Truy tìm kẻ tung tin đồn nhảm – Trò đùa hay âm mưu? (Kỳ 1)

170

Tỷ lệ người sử dụng di động ngày càng tăng đi kèm với số người dùng mạng xã hội không ngừng phát triển khiến đây là “vùng đất màu mỡ” cho những đối tượng muốn trục lợi cá nhân, làm hại người khác. Không ít những sự việc đã được xử lý, nhưng hầu như ngày nào cũng có những “tin đồn nhảm” được “sáng tác” ra. Có những người vì sự cố ý mà trở thành nạn nhân như câu chuyện của chị Nhung dưới đây.

Chị Nhung (tên nhân vật đã được thay đổi) đến văn phòng thám tử Sài Gòn T&T của chúng tôi vào một ngày giữa năm 2017. Chị đến cùng người em trai của chị. Hai chị em còn khá trẻ và trông khá hiền lành. Chị giới thiệu với chúng tôi chị và em trai đang sống cùng cha mẹ tại quận Bình Thạnh. Chị Nhung năm nay 27 tuổi, hiện đã đi làm tại một công ty quảng cáo và em trai chị tên Nam năm nay đang học năm cuối đại học Công Nghiệp Tp. Hồ Chí Minh. Gia đình chị Nhung thuộc tầng lớp bình dân, mẹ chị tuy lớn tuổi nhưng vẫn buôn bán kinh doanh mặt hàng ăn uống. Những ngày cuối tuần hay lúc rảnh rỗi, hai chị em vẫn thường đi giao hàng giúp mẹ.

Nguyên nhân chị tìm đến công ty thám tử là để nhờ dịch vụ điều tra tin đồn mà chị và em trai không biết tại sao mình lại dính phải. Chị Nhung cho chúng tôi xem một bài viết trên mạng xã hội Facebook có thông tin về một đôi nam nữ chuyên dàn cảnh cướp của người đi đường ở khu vực quận Bình Thạnh và những quận lân cận. Hình ảnh kèm theo bài viết là hai người, nam chở nữ trên chiếc xe máy được chụp rõ biển số. Bài viết được lan truyền với tốc độ chóng mặt theo cấp số nhân. Nhiều người quá khích, chưa biết rõ thực hư nhưng khẳng định sẽ “gặp đâu đánh đó” đối với người đi trên chiếc xe có biển số này.

Chị Nhung và Anh Nam cho biết đó là hình ảnh của hai chị em trên chiếc xe của gia đình trong một buổi đi giao hàng cho mẹ. Từ khi phát hiện ra tin đồn, cả gia đình chị hết sức lo sợ và “trùm mền”, giấu chiếc xe trong nhà mà không dám dắt ra sử dụng vì sợ người ta đánh dù bản thân không làm điều gì như tin đồn. Việc này ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của cả gia đình cũng như việc kinh doanh buôn bán. Mẹ chị Nhung vì tin đồn thất thiệt mà không nhận giao hàng ở xa, cha chị cũng đổ bệnh vì không biết tại sao con trai con gái mình lại bị tin đồn “oan nghiệt” như vậy. Mẹ chị thậm chí còn lấy cả quần áo, mũ nón của con mặc khi bị chụp hình đem đốt hết vì sợ con mặc ra đường bị người ta đánh oan.

Cuộc sống của gia đình 4 người của chị Nhung sau tin đồn thất thiệt mà trở nên xáo trộn, “ăn không ngon ngủ không yên”. Được sự tư vấn của người quen trong công ty nơi làm việc, chị Nhung quyết định tìm đến công ty thám tử Sài Gòn T&T để nhờ giúp đỡ tìm ra chân tướng sự việc. Chị Nhung hi vọng chị và em trai mình được minh oan, cũng như tìm ra kẻ đứng sau sự vụ khiến cả nhà chị lao đao như vậy. Hơn nữa, tin đồn cũng ít nhiều làm dư luận hoang mang, lo sợ. Tìm ra kẻ đứng sau có thể vừa giúp được gia đình chị Nhung cũng như đập tan tin đồn nhảm, giúp người dân yên tâm sinh sống hơn.

(Còn tiếp)

Chia sẻ