Trăn trở của người giúp việc

35 views

Em bỗng thấy “buồn nôn” với những hành động thương yêu vợ con của anh mà trước kia em luôn ngưỡng mộ.

banner lien he tham tu bChị Thanh Tâm kính mến!

Em làm cho gia đình anh chị Tuấn – Minh này đã được gần 3 năm. Chưa có người chủ nào mà thân thiện, quý người và tôn trọng công việc của em như chị Minh. Chị ấy hơn em 6 tuổi, luôn hướng dẫn, chỉ bảo em nhẹ nhàng. Các con chị ấy coi em như cô, như dì, không bao giờ sai phái hay không nghe lời. Còn anh Tuấn hay đi công tác xa, mỗi lần về nhà thì như Tết, như hội, rất vui vẻ, đầm ấm. Em từng nghĩ mình sẽ gắn bó với gia đình họ đến khi nào họ không có nhu cầu nữa mới thôi.

Nhưng, vừa rồi anh Tuấn về nghỉ đúng đợt chị Minh đi công tác nước ngoài. Anh Tuấn là người đàng hoàng, tính tình ấm áp, lúc nào cũng chỉ nhắc đến vợ, con. Một chiều chủ nhật anh Tuấn đưa hai đứa trẻ về ông bà ngoại chơi nhưng ông bà lại đi đám cưới họ hàng ở xa, anh cho các cháu về nhà với em rồi đi gặp gỡ bạn bè. Gần 12h đêm anh ấy mới về. Vì em giặt đồ muộn nên còn phơi quần áo trên sân thượng, nhìn xuống đường thấy anh đi xe ô tô cùng một cô gái, họ còn hôn nhau trước khi anh Tuấn vào nhà.

Em thực sự buồn. Từ hôm đó, em không thể nói chuyện bình thường được với anh Tuấn. Ngồi ăn cơm mà em thấy buồn nôn khi anh ấy gắp đồ ăn cho các con, nói chuyện với các con về chị Minh. Em không muốn mang quần áo bẩn của anh ấy đi giặt. Cũng chẳng còn muốn pha cà phê cho anh ấy mỗi sáng.

Chị Minh sắp về. Em tin chị ấy đủ nhạy cảm để nhận ra những thay đổi của em. Em không sợ chị ấy hiểu lầm em mà sợ nói ra sự thật làm chị ấy buồn. Gia đình này mà sóng gió thì em cũng tan nát cõi lòng. Hay là em thôi việc, lặng lẽ rời xa họ, để không đem lại hay phải chứng kiến kết cục đau buồn?

Em Nguyễn Thị Gấm – Linh Đàm, Hà Nội


Em Gấm buồn khi anh Tuấn ngoại tình lúc vợ vắng nhà (Ảnh minh họa)

Gấm thân mến!

Em là một cô gái giàu tình cảm, tinh tế và thực sự dành quan tâm, yêu quý cho gia đình mà mình chăm sóc, làm việc. Anh chị Tuấn – Minh rất tốt, nhưng họ cũng thật may mắn có một người giúp việc hết lòng như em.

Quay trở lại điều đang làm em khó nghĩ. Chị muốn hỏi, em có chứng kiến hết vòng tay ôm hôn em nhìn thấy từ trên cao xuống không? Bây giờ bạn bè chia tay nhau cũng có thể ôm hôn tạm biệt mà. Em có thể tìm hiểu việc này bằng cách nói chuyện thẳng thắn với anh Tuấn. Chị tin khi em nói chuyện xong với anh Tuấn, em sẽ tự có câu trả lời mình có nên tiếp tục ở lại đây nữa hay không.

Một người tốt và dành hết tình cảm cho gia đình, người thân như chị Minh, xứng đáng nhận lại sự chân thành. Nếu anh Tuấn cặp bồ thật, chị ấy cần được biết. “Kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, đừng để chị ấy cùng lúc phải chịu 2 nỗi tổn thương. Anh chị ấy sẽ phải tự giải quyết câu chuyện của mình, em đừng là tác nhân khiến nó phức tạp hơn nhé.

tham tu 1200 60 v Thanh Tâm
 Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ