Thăng trầm nghề thám tử tư ở Sài Gòn

574 views

Thám tử tư tại TPHCM – Nhiều giám đốc doanh nghiệp có hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ điều tra, thu thập thông tin dân sự, nhu cầu thám tử tư trong xã hội hiện nay rất lớn, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến quan hệ gia đình vợ chồng, con cái như tìm kiếm người già lạc đường, con cái bỏ nhà đi, cung cấp thông tin trong quan hệ hôn nhân gia đình, cung cấp thông tin bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp, cung cấp thông tin về hàng giả, hàng nhái…

Giám đốc một công ty thám tử  cho biết: “Thường khi khách hàng hết cách rồi mới tìm đến chúng tôi, đều là những nhu cầu đời thường nhưng hết sức cần thiết trong một xã hội hiện đại. Thử hỏi một đứa con bỏ nhà đi, cha mẹ biết đâu mà tìm, công an thì cho rằng đó không phải chức năng của họ, nhưng với thám tử tư chúng tôi có nghiệp vụ, phương pháp sẽ đáp ứng được nhu cầu đó”.

Thám tử tư là một lĩnh vực dịch vụ khá nhạy cảm nên các công ty thám tử hoạt động dưới tên gọi là dịch vụ hỗ trợ, cung cấp thông tin, điều tra giám sát, ghi hình, quay phim, tất cả những việc đó đều làm hoàn toàn bí mật để giữ cho khách hàng cũng là vừa để tránh cho mình.

Các công ty thám tử tư khác ở Sài Gòn đều phải hoạt động né luật dưới nhiều hình thức và tên gọi khác nhau. Do không chính thức được cấp phép hoạt động và có sự quản lý, thống nhất, định hướng trong hoạt động nên thám tử tư hiện nay hoạt động theo kiểu hoàn toàn tự phát.

Một giám đốc công ty thám tử thổ lộ: “Thám tử tư là một nghề nhạy cảm nhưng chuyên nghiệp, không chỉ đòi hỏi người theo nghề phải có nghiệp vụ, niềm đam mê, mà điều quan trọng hơn hết là phải biết giữ cái tâm, đạo đức của nghề.

Phần lớn những doanh nghiệp hoạt động dịch vụ thám tử tư đều mong muốn luật pháp chính thức cho phép các công ty thám tử hoạt động. Có danh chính ngôn thuận càng có lợi cho xã hội hơn trong việc đào tạo, huấn luyện và cũng kiểm soát được loại hình dịch vụ này. Xã hội có lợi và quản lý nhà nước cũng dễ dàng hơn”. Mong mỏi của vị giám đốc này cũng là mong mỏi của rất nhiều anh em thám tử tư đang hằng ngày hành nghề chân chính phục vụ một nhu cầu có thật và cần thiết của xã hội.

THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN T&T – DICH VU THAM TU TU UY TIN TAI SAI GON