Tình bạn giả dối (Kì I)

75

Rất tiếc chúng tôi đã cố gắng hết sức. Mong ông bà bớt đau buồn.

————

Sau câu nói của vị bác sĩ, bà Như gần như sụp đổ hoàn toàn. Vậy là đứa con trai duy nhất của vợ chồng bà đã rời bỏ bà mà đi chỉ sau một vụ tai nạn oan nghiệt. Đất trời xung quanh bà bỗng chốc chao đảo. Bà ngỡ như đây chỉ là một cơn ác mộng. Tại sao đứa con trai của bà vốn rất ngoan ngoãn, nay lại uống rượu say và bị ô tô đâm chứ. Người mẹ tội nghiệp ấy chỉ kịp kêu lên một tiếng xé lòng: “Con tôi….!” Rồi ngất lịm đi.

***

Một ngày mới lại bắt đầu, thế nhưng bà Như chẳng còn một chút động lực nào để đứng dậy tận hưởng những ánh nắng mai mới hé nở. Bà mất con trai thật rồi! Đứa con mà bà dứt ruột sinh ra và nuôi lớn suốt 20 năm trời. Phía cơ quan điều tra xét nghiệm thì thấy nồng độ cồn trong máu của Nam – con bà, tương đối cao. Thế nhưng họ cần phải tiến hành nhiều thủ tục mới có thể đưa ra kết luận liệu đây có phải là vụ ô-tô đâm chết người rồi bỏ trốn hay không. “Nam ơi! Con trai tội nghiệp của tôi”. Bà Như lại tiếp tục ôm mặt khóc nức nở. Nhưng rồi, bà cũng gắng thu hết sức mình và gượng dây:

  • Mẹ sẽ đến văn phòng thám tử T&T và nhờ họ đòi lại công bằng cho con.

Chiều chủ nhật, người mẹ tội nghiệp ấy đã đi đến công ty thám tử T&T. Gương mặt bà vẫn hằn lên những đường nét đau buồn. Sau khi hỏi thăm hết sự tình, chúng tôi đã rất cố gắng để trấn an, động viên bà sớm vượt qua nỗi đau quá lớn này. Các thám tử T&T sau đó cũng đi thẳng vào câu chuyện để tìm hiểu vụ việc:

  • Bà nghĩ anh Nam bị ai đó hãm hại sao?
  • Đúng vậy. Con trai tôi rất ngoan ngoãn, hiền lành. Trước nay cháu không bao giờ uống say. Nay không hiểu sao cháu lại uống nhiều bia, trên đường về bị ô-tô tông phải. Kẻ gây tai nạn đã bỏ trốn một cách bí ẩn. Phía cảnh sát còn phát hiện chiếc xe của con trai tôi không hề có phanh. Tôi khẳng định đã có ai đó đứng sau chuyện này, vì tính cháu vô cùng cẩn thận.
  • Bà có thể kể rõ hơn cho chúng tôi sự việc chiều hôm đó được không? Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bà tìm ra người gây tai nạn.

***

Theo lời bà Như, chiều hôm đó, anh Nam được một người bạn thân làm cùng cơ quan gọi đi ăn tất niên. Trước khi đi, anh hoàn toàn vui vẻ và hứa với mẹ là sẽ cố gắng về sớm. Thế nhưng trên đường về lại gặp tai nạn. Qua  việc xem những tin nhắn còn lưu lại trong máy anh Nam, chúng tôi đã tìm đến nhà anh Huy – gia chủ đã tổ chức buổi tất niên định mệnh. Theo lời anh Huy, ngày hôm đó có rất đông bạn bè đến dự. Thấy anh Nam hiền lành, không thích uống bia, nhưng những người bạn của anh ấy đã cố thuyết phục anh “nhấm vài ngụm cho vui”. Vì chưa quen nên anh Nam bị say, và có lẽ đây chính là nguyên nhân gây ra tai nạn cho anh. Anh Huy hoàn toàn không biết gì về việc chiếc xe anh Nam đã bị ai đó tháo phanh. Các thám tử T&T tiếp tục tìm đến nhà anh Hưng – một người bạn cùng đến dự tiệc với anh Nam ngày hôm đó.

Chia sẻ