Vác bụng bầu 9 tháng đi… rình chồng

648 views

Chị H.Ly (34 tuổi, Hà Nội) không giấu được nụ cười buồn khi nhớ lại câu chuyện của mình. Với chị, cho dù cuộc hôn nhân đã trở thành dĩ vãng từ vài năm trước nhưng cái cảm giác bụng chửa vượt mặt đứng ngoài nhà nghỉ rình chồng thì không bao giờ chị có thể quên được.

Trước khi đi đến một kết cục chẳng mấy êm thấm, hai vợ chồng chị Ly đã từng có một đời sống hôn nhân tốt đẹp. Những năm đầu tiên lập gia đình, do còn khá trẻ, sự nghiệp lại chưa ổn định nên hai vợ chồng chị chưa muốn có con ngay. Bẵng đi ba, bốn năm, khi kinh tế gia đình bắt đầu có sự cải thiện, chị muốn sinh con thì lại có vấn đề. Để “tự nhiên” mãi mà không thấy gì biến chuyển, hai vợ chồng đi khám mới biết chị có vấn đề về sức khỏe, khó thụ thai hơn những phụ nữ bình thường.

vac-bung-bau-9-thang-di-rinh-chong

Không một lời phiền muộn hay trách giận vợ, chồng chị khi ấy đã động viên vợ hết lòng điều trị. Trời chẳng phụ lòng người, khoảng hơn một năm sau khi áp dụng các phác đồ điều trị hiếm muộn, chị đã có thai. Tưởng hạnh phúc thế là đã viên mãn, tròn đầy. Ai có thể ngờ, khi mang thai đến tháng thứ 6, thứ 7, chị đã bắt đầu nhận ra những biểu hiện lạ của chồng mình.

Những lời bóng gió kín đáo ám chỉ chuyện chồng có bồ cũng càng đến tai chị nhiều hơn. Nhưng khi ấy, vì quá tin chồng, chị chỉ coi đó là những lời nói gió bay. Chỉ đến khi một người bạn gọi điện thông báo nhìn thấy chồng chị đi vào nhà nghỉ với một cô gái trẻ thì chị mới tá hỏa tam tinh. Bụng chửa vượt mặt tới tháng thứ 9, vậy mà chị vẫn phải gọi xe ôm đến ngay nhà nghỉ để xem rõ thực hư. Trong lúc vội vã, chị chỉ khoác một cái áo mỏng, đứng co ro bên ngoài nhà nghỉ trong tiết trời mùa đông giá lạnh. Chị cũng chẳng biết mình đã ngất đi từ lúc nào sau khi tận mắt chứng kiến người chồng đi ra cùng với một cô gái trẻ. Sau này, người chồng mới thú nhận, cảm thấy trống vắng vì vợ “kiêng khem” quá nhiều sau khi có thai, anh ta đã làm quen với cô gái này. Rồi dần dần, như một thứ nha phiến, anh “nghiện” ngoại tình từ lúc nào không hay. Cho nên dù vợ đã tha thứ một lần, dù vợ đã sinh được một cậu con trai xinh đẹp như thiên thần, anh ta vẫn “ngựa quen đường cũ”.

Tổng kết lại cuộc sống, chị Ly chỉ thở dài. Rốt cuộc, theo như lời chị, sau gần chục năm làm vợ, chị chỉ “lãi” mỗi đứa con, còn thì “lỗ vốn” cả thể chất, tinh thần lẫn lòng tự trọng.

nguồn 24h