Tình bạn giả dối (Kì II)

73

Trước khi trên đường đến nhà anh Hưng, các thám tử T&T đã nhận được cuộc điện thoại của bà Như. Bà cho rằng anh Nam trước khi đi có đeo chiếc nhẫn mà bạn gái anh – Mai Hương –  tặng nhân ngày sinh nhật lần thứ 26, trên đó có khắc họa hình uyên ương hồ điệp cùng 2 chữ N&H, nhưng khi đưa tử thi anh Nam về nhà, bà để ý hoàn toàn không có chiếc nhẫn ấy. Đây thực sự là một manh mối hết sức quan trọng trong tiến trình điều tra của chúng tôi.

Thấy chúng tôi giới thiệu là đội thám tử tư T&T đang đi điều tra cái chết của anh Nam, anh Hưng đã đón tiếp chúng tôi rất niềm nở. Cuộc trò chuyện này đã đem lại cho chúng tôi rất nhiều gợi ý để điều tra vụ án hết sức phức tạp này. Theo lời anh Hưng thì trong buổi chiều hôm đó, anh Nam có đi cùng một người bạn thân tên là Dương đến dự tiệc. Trong khi mọi người đang vui vẻ ăn uống, chúc tụng nhau, tên Dương thường xuyên đứng lên đi ra ngoài, rút điện thoại ra nhiều lần có vẻ rất lén lút. Chính hắn cũng là người đã tiễn anh Nam ra về. Rất có thể hắn ta là thủ phạm đã gián tiếp gây ra cái chết cho anh Nam. Vậy còn người tài xế đã đâm phải xe anh Nam thì sao? Nếu đơn giản chỉ là do anh Nam không kiểm tra phanh xe và điều khiến xe máy trong tình trạng say rượu, tại sao người đó phải bỏ trốn. Các thám tử T&T đã kết luận: đây là 1 vụ giết người có chủ đích.

***

Sáng hôm sau, đội thám tử T&T đã cử người đi theo dõi tên Dương. Nhận thấy hành tung của hắn rất lạ. Ba buổi sáng liên tiếp, chúng tôi đều thấy có một người đàn ông lái xe ô-tô đậu trước cửa nhà hắn, rồi cả hai thường trao đổi rất lâu. Tiếp đó, chúng tôi đã đi khắp các tiệm vàng trong vòng bán kính 10 km từ địa chỉ nhà tên Huy, cuối cùng các thám tử T&T cũng tìm được đến một cửa hiệu kim hoàn trong quận 10. Họ thừa nhận có một người đàn ông ăn mặc lịch sự đến bán chiếc nhẫn này.Qua miêu tả thì người này có ngoại hình rất giống Dương. Thế là chúng tôi liên hệ với cảnh sát để điều tra rõ chân tướng vụ việc.

***

Sau khi thu hẹp, khoanh vùng những đối tượng khả nghi. Lực lượng chức năng đã mời Dương lên đồn để làm việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã buộc tên Dương phải khai nhận rằng: Hắn ta với Nam vốn là bạn thân chí cốt với nhau từ thuở nhỏ, nhưng vì lười lao động nên luôn thiếu tiền. Hắn được người đàn ông tên Đạt – đồng nghiệp của anh Nam – đưa cho số tiền 100,000,000 VNĐ để thực hiện việc này. Chính tên Đạt mới là người tông chết anh Nam do anh phát hiện được việc hắn đã biển thủ tài sản của công ty. Việc Đạt sai khiến Dương tháo phanh xe của Nam hòng tạo ra hiện trường của một vụ tai nạn do bất cẩn và uống rượu bia. Sau khi thu thập mọi chứng cứ, tên Đạt cũng nhanh chóng sa lưới pháp luật.

Chia sẻ