stress”. Còn “thư giãn”, “giảm stress” đến mức độ nào thì chỉ có người trong cuộc “nếu không nói ra thì không ai biết được…”.     

Theo tìm hiểu của văn phòng thám tử tư Sài Gòn, dọc các con đường “truyền thống” về  “tẩm quất, massage” của xứ Hà Thành như đường Bưởi, Thụy Khuê… đến các con đường còn “mới toanh” ở khu Định Công, Mỹ Đình… đâu đâu cũng gặp những quán “mờ mờ, ảo ảo” giống như nhau. Chỉ khác ở chỗ nếu trước đây treo bảng là “tẩm quất… gia truyền” thì bây giờ chuyển sang… “cà phê… thư giãn”.

Những cánh cửa kính đục, đen ngòm hay những bức rèm luôn được buông xuống lủ phủ để người bên ngoài không thể nào biết được “tình hình thời sự” ở bên trong nó “diễn tiến” như thế nào? Chỉ thấy lấp ló trước cửa mấy em “chân dài, váy ngắn” thụt ra, thụt vào í a, í ới mời gọi khách bằng giọng Bắc ngọt lịm cả người.

Đã ra xứ Bắc mà không vào thử cà phê “thư giãn”, “cà phê giảm… stress” thì quả thật quá lỗi thời, lạc hậu. Ngẫm lại thấy cũng có lý vì biết đâu “đi một ngày đàng, học một sàng khôn” cơ mà. Nhân tiện đầu óc cũng đang căng thẳng vì công việc nên cần “thư giãn” đôi chút. Biết đâu vào quán, được nghe nhạc du dương cùng với mấy “ngón” “giảm stress” độc đáo gì đó của quán để mà thấy đời mình hưng phấn hơn?

Sau lúc đi đi lòng vòng tìm hiểu, các thám tử Sài Gòn T&T ngấp nghé, thụt thò đứng trước một quán “cà phê thư giãn máy lạnh” ở khu Định Công, Hoàng Mai. Một tay nhân viên chân tay cuồn cuộn, đầy hình xăm dắt xe cho các thám tử tư Sài Gòn vào, đon đả: “ Mời hai bác vào dùng cà phê ạ…”.

Mang tiếng là quán cà phê mà cả quán chỉ mỗi hai cái ghế nhựa cáu bẩn, phủ đầy bụi kê ở góc. Một ông khách ấp úng định hỏi thì tay nhân viên nói như nạt: “Cần gì ghế hả bác? Hai bác cứ vào uống cà phê đi, hỏi nhiều quá đấy nhá…”. Chưa kịp nói thêm câu nào, khách đã bị tống ngay lên tầng hai. Căn phòng rộng chỉ khoảng 14, 15 m2 được chia làm nhiều “không giản nhỏ” ngăn nhau bằng một tấm ri đô.

Hóa ra, chỗ để ngồi uống “cà phê… thư giãn” chỉ là một tấm nệm mỏng, nhớp nhúa, cáu bẩn. Cô nàng tiếp viên bưng ra một ly cà phê đá đắng như… thuốc Bắc và lợn cợn đầy cặn. Ông bạn ổ tấm ri đô bên cạnh vừa uống vào một ngụm thì đã nôn ra ồng ộc như đang… rít thuốc lào.

Cô nàng nhân viên chẳng cần đợi thám tử Minh, công ty thám tử Sài Gòn uống xong ngụm cà phê đã đi ngay vào vấn đề “trọng tâm”: Anh cởi quần áo ra để em “thư giãn” ngay cho…”. Thám tử Sài Gòn tỏ vẻ như hoảng hốt, nói lãng sang chuyện khác: “Sao cà phê thư giãn gì mà không có nhạc hả em?”. Cô nàng cười, trả lời nhanh nhảu: Anh muốn thì để em hát… quan họ cho anh nghe, em là gái Kinh Bắc gốc đấy nhá.

Chả biết cô nàng có phải là gái Kinh Bắc nhưng nhìn hàm rằng cáu vàng và thái độ “hùng hục” của cô ta làm thám tử Minh… kinh hoảng thật sự. Đang quyết định phải đánh bài chùn thì bên kia, ông bạn của thám tử tư Sài Gòn cũng la oai oái, lật đật đi xuống lầu vì “hành vi” xâm phạm… “vùng cấm” quá thô bạo của cô nhân viên.

  “Bình mới, rượu cũ”

 Một người bạn là “thổ địa”, dân “đóng đô” thường xuyên ở các quán “cà phê… thư giãn” đất Hà Thành cung cấp thông tin với các thám tử tư Sài Gòn rằng: “Mấy bác bị lừa rồi. “Chỉ là trò “bình mới, rượu cũ” cả thôi”.  Đố ai mà vào mấy quán đó mà… thư giãn cho được”.

Theo tìm hiều của Trung tâm thám tử tư Sài Gòn, cái trò dịch vụ “cà phê… thư giãn” đang lên ngôi, mọc lên nhản khắp nơi ở Hà Nội và cả các khu lân cận như TP Hà Đông, Hà Tây “nối” ra cho đến tận cả miệt Hưng Yên, Thái Bình… chỉ là “phương thức” thay đổi hoạt động, “làm mới” mình để câu khách của mấy quán tẩm quất, gội đầu… trước đây.

Để tránh bị các cơ quan chức năng chú ý, kiểm tra và đồng ý cấp phép thì cần tránh các loại hình kinh doanh nhạy cảm: gội đầu, tẩm quất, massage. Do vậy, các quán đang hoạt động và mới “ra lò” đều có cái tên gọi mới rất phù hợp với xu thế “sôi động” của thời đại công nghiệp: “Cà phê… thư giãn”, “cà phê giảm… stress”. Nghe ra, rất ư là hợp tình, hợp lý.

Còn mấy quý ông nhà ta sau giờ làm buổi trưa, tan sở buổi chiều cũng có thể ngang nhiên rủ nhau đi “cà phê… giảm stress” bàn “công việc” mà không cần phải rỉ tai nhau, lén lén, lút lút như trước kia. Bởi vì dẫu gì, nghe nói đi “cà phê… thư giãn” cũng có phần… văn hóa, lịch sự hơn là đi gội đầu, tẩm quất vốn thường bị người ta “nhòm ngó”, đánh giá là không… lành mạnh.

Nhờ “chiêu bài” mới nên xem ra các quán này đắt hàng như tôm tươi. Mấy em nhân viên được tuyển chọn ở các vùng quê chiêm trũng nghèo khó hay tận miền sơn cước xa xôi với tay nghề “đấm bóp… gia truyền” tự phong nay chuyển sang làm nhân viên quán “cà phê thư giãn” thì cũng không có gì khác mấy. Cũng vẫn những trò “tàu nhanh, tàu suốt”, “nhạc viện”… với khách như trước đây. Và mấy ông bị cuốn vào mấy trò cà phê thư giãn khiến cho các bà vợ ở nhà lo sốt vó, phải tìm đến các thám tử tư của dịch vụ thám tử tư Sài Gòn nhờ điều tra, theo dõi.

Chẳng biết loại hình “cà phê… giảm stress” thời thượng này còn nở rộ xứ Hà Thành bao lâu. Nhưng qua các đợt kiểm tra của các ngành chức năng Hà Nội thì hầu hết các quán “cà phê… thư giãn” dạng này đều có vi phạm pháp luật, phần lớn cho nhân viên kích dục, “đi” khách… “Thư giãn” kiểu này thì thật đáng lo quá xá…

Theo Thám tử Sài Gòn T&T